30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 21 Tháng Năm, 2022
Trang chủPC/Console8 Tip chơi Fortnite: Battle Royale từ pro streamer Gernader Jake

8 Tip chơi Fortnite: Battle Royale từ pro streamer Gernader Jake

Battle Royale trong Fortnite rất là thử thách, dù cho bạn là người chơi mới hay cũ. Dưới đây là 8 tip hướng dẫn từ chuyên gia Fortnite Gernader Jake để giúp chúng ta sống sót qua cơn bão và trở thành kẻ sống sót cuối cùng.

Chơi chủ động

Đây là điều quan trọng nhất mà bạn có thể làm để cải thiện kĩ năng của mình trong Fortnite, và đây là điều mà đại đa số người mới chơi đều né tranh. Trong một game mà sống sót là mục tiêu chiến thắng, thì việc chơi chủ động có vẻ hơi bị trái nghịch. Tuy nhiên, chìa khóa để sống sót chính là biết làm sao để đánh bại đối phương khi giao tranh. Càng va chạm, bạn càng lên tay. Càng lên tay, thì bạn càng trở nên nguy hiểm. Khi bạn nghe thấy tiếng súng, đi về phía chúng. Khi bạn thấy đối thủ di chuyển lại gần hãy giao tranh với họ. Khi bạn thấy lùm cỏ, đừng núp trong đó! Chơi chủ động, luôn giao tranh và trở thành một tay súng hiệu quả.

Làm chủ hệ thống hồi máu

Máu là thanh xanh ở phía dưới màn hình. Người chơi bắt đầu trận đấu với lượng máu đầy 100. Giáp của bạn là thanh màu xanh ngay trên thanh máu, và thanh này bắt đầu ở 0. Cách duy nhất có thể tăng giáp là nhặt cái shield potions hay slurp juices ở trên bản đồ. Khi bạn nhận sát thương từ đối phương, giáp sẽ bị trừ hết rồi mới ảnh hưởng đến máu. Tuy nhiên, giáp không bảo vệ bạn khỏi bị sát thương từ bão hay rơi từ trên cao, cho nên hãy để ý đến thanh máu của mình.

Cần nhớ là người chơi KHÔNG tự hồi máu. Bạn phải tìm 1 trong 4 món hồi máu hoặc là lấy được giáp và cần phải hiểu rõ tính năng của chúng để phát huy hết hiệu quá. Đầu tiên là ‘bandages’ (băng gạc). Mỗi bandage hồi 15 máu, nhưng chỉ hồi máu đến vạch 75 thôi. Để vượt qua ngưỡng 75, bạn cần phải có medkit hoặc slurp juice. Medkit sẽ luôn hồi máu bạn 100, dù cho máu ít đến đâu. Slurp juice đặc biệt hơn một tí vì nó hồi cả máu lẫn giáp. Khi mà Slurp Juice được dùng, người chơi sẽ hồi 1 máu và 1 giáp mỗi giây trong vòng 25 giây. Cuối cùng là shield potion, tăng 50 giáp ngay lập tức. Cần có thời gian để hiểu và nắm rõ hệ thống này để bạn có thể hồi máu một cách hiệu quả.

Hiểu rõ kho vũ khí của mình và chuẩn bị cho mọi tình huống

Ở chế độ Battle Royale trong Fortnite, vũ khí được chia thành 5 cấp dựa vào 5 màu sắc. Từ yếu nhất đến mạnh nhất: xám, xanh lá, xanh dương, tím và vàng/cam. Hãy tự nhớ lấy – nó rất quan trọng. Trong mỗi trận đấu, ráng tìm những vũ khí mạnh. Mỗi đối phương bạn tiêu diệt và hòm loot được sẽ là cơ hội để bạn đổi khẩu yếu lấy khẩu mạnh. Nhìn màu của súng để biết khẩu nào yếu hay mạnh. Một khi bạn đã nhận biết được rồi, tập trung đa dạng các loại vũ khí mà mình có. Nói cách khác, bạn muốn có cho riêng mình súng bắn cự ly gần và súng bắn cự ly xa, cũng như các thứ có thể gây nổ. Khi đãi có tất cả các thứ đó trên người thì bạn đã sẵn sàng cho mọi trận chiến.

