33 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, 25 Tháng Năm, 2020
Trang chủ PC/Console FIFA 18 bị người chơi tẩy chay vì 'hút máu'

FIFA 18 bị người chơi tẩy chay vì ‘hút máu’

FIFA 18 đang bị người chơi tẩy chay do cách sử dụng microtransaction (giao dịch trong game bằng tiền thật) thiếu hợp lý của EA. EA cũng đã từng gặp phải vấn đề tương tự với Star Wars Battlefront 2 và bây giờ thì chuyện này đang lặp lại với chế độ chơi Ultimate Team của FIFA 18.

Trong một chiến dịch online tên là #FixFIFA, gần 25,000 game thủ FIFA 18 đã kí vào một kiến nghị không tham gia vào đợt sale Black Friday của game do game đang có nhiều vấn đề về gameplay cũng như về việc mua bán trong game. Những lời phàn nàn từ người chơi có vẻ như chủ yếu là vì bản patch 1.04 của FIFA 18, trong bản cập nhật này thì EA đã thực hiện nhiều sự thay đổi với game và những thay đổi này đã khiến cộng đồng phẫn nộ.

Mặc dù FIFA 18 nhận được phản hồi khá tích cực khi mới ra mắt (chúng tôi đã gọi nó là “game FIFA hay nhất trong vài năm nay” trong bài review của chúng tôi), kiến nghị trên phản ánh rằng FIFA 18 đã biến thành “FIFA 17.2” do sự thay đổi cơ chế của EA. Những thay đổi đó đã khiến cộng đồng tức giận và yêu cầu EA trả FIFA 18 về như cũ. Đến thời điểm hiện tại thì bên phía EA vẫn chưa có phản hồi gì về làn sóng chỉ trích này.

Bên cạnh đó, hệ thống microtransaction của game cũng đang phải hứng chịu khá nhiều gạch đá. YouTuber Goran Popovic đã có thread dài hơi trên Reddit thảo luận về sự mất cân bằng của chế độ Ultimate Team khi có sự bất công với những người chơi không nạp tiền. Dù Ultimate Team là chế độ chơi phổ biến nhất của dòng game FIFA, nhiều người chơi cho rằng tỉ lệ mở ra cầu thủ xịn trong FIFA 18 thấp hơn nhiều so với những bản FIFA trước.

Ở chế độ Ultimate Team, người chơi sử dụng xu hoặc FIFA points để mua các gói cầu thủ, cũng giống như cơ chế hòm trong các game như CS:GO. Nội dung của gói là ngẫu nhiên, nên những người chơi đầu tư nhiều tiền để kiếm cầu thủ xịn cũng chưa chắc đã kiếm được, trái lại còn có thể bị “tiền mất tật mang”. Popovic nói rằng anh và các bạn của anh đã bỏ ra $500 để mua gói, và trong số đó chỉ được duy nhất một cầu thủ xịn.

Trong bài post #FixFIFA tổng hợp những thay đổi mà cộng đồng mong muốn EA thực hiện với FIFA 18, nhiều người chơi cũng đã lên tiếng chỉ trích hệ thống microtransaction của game. Người dùng PuRe_SSROCK viết: “Các gói cầu thủ hoàn toàn phụ thuộc yếu tố may rủi và có tỉ lệ cầu thủ xịn rất thấp, có khi bạn chỉ bỏ $1.50 nhưng lại mở được cầu thủ xịn nhất game, có khi bạn đầu tư cả nghìn đô và chẳng được gì cả. Những người chơi có đội hình xịn nhất game thường đều phải bỏ ra ít nhất $8,000 để xây dựng đội hình đó, và đây là một con số quá lố bịch, nhất là với một dòng game ra mắt bản mới hằng năm như FIFA.”

EA đã từng nhận gạch đá với hệ thống microtransaction trong Star Wars Battlefront 2, tháng 11 vừa rồi lại là một tháng đau đầu với EA khi họ phải xử lý vấn đề tương tự với FIFA 18. Hiện tại, nhiều người chơi FIFA đang kêu gọi tẩy chay đợt sale Black Friday của game và kiên quyết không mua gói cầu thủ nào cho đến khi EA chịu thay đổi, trong lúc đó thì chiến dịch #FixFIFA đang thu hút ngày càng nhiều sự chú ý của truyền thông cũng như có được sự ủng hộ của nhiều YouTuber.

Nguồn: gamerevolution

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Đâu là những khẩu sniper tốt nhất trong Call of Duty Warzone

Warzone hiện chỉ có ba sniper, nhưng thật ra game còn nhiều hơn nếu bạn mod lại các khẩu marksman. Bài viết này sẽ chỉ ra những khẩu sniper tốt nhất.

Tin xem nhiều nhất

Đâu là những khẩu sniper tốt nhất trong Call of Duty Warzone

Warzone hiện chỉ có ba sniper, nhưng thật ra game còn nhiều hơn nếu bạn mod lại các khẩu marksman. Bài viết này sẽ chỉ ra những khẩu sniper tốt nhất.

Ubisoft kiện Apple, Google vì tựa game nhái Rainbow Six

Ubisoft Entertainment SA đã kiện Apple và Google, cáo buộc hai công ty này bán bản nhái của tựa game nổi tiếng "Tom Clancy's Rainbow Six: Siege".

Chọn loại bài viết bạn muốn nhận thông báo

Xác nhận