25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, 27 Tháng Năm, 2022
Trang chủEsportsQuy định mới của App Store có thể buộc Hearthstone tiết lộ tỉ lệ mở pack

Quy định mới của App Store có thể buộc Hearthstone tiết lộ tỉ lệ mở pack

Các quy định mới trong Apple App Store có thể buộc Blizzard phải tiết lộ tỉ lệ rớt card trong Hearthstone pack trước khi người chơi mua chúng.

Những tranh cãi gần đây xung quanh loot box và các giao dịch trong game có vẻ đã khiến Apple quyết định xem lại chính sách App Store. Các quy định đã được cập nhật bao gồm điều khoản phải đính kèm thông tin rớt đồ trong các giao dịch trong ứng dụng (in-app purchase) với khách hàng.

“Những ứng dụng có “loot box” hoặc những hệ thống cho vật phẩm ảo ngẫu nhiên nếu mua đều phải đính kèm tỉ lệ nhận đồ của từng món với khách hàng trước khi giao dịch,” quy định viết.

Hiện vẫn chưa rõ nếu quy định này đã bao gồm quảng cáo trong game hay chỉ là những món mua trên ứng dụng, hay nhà phát hành chỉ đơn giản phải công bố thông tin này ở đâu đó.

Quyết định này tương tự với những gì mà chính quyền Trung Quốc đã làm vào đầu năm nay. Tháng 5, Blizzard công bố tỉ lệ rớt đồ trong Hearthstone và Overwatch để tuân theo quy định mới về việc đính kèm thông tin tỉ lệ rớt đồ.

Các quy định được được cập nhật vào tháng 12 vừa rồi có nghĩa là NPH buộc phải lập tức công bố thông tin và lưu giữ chi tiết các thông tin này để chính phủ kiểm duyệt.

Tỉ lệ rớt đồ trong Hearthstone tại Trung Quốc cho thấy khả năng nhận một lá epic trong một pack là 20%, và 5% rút ra lá legendary. Mỗi pack bao gồm ít nhất một lá rare hoặc tốt hơn.

Nên nhớ là Hearthstone tại Trung Quốc được phát hành bởi bên thứ ba và thường được cách ly khỏi mọi nơi khác trên thế giới bằng tưởng lửa, khả năng là tỉ lệ rớt đồ ở Trung Quốc khác xa với các khu vực khác. Những quy định mới trong App Store và yêu cầu đính kèm thông tin có thể cho thấy sự khác biệt, hoặc xác nhận những tỉ lệ tại Trung Quốc được áp dụng trên toàn cầu.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x