Đặt vũ khí ở những slot thích hợp

Tip này cực kì có ích, đặc biệt là khi giao tranh xảy ra mà bạn chưa sẵn sàng cho nó. Bạn muốn giữ kho vũ khí của mình ở các ô thích hợp, để có thể lấy nó ra mà không do dự. Ví dụ, tôi quản lý kho vũ khí từ trái sang phải: với bên trái là vũ khí bắn ở cự ly cực gần, vũ khí bắn xa ở bên phải, cuối cùng là các đồ hồi máu. Với cách này, tôi có thể lấy ra thứ mình cần mà không cần nhìn xuống thanh inventory.

Khi dùng glider, canh các vị trí thấp

Sau khi rời xe buýt, glider sẽ bung ra dựa vào khoảng cách của bạn với mặt đất. Nói một cách khác, hãy đảm bảo bạn luôn ngắm nhân vật vào các con sông, lối đi, hay bề mặt phẳng trên bản đồ, thay vì núi, cây, hay các tòa nhà. Nếu bạn nhắm các vị trí thấp, glider sẽ mở lâu hơn và bạn sẽ đáp xuống đất nhanh hơn. Xuống đất trước nghĩa là bạn có thể loot đồ trước đối phương, và việc đó đồng nghĩa bạn sẽ có lợi thế hơn.

Xây dựng, xây dựng!

Luôn luôn xây dựng. Không nhất thiết là cả một thành trì, đơn giản chỉ là tường và dốc nhằm mục đích phòng thủ và tấn công. Luôn luôn sẵn sàng để xây, LUÔN LUÔN! Xây tường khi bạn bị bắn để phòng thủ, xây dốc trong lúc chiến đấu ở tầm trung và gần, nó không chỉ đỡ đạn mà giúp bạn có lợi thế khi bắn trả! Luôn sẵn sàng xây tường và dốc mọi lúc mọi nơi. Đó là điều quan trọng giúp bạn thắng đại đa số các pha giao chiến. Hãy chắc rằng bạn thu thập đủ nguyên liệu để có thể xây dựng mọi lúc mọi nơi.

Ngồi yên và bắn

Liên tục vừa di chuyển vừa bắn trong lúc giao đấu là ý tưởng tồi trong Fortnite, trừ khi bạn đang cầm shotgun. Hãy lấy ví dụ assault rifle và burst rifle. Di chuyển khiến cho đạn bay không chính xác và thường khiến bạn thua. Thay vào đó, hãy đứng yên và ngồi xuống khi bắn đối phương. Khi ngồi yên, đạn của bạn sẽ chính xác hơn. Điều này không có nghĩa là bạn ngồi yên ở giữa cánh đồng trống mà không có che chở trong lúc bắn nhau. Nếu có thể, hay ngồi bắn trước khi tiến bắn. Ví dụ, nếu bạn phát hiện một người chơi khác nhưng họ chưa thấy bạn, ngồi yên trước khi bắn. Nếu bạn đang đấu súng, hãy sử dụng tip xây dựng ở trên. Xây tường/dốc để che chở và mỗi lần di chuyển ra để bắn, hãy đảm bảo di chuyển càng ít càng tốt.

Dự đoán các khu vực an toàn

Thứ duy nhất có thể giúp bạn biết người chơi sẽ di chuyển đến đâu và như thế nào chính là vùng an toàn (safe zone). Hiểu vùng an toàn sẽ ảnh hưởng đến cách di chuyển của người chơi đây là chìa khóa để dự đoán được các trận chiến sắp xảy ra.

Ví dụ, toàn bộ phần phía nam bản đồ đều bị bão bao bọc. Vậy thì rất nhiều người chơi sẽ chạy từ nam lên bắc, và gặp nhau ở phía dưới vùng an toàn. Đây sẽ là nơi xảy ra giao tranh rất nhiều trong vài phút tiếp theo. Điều này có nghĩa là những ai ở phía trên vùng an toàn không phải lo ngại nhiều về những người ở phía sau mình. Sẽ có rất ít kể địch di chuyển sang khu vực này. Áp dụng cách này để biết khu vực nào sẽ có nhiều kẻ thù, giao tranh nhiều cũng như khu vực nào an toàn và vắng lặng.

Luôn nhớ những tip này và chiến thắng sẽ thuộc về bạn sớm thôi!

nguồn: IGN

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x