27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 21 Tháng Năm, 2022
Trang chủEsportsWorld Cyber Games trở lại với ‘dead game’

World Cyber Games trở lại với ‘dead game’

Khi mà mọi người nghĩ đến esport hiện đại, Heroes of Newerth không thật sự nằm trong những thứ chúng ta nghĩ. Nếu nhiều người còn lại nhớ lại lễ khai mạc bừa bãi của HoN World Tour finals vào 2013, đó là một trong những giải đấu tệ nhất lịch sử esports.

Mặc dù Heroes of Newerth được xem là thế hệ mới của thế giới MOBA, game vẫn sống tốt đến năm 2015 với tổng giải thưởng của các giải đấu hơn $800,000, thế nhưng con số đó chẳng là gì khi so với các môn esport khác cùng năm. Game chưa bao giờ nằm trong bàn luận về esport, cộng đồng không còn mảy may nhiều đến nó.

Những fan thường đùa rằng StarCraft II là ‘dead game’, sau thảm họa 2013, nhưng HoN cũng đang chuẩn bị nối bước.

Trong khi League of Legends có mặt tại các sân vận động, Dota thì có giải thưởng thế giới trị giá $24 triệu, ngay cả Heroes of the Storm cũng có sân chơi chuyên nghiệp đang hoạt động, gần như cơ hội quay trở lại của HoN là bằng không. Do đó, việc có mặt tại World Cyber Games 2018 khiến cho mọi người cảm thấy lạ. Ban tổ chức thông báo là sản phẩm của S2 sẽ cũng xuất hiện cùng Dota 2, CS:GO, và Clash Royale. Có tới 2 game lạ xuất hiện trong đó, chưa kể danh sách này vẫn chưa được thông báo hết.

Có thể một game không ai nhớ đến sẽ không thể phá hoại danh tiếng của giải đấu danh giá một thời này, WCG cần phải làm rất nhiều thứ để lấy lại hình ảnh như xưa. Giải đấu WCG trên đà lao xuống sau khi chấm dứt vào 2013. 5 năm sau, mọi thứ đã thay đổi nhau, chúng ta phải xem liệu slogan “Beyond the Game” có còn ý nghĩa gì không hay chỉ là sự xấu hổ.

Nguồn: Cybersport

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x