TaZ: “Tâm trạng trong đội vẫn ổn, mặc dù không ai vui, nhưng chúng tôi đang cải thiện”

813

Virtus.Pro đã có một giải đấu khó khăn, thua Immortals, SK và Heroic tại vòng bảng ESL One Cologne. Sau khi giải đấu kết thúc sớm với họ, Wiktoz “TaZ” Wojtas đã có bài phỏng vấn về vấn đề của đội trong năm 2017 này.

Virtus.Pro tiếp tục trục trặc, khi họ để bị loại ngay từ vòng bảng trong cả ba sự kiện lớn mà họ tham dự: IEM Katowice, StarSeries S3 và giải hiện tại là ESL One Cologne. Tại Đức, VP nhìn có vẻ khả quan ở trận khai mạc trước Immortals, nhưng SK và Heroic thật sự không dễ ăn tí nào.

Virtus.Pro đang đi đúng hướng, mặc dù họ không thể hiện được điều đó ở Cologne, TaZ cho biết

Sau khi bị loại khỏi giải đấu, TaZ đã nói về những vấn đề trong đội, rớt hạng và các nan giải khác.

Đội có một khởi đầu tốt hồi đầu năm, á quân tại ELEAGUE Major, và vô địch DreamHack Masters Las Vegas, và sau đó thì hai giải đấu tồi tệ đến với đội. Hãy kể mọi người biết đội đã trải qua giai đoạn đó như thế nào, từ ở đỉnh cao mà rớt xuống phong độ thậm tệ, bạn cảm thấy như thế nào?

Thật sự thì không dễ tí nào, chúng tôi đã khởi đầu tốt ở đầu năm, nhưng tôi thật sự nghĩ rằng sự kiện Trung Quốc (WESG 2016) lại là một thất bại cực lớn. Nhìn nhìn chung, có vẻ như 2017 đã đi đúng hướng, chúng tôi rất là mạnh và mọi thứ đều trơn tru. Nhưng sau Vegas, tôi nghĩ là đội trở nên tự mãn, nhưng chúng tôi đã có thể vài thứ, thí nghiệm cách chơi của mình.

Vấn đề là, tôi không nghĩ là chúng tôi thi đấu kém tại Katowice, tôi lại nghĩ rằng đội đã có một giải đấu tốt. Chúng tôi để thua hai map sít sao ngay lúc đầu, trước Na`Vi và North. Chúng tôi suýt nữa lội ngược dòng trong trận đấu với North ở Cobblestone và lúc đó họ thắng ở round force-buy. Đấu với Na`Vi, tôi nghĩ chúng tôi khởi đầu tốt ở Train, nhưng sau đó đội đánh mất lợi thế đó và để họ chiến thắng. Và cuối cùng, trận đấu với Heroic, thật xui xẻ là chúng tôi lại pick map tốt nhất của Heroic. Đó cũng là map khá mạnh với chung tối, họ đã triển khai tốt và khiến chúng tôi bất ngờ.

Tổng thể, tôi cảm thấy Katowice là một giải đấu tốt với đội, tôi thấy thoải mái khi tham dự những sự kiện tiếp theo. Nhưng chúng tôi đã thay đổi rất nhiều thứ sau Katowice, chúng tôi tập luyện ở những khía cạnh khác của game, nhưng tôi nghĩ là đội quên mất cách chơi game: chơi đơn giản, giống như cách mà chúng tôi luôn chơi. Thích nghi với đối phương và chơi đơn giản, chứ không phải mấy bài chiến thuật điên khùng, phải không?

Và chúng tôi bị hủy diệt ở StarLadder S3, sau đó đội lại thay đổi vài thứ trong game, chúng tôi thay đổi IGL (in-game leadership), chúng tôi thay đổi vị trí chơi. Cơ bản những gì chúng tôi làm là thay đổi lại đội hình. Ví dụ, bởi vì tôi đã chơi Nuke 17 năm ở vị trí luôn ở ‘uppter site’ (bomb A), và bây giờ tôi lại canh ramp. Đối với tôi, đây là ba tháng đầu tiên chơi ở ramp tại Nuke. Và điều này xảy ra tương tự với những map khác. Cần có thời gian để thích nghi, và trong khoảng thời gian này đội phải thi đấu Pro League, và chúng tôi đã chơi cực kỳ tệ.

