Trang chủPC/Console10 vũ khí 'phế nhất' trong video game

10 vũ khí ‘phế nhất’ trong video game

Trong video game, có rất nhiều món vũ khí vô cùng mạnh mẽ. Chúng mang trong mình sức mạnh hủy diệt khủng khiếp nhưng lại sở hữu vẻ ngoài vô cùng tao nhã, được cầm trên tay những món vũ khí này là một trải nghiệm có một không hai.

Tuy nhiên, đối lập với chúng, vẫn có nhiều món vũ khí khá là… vô hại.

Sau đây là danh sách những vũ khí vô dụng và gây ức chế nhất trong các trò chơi điện tử do chúng tôi tổng hợp.

10. Greatsword of Artorias – Dark Souls

Artorias the Abysswalker là một trong những nhân vật ma mị và một trong những con boss cứng cựa nhất trong các bản Dark Souls, kỵ sĩ sói huyền thoại này cũng như thanh trường kiếm của hắn được thiết kế cực kì ấn tượng. Tuy nhiên, người chơi sẽ nhanh chóng hiểu được thế nào là “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” sau khi bỏ ra hàng ngàn linh hồn để chế tạo thanh kiếm Greatsword of Artorias trong Dark Souls 1.

Đây là một thanh kiếm yêu cầu chỉ số strength (sức mạnh), dexterity (khéo léo), faith (đức tin), và intelligence (trí tuệ) khá cao để cầm được. Do đó, những fan cuồng của Artorias thường sẽ cần tốn nhiều thời gian xây dựng một nhân vật toàn diện về mọi chỉ số mới sử dụng được thanh kiếm này, chỉ để nhận ra nó là món vũ khí có những đòn heavy (đánh mạnh) tệ nhất trong game.

Việc căn giờ là một trong những yếu tố tối quan trọng trong dòng game Dark Souls, do đó những đòn heavy chậm chạp thường không đáng tin cậy cho lắm. Chưa kể, do hệ thống tính sát thương có phần hơi kì lạ của game, sát thương hỗn hợp vật lý/phép thuật của thanh trường kiếm này lại gây được ít sát thương hơn so với một vũ khí tương tự nhưng thuần sát thương vật lý.

Tuy nhiên, với những ai đam mê cái đẹp hoặc là fan cuồng của Artorias thì đây vẫn là một thanh kiếm rất “chất” và ngầu lòi.

9. Lethal Takedown (hạ sát) – Deus Ex: Human Revolution

Đối với một tựa game mà lẽ ra phải cho phép bạn lựa chọn giữa cách “ăn thịt” hoặc “ăn cỏ” với hiệu quả như nhau để vượt qua những thử thách thì những lựa chọn dùng vũ lực lại thường vô dụng hơn hẳn (trừ những màn đấu boss bắt buộc phải đánh ra).

Khi chọn cách âm thầm hạ gục kẻ địch, bạn có 2 lựa chọn là hạ sát hoặc chỉ đánh gục. Tuy nhiên, cách hạ sát thiếu hiệu quả hơn về mọi mặt. Hạ sát tốn nhiều thời gian hơn để kích hoạt, cho ít điểm kinh nghiệm hơn mà còn rất ồn ào nữa. Bạn có thể hạ knockout kẻ địch với những miếng võ phức tạp mà không gây sự chú ý cho lính gác, còn khi bạn cắt cổ một tên lính địch với lưỡi đao trên cánh tay thì dường như cả thế giới đều nghe thấy và bắt đầu đổ dồn về phía bạn. Vì thế nên lethal takedown là một công cụ khá vô dụng trong game này.

Một điểm cộng cho lethal takedown là khi thực hiện chúng bạn sẽ trông rất “chất chơi”.

8. Shotgun – Mass Effect 1

Ở những phần sau của dòng game này thì shotgun là một món vũ khí cực mạnh, nhất là khi kết hợp với Tactical Cloak (tàng hình) hoặc Biotic Charge (chưởng sinh học). Thế nhưng, shotgun trong phần Mass Effect đầu tiên thì lại bắn đau như… muỗi chích.

Khẩu shotgun trong Mass Effect 1 mang trong mình những hạn chế đặc trưng thường thấy trong game của shotgun: tầm bắn ngắn, đạn ít, nạp đạn lâu – cơ chế chơi nhập vai của ME1 đồng nghĩa với việc shotgun khá yếu khi dùng để đối đầu với bất kỳ loại kẻ địch nào trừ Husk ra. Phải đến khi bạn nâng điểm vào các kĩ năng liên quan đến shotgun thì mới cải thiện được đôi chút.  Ngoài ra shotgun cũng rất nhanh bị overheat (quá tải nhiệt) trong ME1 (tương tự như là hết đạn vì trong ME1 súng không dùng đạn) và trong lúc chờ súng nguội thì bạn hoàn toàn sơ hở trước kẻ địch.

Thiết kế shotgun trong game không phải là quá khó, nhất là trong một game với nhiều chủng loại zombie thế này, thế nhưng bằng một cách thần kỳ nào đó Bioware vẫn làm hỏng được.

7. Molten Blade – Hearthstone

Hearthstone là một tựa game phần nào khá phụ thuộc vào yếu tố may rủi. Chắc hẳn mọi người chơi HS đều đã từng trải qua đang tình trạng mình bị dồn vào chân tường bỗng nhiên lật kèo và giành chiến thắng được nhờ vào hiệu ứng ngẫu nhiên nào đó. Tuy nhiên, với Molten Blade, một lá bài vũ khí có khả năng biến hình thành một lá bài vũ khí ngẫu nhiên mỗi lượt, thì có vẻ như sự ngẫu nhiên đó đã hơi đi quá giới hạn.

Có nhiều lá bài vũ khí mạnh như Doomhammer hay Gorehowl, tuy nhiên còn nhiều lá bài vũ khí chỉ mạnh tùy vào tình huống và còn những lá bài “phế” như Light’s Justice. Do đó, việc sử dụng Molten Blade là một canh bạc quá mạo hiểm. Có thể lá bài này sẽ giúp bạn giành được chiến thắng trong 1 trên 10 trận, nhưng trong 9 trận còn lại thì nó chỉ tổ tốn chỗ mà thôi.

6. Dual Berettas – Counter Strike: Global Offensive

Trừ trong phim của John Wu và trong Halo 2 ra thì những cặp lục cầm hai tay thường không có tác dụng gì mấy. Như một minh chứng cho điều này, trong Counter Strike, bất cứ ai bỏ $500 mua khẩu Dual Berettas sẽ ngay lập tức nhận ra sự vô dụng của chúng. Không những quá mắc tiền, chúng còn quá yếu, thiếu chính xác và nạp đạn siêu lâu.

Nếu bạn thích làm dân chơi, 2 tay 2 súng thì tôi khuyên bạn nên tập chơi Devil May Cry đi thì hơn.

5. Giant’s Knife – The Legend of Zelda: Ocarina of Time

Trái với suy nghĩ của người yêu cũ của bạn, kích cỡ không phải lúc nào cũng quan trọng nhất. Lấy thanh Giant’s Knife trong Ocarina of Time làm ví dụ. Mặc dù gây nhiều sát thương hơn Master Sword, thanh kiếm quá cỡ này có độ bền chẳng hơn một cây dao cắt bơ là bao. Nó sẽ bị gãy chỉ sau một vài nhát chém vào lớp da của Dodongo.

Bạn thấy chưa? Nhỏ mà có võ còn hơn to mà vô hại. Hãy luôn tự nhủ với bản thân như thế.

4. Needler – Halo: Combat Evolved

Tuy nhiên, khi cầm một khẩu thì khẩu Needler lại rất yếu. Nhất là trong phần Halo đầu tiên, khẩu Needler thiếu chính xác, tầm bắn rất hạn chế và xả hết một băng đạn cũng không giết được ai trừ phi từng viên đạn một đều trúng đích.

3. Peace Shout của Kyne – The Elder Scrolls V: Skyrim

Trong số các Dragon Shout trên khắp vùng đất Skyrim rộng lớn, có vài cái phụ thuộc vào tình huống mới sử dụng được (như Throw Voice chẳng hạn). Tuy nhiên, Peace Shout của Kyne còn tệ hơn thế nữa khi mà nó gần như là hoàn toàn dư thừa.

Đây là một Dragon Shout làm cho tất cả động vật xung quanh bạn trở nên nghe lời. Nghe thì có vẻ sẽ hữu ích đấy… nhưng đấy là trong trường hợp trong Skyrim không có Animal Allegiance, khả năng khiến những động vật xung quanh chiến đấu giúp bạn.

Tôi không đào đủ sâu vào cốt truyện để biết Kyne là ai, nhưng tôi mong rằng Kyne cũng cảm thấy thất vọng về bản thân cũng như tôi thất vọng về Peace Shout của Kyne vậy.

2. Board of Education – Fallout 3

Trong một trò chơi toàn những cây kiếm khè ra lửa và chạy bằng xăng thì một cây gậy đóng đinh rõ ràng có cảm giác hơi “lép vế” xíu.

Mặc dù Board of Education là cây gậy xịn nhất game, suy cho cùng nó vẫn là một cây gậy gỗ đóng đinh mà thôi. Bạn có thể dùng món vũ khí này để cho bọn cướp ra bã, nhưng thử dùng nó đối đầu với bọn quái thú mà xem.

Dù thế, phải công nhận rằng đây có lẽ là món vũ khí có cái tên hay ho nhất game (Board of Education tạm dịch là Hội đồng Giáo dục).

1. Green Shell (mai rùa xanh) – Mario Kart

Green Shell chính là một ví dụ hoàn hảo cho câu thành ngữ “con dao 2 lưỡi”: nhặt green shell trong Mario Kart có thể giúp bạn đạt thắng lợi vang dội, nhưng cũng có thể khiến bạn thua cuộc một cách tức tưởi. Trong khi red shell (mai rùa đỏ) tự động đuổi theo bất cứ đối thủ nào đang chạy trước mặt bạn, green shell chỉ đi theo một đường thẳng.

Nếu green shell phóng hụt, nó sẽ va vào tường rồi bật lại, lúc này thì có trời mới biết chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo. Có thể nó chỉ nảy qua lại quanh đường đua một cách vô hại, có thể nó sẽ văng vào người đang dẫn đầu, nhưng cũng không loại trừ trường hợp nó nảy trở lại chỗ bạn và sút văng bạn về vị trí đứng chót.

Nói chung vào lúc đó thì mọi thứ đều là hên xui mà thôi.

Giải danh dự: Bug-Catching Net (vợt bắt côn trùng) – SoulCalibur II

Mặc dù món vũ khí này không lọt được vào danh sách chính thức vì nó vốn được cố tình thiết kế vô dụng, đồng thời SoulCalibur cũng nổi tiếng với nhiều món vũ khí “tấu hài”, nhưng chúng tôi vẫn vinh danh chiếc vợt này của Link trong phiên bản Xbox của SoulCalibur II, lý do đơn giản là vì ít nhất nó vẫn có ích hơn Giant’s Knife.

Nguồn: thescoreesports

Subscribe
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận
wpDiscuz
0
0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x
Exit mobile version