30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 21 Tháng Năm, 2022
Trang chủHearthstoneCẩm nang HearthstoneHearthstone: Những deck tốt nhất của Kobolds & Catacombs ở thời điểm hiện tại

Hearthstone: Những deck tốt nhất của Kobolds & Catacombs ở thời điểm hiện tại

Kobolds & Catacombs là bản mở rộng mới nhất của Hearthstone,  ra mắt vào cuối tuần trước đã cho thấy có rất nhiều deck mới được thử nghiệm. Tuy vậy cũng có rất nhiều người chơi tập trung vào chế độ Dungeon Run, một sự kết hợp mới lạ giữa Arena, Ranked và các Solo Adventure trước, nó thật sự là điểm sáng của Kobolds & Catacombs.

Không chỉ bổ sung vào các deck đã có, chúng còn là những lựa chọn mạnh mẽ hơn từ set mới, người chơi cũng tạo ra các loại deck hoàn toàn mới. Chúng chiếm một phần lớn trong các deck Standard phổ biến hiện tại, một số thậm chí có tiềm năng để thống trị meta trong thời gian sắp tới. Dù là chỉ được bổ sung thêm vài lá bài hay là một deck mới toanh thì chúng cũng đều có những điểm thú vị của riêng mình.

Big Ramp Druid (Kolento)

Minion 3/1 này được thêm vào danh sách các lá bài phục vụ ramp của Druid.

Druid đang làm điều mà class này làm tốt nhất trước K&C: ramp mana và liên tục chơi quái to. Greedy Sprite và Twig of the World Tree là sự bổ sung mới cho khả năng ramp của Druid, và Lesser Jasper Spellstone giúp dọn một số minion đầu trận đấu. Với Ultimate Infestation và thậm chí là 2 lá Earthen Scales thì chúng ta hoàn toàn không gặp vấn đề gì để nâng cấp lá Spellstone.

Malygos là một lựa chọn thú vị, và với sự góp mặt của Twig of the World Tree thì Malygos có thể giúp Druid tạo ra AoE rất mạnh hoặc dùng để đốt máu đối phương. Vũ khí đầu tiên cho class Druid sẽ lấp đầy 10 mana ngay cả khi bạn đã dùng hết trong turn của mình, và nó tạo điều kiện để thực hiện một số combo rất khó chịu.

Có lẽ Druid là class hưởng lợi ít nhất từ bản mở rộng này, tuy vậy thì một số lá bài cũng được bổ sung vào Aggro Druid và Jade Druid như Corridor Creeper hay Arcane Tyrant.

Big Hunter (Thijs)

Triệu hồi 4 minion với tổng chỉ số 12/12 với chỉ 5 mana là một cách cực kỳ uy lực cho Hunter để tiếp tục gây sức ép sau các phép dọn bàn.

Một loại deck hoàn toàn mới cho Hunter trong K&C, hoàn toàn không chơi dù chỉ 1 minion. Trước đây Hunter cũng có một deck chơi chủ yếu phép, đó là deck Yogg-and-Load, nhưng đây là lần đầu tiên minion được loại bỏ hoàn toàn khỏi một deck Hunter. Deck này dựa vào các lá bài mới như Wandering Monster, Flanking Strike, Lesser Emerald Spellstone, To My Side và Rhok’delar, tất cả đều yêu cầu không có minion nào trong deck.

Deck được Thijs xây dựng không phải không có minion nào, mà chỉ có 5 minion tổng cộng, loại bỏ To My Side và Rhok’delar, hai lá bài chỉ mạnh khi deck bạn không có minion, và thay thế bằng Legendary của Hunter, Kathrena Winterwisp. Điều này đảm bảo khi được chơi Kathrena sẽ gọi ra Savannah Highmane hay King Krush.

Secret Mage (TeamLUL)

Vũ khí từ bản K&C cho phép Aggro Mage giữ nhịp được với các đối thủ, dù là aggro hay control.

TeamLUL sử dụng deck Mage này trong giải đấu Trinity Series cuối tuần vừa rồi, và nó như một phiên bản nâng cấp của các deck Aggro Mage đã từng xuất hiện trong quá khứ.

Vài minion 1 mana tạo sức ép sớm, kết hợp với các lá bài mới như Explosive Runes và Corridor Creeper, một hot boy ít ai ngờ đến của K&C. Explosive Runes không chỉ gần như chắc chắn giết những minion được chơi turn 3 hay 4, mà còn gây thêm một lượng sát thương vào mặt đối thủ.

Dù deck này sử dụng ít lá bài mới hơn các deck khác được giới thiệu, song với vũ khí Aluneth, Aggro Mage có thể liên tục gây sức ép mà không lo bị cạn bài, điểm yếu lớn nhất của loại deck này trước đây.

Chiến thuật của deck Mage này là spam các minion 5/5 (Kabal Crystal Runner & Corridor Creeper) kết hợp với các Secret, cho đến nay đang tỏ ra khá hiệu quả.

Dragon Highlander Priest (Mpi)

Hellfire và Abyssal Enforcer luôn có vai trò quan trọng trong các deck Warlock. Giờ Priest cũng sở hữu một lá bài với hiệu ứng tương tự, nhưng không tự gây sát thương bản thân và có chỉ số 3/3 cho 4 mana.

Highlander Priest có lẽ vẫn là deck đáng chơi nhất của class này. Sự kết hợp hoàn hảo giữa Raza the Chained và Shadowreaper Anduin hiển nhiên vẫn uy lực nhất trong Standard, nhưng ngay cả deck này cũng có chỗ cho những sự bổ sung mới.

Với core Dragon, Highlander Priest sử dụng Duskbreaker để giữ nhịp đầu trận đấu trước khi bốc đủ combo lên tay. Twilight Acolyte là một công cụ hiệu quả để giải quyết các quái to của đối thủ. Và vì nó sẽ sớm giảm còn 0 mana, nên Corridor Creeper cũng có một chỗ đứng trong deck này!

Cuối cùng, Psychic Scream. Lúc đầu lá này được sử dụng trong deck Big Priest, vì đa số các minion của bạn xuống sân sau turn 7. Đối với Highlander Priest, có thể chúng ta sẽ cho đối thủ một vài minion của mình. Dù sao đó cũng là cái giá rất nhỏ để dọn bàn gọn ghẽ và không kích hoạt một Deathrattle nào, chưa kể nó còn phá deck và giảm cơ hội top deck của đối thủ.

Kingsbane Miracle Rogue (Thijs)

Bốc loại bài cụ thể thường luôn mạnh, và với việc Shynifinder có thể bốc chính xác Kingsbane thì nó trở thành lá bài chủ chốt trong deck Rogue này.

Một deck nữa từ gosu người Hà Lan Thijsml, nhưng lần này Kingsbane là lá bài định nghĩa lối chơi cho deck. Nó sử dụng Leeching Poison và Deadly Poison để buff vũ khí huyền thoại này, và nhờ Cavern Shynifinder mà chúng ta có thể ngay lập tức bốc được vũ khí này.

Thêm vào đó, deck này sử dụng epic mới là Fal’dorei Strider để spam vài con nhện 4/4 ra sân khi bốc được các lá Ambush. Nó đang được chơi rất phổ biến trong các deck Rogue và thường được chơi cả hai lá.

Không bất ngờ khi deck này tạo cảm giác cho người chơi như Miracle Rogue, được cải tiến với các lá bài K&C. Một lá bài thú vị được sử dụng là Doomerang, và Legendary mới của Rogue là Sonya Shadowdancer cũng tìm được vị trí trong deck này.

Elemental Shaman (Kranich)

Sử dụng lại Battlecry của Fire Elemental, Kalimos hay Blazecaller là công thức cho chiến thắng.

Deck Elemental Shaman này sử dụng một vài lá mới như Murmuring Elemental, Healing Rain, Grumble, Worldshaker và Zola the Gorgon.

Dù không được đánh giá cao trong K&C, nhưng Grumble kết hợp thực sự tốt với deck này, vốn có rất nhiều Elemental với battlecry mạnh. Murmuring Elemental kết hợp Zola the Gorgon tạo ra value cực lớn, và thêm vào đó Healing Rain như phiên bản ngược của Volcano (chúng ta đều biết Volcano mạnh thế nào).

Nếu bạn tìm kiếm một deck Shaman không theo lối chơi Evolve, đây là lựa chọn hoàn hảo để bắt đầu khám phá meta K&C.

Big Warrior (Eloise)

Sự đa năng của lá bài này là chính xác những gì Warrior cần. Đôi khi nó là một mối đe dọa, đôi khi là dọn bàn, và đôi khi nó lên-15-giáp-trong-trường-hợp-khẩn-cấp.

K&C cho phép nhiều class chơi theo hướng nhiều quái to. Control Warrior luôn sở hữu lối chơi đó theo một cách nào đó, nhưng giờ thậm chí nó có thể chơi khá giống Big Priest. Thay vì sử dụng Barnes, Shadow Essence và Eternal Servitude để gọi quái to, Warrior sử dụng các lá bài mới như Woecleaver hay Gather Your Party để làm điều đó.

Sleepy Dragon đã thay thế Primordial Drake, nhưng nếu Freezing Trap xuất hiện nhiều thì điều này có thể thay đổi.

Deck Warrior này cũng sử dụng một lá Forge of Souls để bốc được vũ khí then chốt Woecleaver. Dead Man’s Hand cũng là một lựa chọn tốt cho deck này: nếu bạn có thể thêm một lượng quái đáng kể vào deck, bạn sẽ không bị rút cạn nguồn quái to quá nhanh nếu những quái đã tung ra bị tiêu diệt.

Buff Paladin (DDaHyoNi)

Một buff +4/+2 là không thể xem thường, và việc có thể vừa lặp lại điều đó vừa trang bị được một vũ khí 4/2 là cơn đau đầu thực sự cho rất nhiều đối thủ.

DDaHyoNi vào tới chung kết giải Sydney Invitational và 25% deck Paladin của anh là các lá bài mới, với mục tiêu chính là tạo ra một Lynessa Sunsorrow khổng lồ hoặc tận dụng value lớn của Val’anyr.

Dù các phép sử dụng để buff minion của chúng ta chỉ là Spikeridged Steed và Potion of Heroism, nhưng nếu đã buff một vài phép, Lynessa sẽ sở hữu chỉ số rất lớn khi ra sân, chưa kể các hiệu ứng như Taunt hay Divine Shield.

Một lựa chọn thú vị cho deck này là Call to Arms. Với chỉ 6 minion không lớn hơn 2 mana, khả năng triệu hồi ra Doomsayer là khá lớn, như vậy, có thể lá bài này được sử dụng để gọi ra Doomsayer nếu không bốc được minion 0/7 này.

Silver Vanguard cũng có thể cung cấp value khá ổn: chúng ta chơi một lá 7 mana để gọi ra một minion 8 mana (nếu trade được và không bị silence), cộng thêm chỉ số 3/3 của nó.

Buff Paladin không phải deck mới, nhưng K&C đã cho nó thêm công cụ để trở nên mạnh hơn trong meta.

Control Warlock (NaviOOT)

Nếu không có Hex, Polymorph, các phép trả quái về tay hay các phép biển đổi, Voidlord sẽ là một minion 9 mana 6/18 với 4 lần Taunt. Chưa kể vì là một Demon nên nó có thể được gọi lên từ rất sớm bằng Voidcaller (trong Wild).

NaviOOT đã chiến thắng giải Sydney Invitational cuối tuần trước, và Control Warlock là một deck đã được anh sử dụng. Được bổ sung thêm 6 lá bài từ K&C, rõ ràng đây là một deck có tiềm năng rất lớn.

Kobold Librarian hiển nhiên là vô cùng mạnh: Life Tap 1 mana và thêm body 2/1, chưa kể có thể nâng cấp Lesser Amethyst Spellstone trong tay. Trong khi đó, Voidlord là một minion phòng thủ tuyệt vời, dựng lên một bức tường khó xuyên thủng cho các deck aggro. Chưa kể vì là một Demon nên Voidlord có thể synergy với các lá bài khác của class Warlock, đặc biệt có thể được gọi lại bằng Bloodreaver Gul’dan.

Vulgur Homunuculus là một Demon khác có khả năng nâng cấp Spellstone và rất hợp với lối chơi nhiều Taunt. Khi nói đến Taunt, một lá bài được tăng đáng kể sức mạnh đối với Warlock trong bản K&C, đó là Stonehill Defender, vì chúng ta sẽ có tỉ lệ rất lớn tìm được Voidlord trong 3 lựa chọn. Cuối cùng, Bane of Doom là một phép tiềm năng khác với khả năng gọi được các Demon từ Flame Imp đến… ờm, Voidlord.

Tổng kết

Bản mở rộng K&C đã ra mắt được gần một tuần, và chúng ta đã thấy nó tác động như thế nào đến meta Hearthstone: sự xuất hiện của các deck mới, sự nâng cấp của các deck cũ. Hãy cùng chờ xem meta sẽ còn thay đổi như thế nào trong vài tuần tới.

Nguồn: PCGamer

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x