Nhìn chung, để trả lời ngắn gọn, chúng tôi đã có khởi đầu tốt đầu năm, nhưng sau đó chúng tôi như rắn mất đầu ở giải đấu Katowice, và Starladder. Tôi cảm thấy đội chơi càng ngày càng tốt hơn, nhưng chúng tôi chỉ không thể hiện được điều đó tại giải đấu. Hiện chúng tôi đang ‘boot camp’, và mong rằng, chúng tôi sẽ trình diễn được nó tại Krakow. Nếu không làm được, chúng tôi cần nghỉ ngơi, và sau đó, với tâm trạng tốt, cả đội sẽ bắt đầu lại từ đầu.

Giai đoạn đen tối bất ngờ sau thành công của Virtus.Pro tại DreamHack Masters Las Vegas

Sau đó, một việc đã xảy ra là đội rớt hạng xuống ESEA Premier. Mặc dù đó chỉ là online, nhưng nó lại đánh dấu việc đội rớt xuống hạng hai. Đội cảm thấy bị tổn thương, nhiều hơn mọi người tưởng không?

Tất nhiên là nó đau rồi, không phải là chúng tôi không quan tâm đến Pro League hay ECS, chúng tôi quan tâm đều đến các giải online vì các sự kiện LAN của giải đều rất tuyệt; và được phương tiện truyền thông chú ý là một điều rất tuyệt tại các sự kiện đó. Do đó, thật là tồi tệ khi chúng tôi không thế thi đấu tại Pro League mùa sau, nhưng nó đã đánh vào sự tự cao của chúng tôi, rằng chúng tôi cần phải tập trung hơn vào thi đấu online. Không chỉ là những game quan trọng mà cả những game tập luyện. Chúng tôi thường thả lỏng ở những game tập luyện, và chúng tôi cần phải thay đổi nó, và chúng tôi đang thay đổi nó ngay bây giờ.

Và có lẽ nó là điều tốt với chung tôi, tất nhiên, sẽ có rất nhiều lời đùa cợt về Virtus.Premier (chơi chữ) – theo mốt cách vui nhộn – những đó cũng là một điều tốt để làm chúng tôi bừng tỉnh và thi đấu với những đội mà chúng tôi thường hay gặp khó khăn. Chúng tôi luôn gặp khó khăn nhất trước những đội hạng hai, có khi cả những đội hạng thấp hơn. Chúng tôi thường chơi ngang sức với đội của đối thủ. Do đó, nếu đội học được từ Premier để chơi với các đội đó, chúng tôi sẽ hồi phục nhanh hơn.

Nói về giải đấu hiện tại, ở map đấu với Immortals, đội đã triển khai tốt, một điều mà mọi người không được thấy trước đó. Nhưng cuối cùng, Immortals lại là đội chiến thắng. Anh có thể nói về trận đấu đó được không, điều gì đã đi sai?

Cơ bản, tôi nghĩ trận đấu đó đã diễn ra khá tốt. Chúng tôi thi đấu kém bên CT, tôi không chơi đúng phong độ của mình ở CT tại Cobblestone, map mà tôi chơi rất tốt. Ngoài vấn đề đó ra, tôi nghĩ là do boltz luôn push (đẩy) chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn sàng cho pha push khoảng 10 rounds, và sau đó boltz push đẩy ở round ngay sau technical break (nghỉ vì lỗi kĩ thuật). Thật là tệ, nhưng đó là gì đã xảy ra, boltz có gan làm điều đó.

Sau đó chúng tôi tiến vào ‘alley’, và chỉ thiếu triển khai chiến thuật. Khi chúng tôi hạ gục lucas, lẽ ra nên đẩy vào ‘matrix’, chiếm lấy ‘alley’, nhưng mọi người dừng lại khoảng 2 giây để cho kNg có thời gian để tỏa sáng. Những quyết định đó, theo ý kiến của tôi, quyết định cục diện toàn trận đấu. Nếu chúng tôi thắng được những round như thế, mọi thứ có thể đã gần hơn, có thể đã xảy ra hiệp phụ hoặc điều tương tự. Nhưng đó thật sự là một trận đấu tốt, tôi nghĩ vậy.

VP quá coi trọng các đối thủ trong trận đấu là một trong những vấn đề của họ

Sau đó, anh thua SK, đó không phải là ngạc nhiên lớn khi mà nhìn vào phong độ SK gần đây; và lần nữa đội chạm trán Heroic ở trận đấu loại. Và lần nữa, Heroic tiễn VP ra về, hãy kể về điều đó, cách tiếp cận trận đấu có khác không, so với giải Katowice? Chuyện gì đã xảy ra trong trận đấu?

Hiển nhiên là chúng tôi không cho Heroic chơi map Nuke. Chúng tôi muốn thi đấu ở những map khác, và chúng tôi được chơi map Cobblestone. Và rồi bạn thấy chúng tôi thất bại thảm hại bên phía T. Thật là đau lòng để chơi và đau lòng khi chúng tôi xem lại replay của trận đó.

Tôi nghĩ đây là điều mà đội nên rút kinh nghiệm và có cách tiếp cận khác trong lúc chúng tôi chơi. Có cảm giác như là chúng tôi đã quá coi trọng đối thủ trong game. Có vẻ như những đội khác không coi trọng bất kỳ ai. Hiện tại, Counter-Strike là về những pha push, là về chơi chủ động, và chơi với chiến thuật đơn giản. Khi mà bán muốn triển khai, làm những thứ ngầu, màu mè với smoke, bạn sẽ rất may mắn nếu triển khai mà không có thương vong nào.

Cho nên tôi nghĩ là điều này sẽ giúp đội có một cách tiếp cận mới cho trận đấu. Tất nhiên, chúng tôi lẽ ra nên chơi khôn ngoan hơn và chuẩn bị kĩ càng hơn, điều mà chúng tôi đã không làm được. Do đó, việc thất bại là lỗi của chúng tôi, quá coi trọng các đội chơi chủ động và họ đã hủy diệt chúng tôi.

Đội không còn… nhiều thời gian trước Major ở Ba Lan, giải đấu tại quê nhà của mình. Anh đã nói về vấn đề đó, nhưng hãy nói thêm về tâm lý hiện tại và các mục tiêu của đội, đội thật sự muốn làm gì, sửa gì và thay đổi gì trong vài ngày tiếp theo?

Tôi nghĩ đó chỉ là về cách điều khiển thời gian. Chúng tôi cần phải chơi các map, thay đổi một tí cách tiếp cận mà chúng tôi đã bàn ra, chơi chủ động hơn và cố gắng tận hưởng trận đấu, xem nó như thế nào. Không có gì để phải stress hoặc áp lực hơn bởi vì chúng tôi đã thua một vài sự kiện rồi, điều này sẽ dẫn đến team bị giải thể thôi.

Việc này chỉ làm tăng áp lực lên từng thành viên, trong đội, và bạn nghĩ họ sẽ chơi tốt. Và có những sự kiện, chỉ cần vừa đủ áp lực lên các đội. Chúng tôi không ép bản thân theo bất kỳ cách nào có thể làm nhục chí các thành viên. Chúng tôi sẽ chơi game theo cách của mình, và mong rằng, sẽ trình diễn được bộ mặt tốt của Virtus.Pro, bởi vì các bạn đã gần như không thấy được nó trong nửa năm rồi.

TaZ cảm thấy không có gì quan ngại từ comment (lời bình) của pasha

Anh có lời bình luận gì về bài đăng của pasha trên facebook không, chúng ta thật sự hiểu gì, anh ấy thật sự là có ý gì?

Tôi không nghĩ là nó nghiêm trọng vậy, rằng chúng tôi đang có vấn đề lớn trong đội. Đó chỉ là một tiếng nói đến fan và mọi người về cách mà anh ấy nghĩ chuyện gì đang xảy ra với team, rằng chúng tôi không đứng vững và chỉ đang ngó nghiêng ngó dọc, rằng chúng tôi đã cố hết sức và nó không hiệu quả. Có lẽ bạn nên hỏi thẳng pasha, bởi vì nếu bạn hỏi tôi, tôi có thể nói rằng tậm trạng trong đội vẫn tốt, mặc dù không ai vui, nhưng chúng tôi đang cải thiện. Đó chính là thái độ của team, chúng tôi sẽ cải thiện đến khi đội chiến thắng. Nó đã hiệu quả trong ba năm qua và ngay cả khi chúng tôi không có được chuỗi thắng lớn như những đội khác, chúng tôi luôn quay trở lại. Chúng ta sẽ thấy nếu các thành viên có thể làm điều này một lần nữa không. Mong rằng, chúng tôi có thể.

Nguồn: HLTV

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận