27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 21 Tháng Năm, 2022
Trang chủEsportsTổng hợp PUBG 1.0 - Bản Update chính thức lên sóng vào ngày mai

Tổng hợp PUBG 1.0 – Bản Update chính thức lên sóng vào ngày mai

Tuần vừa rồi, một patch lớn đã được cập nhật lên test server của PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG). Bản cập nhật lần này bao gồm rất nhiều thứ chứ không chỉ có mỗi map sa mạc Miramar.

Trong nhật ký phát triển PUBG, đội ngũ phát triển đã kể lại hành trình của họ từ giai đoạn Pre-Alpha cho đến 1.0: Họ bắt tay vào phát triển game vào cuối tháng 3/2016, sau đó thực hiện đợt test pre-alpha đầu tiên vào tháng 7. Chỉ sau một năm phát triển, game được ra mắt trên Steam Early Access vào tháng 3/2017, từ đó dẫn đến việc PUBG Corporation tách ra khỏi Bluehole để tập trung nhiều hơn cho PUBG. Thêm các khu vực mới cho map, vũ khí mới, hoạt cảnh mới và nhiều thứ khác nữa đã được thêm vào trong suốt quá trình phát triển Early Access của game.

Một trong những ưu tiên hàng đầu của họ hiện tại là sửa hàng loạt các vấn đề với server và đường truyền. Đội ngũ phát triển cũng thừa nhận rằng họ đã không ngờ rằng game sẽ gặp tình trạng hack, cheat nghiêm trọng như vậy. Trong bài viết, đội ngũ phát triển PUBG nói rằng họ đang cố gắng hết sức để mang lại trải nghiệm Battle Royale tuyệt vời nhất cho người chơi.

Đi vào chi tiết của bản cập nhật, PUBG đã được thiết kế lại về hệ thống phòng chờ và giao diện. Tuy nhiên, một vài tùy chọn trong menu bị ẩn đi vì chúng vẫn còn đang trong quá trình hoàn thiện. Chúng ta sẽ được mở khóa những tùy chọn đó khi game ra mắt vào 20/12 tới đây, chính thức ra khỏi giai đoạn Early Access, như họ đã thông báo tại The Game Awards.

Map Miramar có 2 kiểu thời tiết: trời trong và bình minh. Tùy vào thời tiết mà người chơi có những chiến thuật riêng biệt vì thời tiết ảnh hưởng rất lớn đến tầm nhìn trong game của người chơi. Map cũ Erangel có các kiểu thời tiết trời sáng, mưa, hoàng hôn, trời trong và sương mù.

Về phần vật phẩm, họ đã thêm vào 3 món vũ khí độc quyền cho Miramar là R45, Win94 và Sawed-Off (shotgun cưa nòng). R45 là một khẩu lục thay thế R1895, dành riêng cho Miramar. Khẩu lục này có độ chính xác cao hơn và tốc độ thay đạn nhanh hơn R1895. Win94 là một khẩu súng trường hiệu quả ở tầm trung, còn Sawed-Off là một khẩu shotgun tầm gần có thể bắn liên tục 2 phát. Họ cũng đã thêm một bộ ghillie suit (đồ cỏ) mới cho các airdrop. Chưa có vũ khí mới nào chỉ kiếm được trong airdrop.

Về súng bắn tỉa, sát thương của Kar98k và M24 đã được tăng lên, còn sát thương của AWM thì bị giảm xuống. Thêm vào đó, hệ số sát thương lên người đã được tăng lên 10% cho tất cả các khẩu súng bắn tỉa. Nhìn chung thì các khẩu sniper rifle đã mạnh hơn một chút so với trước.

Không chỉ có vũ khí mới mà còn có thêm các loại phương tiện di chuyển mới. Xe van (xe “bánh mì”), xe bán tải và một loại cano mới gọi là Aquarail đã được thêm vào map. Đã đến lúc để bạn khám phá các loại phương tiện mới này và sử dụng chúng phục vụ mục đích chiến thuật và lối chơi của mình.

Một thay đổi lớn khác là khả năng hồi máu trong xe bằng bandage và ở dưới nước. Người cầm lái thì không thể tự hồi máu được, và quá trình hồi máu cũng có thể bị hủy nếu tốc độ thay đổi đột ngột, va chạm hoặc bị lật xe. Do đó, nếu bạn bị thương trong quá trình chiến đấu thì bạn nên nhường ghế lái cho đồng đội để ngồi hồi máu.

Nếu bạn thích chơi góc nhìn thứ nhất (FPP), đây là bản cập nhật dành cho bạn. Vị trí của súng trong chế độ FPP đã được hạ xuống tùy thuộc vào scope và các phụ kiện súng. Đồng thờì khi lái xe trong chế độ FPP thì camera cũng nằm ở vị trí hợp lý hơn.

Giao diện đã được chăm chút hơn trong bản cập nhật lần này, thanh máu dễ nhìn hơn giúp người chơi theo dõi lượng máu còn lại dễ dàng hơn. Thanh máu sẽ chuyển sang màu vàng khi dưới 50% máu, màu đỏ khi dưới 25% và chớp đỏ khi dưới 10%.

Trong khi đó, vài ngày trước, họ cũng đã tung ra chi tiết bản patch thứ hai cho bản 1.0 Test Build. Test server sẽ mở cửa cho đến 20/12, tức là lúc ra mắt của bản update 1.0. Đồng thời, Erangel và Miramar đều sẽ chơi được nhưng sẽ được chọn ngẫu nhiên lúc vào trận. Hơn nữa, họ cũng đã thêm Aquarail và Ghillie suit mới của Miramar vào airdrop của Erangel.

Đây quả là thời điểm lý tưởng để thử bản patch mới vì bản chính thức 1.0 của PUBG PC đã đến ngày ra mắt rồi bạn đã update đủ thông tin để chiến chưa nè.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x