Cẩm nang

CPU của năm 2017: Intel Core i5-8400

35

2017 là cuộc chiến của các CPU, và dưới đây là quán quân của năm 2017. Bình chọn bởi PCGamer.

Nhiều nhân là cách dễ nhất để cải thiện hiệu năng, và Intel đã trình làng thế hệ vi xử lý thứ 8 Coffee Lake – nhiều hơn 50% lượng nhân so với thế hệ trước. Nhưng không chỉ hơn về nhân, vì tốc độ hiệu năng của mỗi nhân vẫn rất quan trọng, đặc biệt là với game thủ. Mặc dù Core i5-8400 có clockspeed gốc hơi thấp (2.8GHZ), nó rẻ hơn hẳn $200 và không cần phải mua thêm tản nhiệt ngoài.

Nói về hiệu năng, i5-8400 về mặt cơ bản ngang ngửa với i7-7700K của thế hệ trước (nếu không ép xung) về game và ứng dụng. 8400 ép xung yếu hơn, nhưng nhiều nhân hơn giúp tạo nên sự khác biệt. Lí do duy nhất để lên CPU cao hơn i5-8400 nếu dùng để chơi game là khi bạn định chạy nhiều GPU cùng lúc, điều mà PCGamer khuyến cáo không nên, hoặc bạn thích ép xung. Nếu muốn những lựa chọn sau, thì Core i7-8700K là lựa chọn tối ưu, nhưng với cái giá gấp đôi, thì chắc chắn bạn sẽ phải suy nghĩ lại (và bạn cần phải mua thêm tản nhiệt ngoài nữa).

Tất nhiên là chúng ta phải đề cập đến Ryzen và Threadripper của AMD rồi, vì nếu không có chúng, mọi người có thể sẽ không thấy sự xuất hiện của Coffee Lake hay Core i9. Intel vẫn là lựa chọn tốt nhất cho dân chơi game, nhưng phải thừa nhận là công nghệ Zen của AMD đã thực sự vượt bậc hơn so với trước. 2017 là năm của CPU, với 5 nền tảng mới được ra mắt và hơn 40 loại CPU được ra mắt – và chúng ta chưa tính cả các chip di động và dùng trong công nghiệp.

Vậy năm 2018 sẽ có gì? Có tin đồn rằng công nghệ Ryzen sẽ được cải thiện, và Intel 8-nhân cho các nền tảng 300-series, và các vi xử lý cải thiện các card đồ họa onboard rất nhiều. Không biết là nó sẽ vượt qua 2017 hay không, nhưng CPU năm sau sẽ có rất nhiều thứ thú vị để giúp chúng ta nâng cấp phần cứng cho chiếc máy vi tính của mình.

Nguồn: PCGamer

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm