Cẩm nang

Grand Theft Auto: San Andreas hóa thành PUBG

102

Ngày nay, không khó để nhận ra độ HOT của thể loại game mô phỏng Battle Royale với các tựa game như PlayerUnknown’s Battlegrounds, The Fortnite và The Culling đều đạt được số lượng người chơi rất khủng. Ngay cả Rockstar Games cũng đã triển khai một mini-game lấy cảm hứng từ PUBG trong Grand Theft Auto: Online, với thế giới khổng lồ của trò chơi và các loại xe cộ khác nhau. Hiện tại, một đội ngũ modders chuyên nghiệp cũng đang làm điều tương tự cho Grand Theft Auto: San Andreas, mặc dù tựa game này cũng đã gần 15 tuổi.

GTA đã có tất cả mọi thứ, từ một thế giới mở rộng lớn, xe cộ,  vũ khí, dù, và thậm chí nếu may mắn bạn có thể sở hữu cả động cơ phản lực. Khung cảnh này phù hợp với ý tưởng về một trận chiến Battle Royale đến mức hai multiplayer Mod đang dần trở nên phổ biến: một bản Mod cho San Andreas từ năm 2006 và một bản được chỉnh sủa với  Multi Theft Auto tool năm 2003 bắt đầu từ Grand Theft Auto 3 và Vice City.

Người chơi trải nghiệm một trong hai Mod Battle Royale của San Andreas có thể nhặt hàng tấn các mặt hàng với chất lượng, số lượng, thông tin khác nhau, và thậm chí cả những chiếc chảo rán thông qua việc sửa đổi Multi Theft Auto. Một lượng lớn cư dân và xe cộ cũng mở ra nhằm mở rộng khả năng vô hạn cho những ai thích tùy biến nhân vật của họ.

Rõ ràng là các nhóm modders đã bổ sung nhiều nội dung mới, nhưng họ vẫn chưa hoàn tất công việc sửa đổi lấy cảm hứng từ PUBG. Các nhà phát triển cần phải nỗ lực hơn nữa trong việc sửa đổi hệ thống tính damage và hoạt ảnh (animation), mang tới một làn gió mới cho tựa game huyền thoại không có chế độ Multiplayer này. Mặc dù các phiên bản PS2 và Xbox của trò chơi có chế độ chơi co-op, nhưng ít người có thể dự đoán rằng sau 13 năm phát hành, San Andreas vẫn được tiếp tục phát triển chế độ multiplayer.

Cả hai bản mod đều lấy cảm hứng từ PUBG, nên nhiều yếu tố hình ảnh và hệ thống menu có vẻ như là một bản sao của tựa game trong thế giới San Andreas. Các bản mod mới chỉ sở hữu vài trăm người chơi tính đến thời điểm hiện, nó còn cách “khá” xa so với bản thân PUBG. Tuy nhiên, điều đáng quý không phải là số lượng người chơi hay sự nổi tiếng mà chính là niềm đam mê mà họ dành cho tựa game của mình.

Nguồn: Gamerant

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm