30 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, 03 Tháng Bảy, 2022
Trang chủEsportsBlizzard dự định tung thêm 3 bản expansion cho Hearthstone trong 2018

Blizzard dự định tung thêm 3 bản expansion cho Hearthstone trong 2018

Rất tiếc là Adventure sẽ không quay trở lại nữa rồi.

Năm 2018 sẽ chứng kiến sự ra mắt của 3 bản mở rộng mới cho Hearthstone, đội trưởng thiết kế Ben Thompson đã nói với Metabomb ở sự kiện họp báo gần đây. Thời gian nào để tung ra các expansion hiện vẫn chưa được xác định, nhưng Thompson nói chúng sẽ gồm “full sets”, với các nhiệm vụ mới trong mỗi bộ – và thêm rằng chế độ Adventures sẽ không quay trở lại.

“Tại thời điểm này, chúng tôi cảm thấy tốt nhất là tiếp tục thêm các nhiệm vụ vào trong bản mở rộng vì nhiều lí do” Thompson nói. “Có rất nhiều nội dung chơi đơn trong mỗi set. Ngoài ra, còn có những người chơi thật sự thích chúng và còn cả nhóm thích chơi chúng hơn là chế độ thường. Do đó, điều này tạo ra nhiều cơ hội để thêm chiều sâu cho chế độ này.”

Vấn đề rắc rối với Adventure chính là độ cân bằng: Blizzard cần đưa những lá bài mới vào meta, nhưng rắc rối ở chỗ là mọi người chơi có thể hoàn thiện bộ bài. Cho nên, việc sở hữu những lá bài này khiến cho người chơi kinh nghiệm hơn cảm thấy thất vọng. Với những nhiệm vụ, Blizzard có “khiến nó trở nên thách thức hơn – và chắc chắn với Dungeon Run, sẽ có hàng tá thử thách trong đó” nhưng phần thưởng chỉ là card back mà thôi.

“Nó rất khác với việc ‘Tôi không có lá này để có thể hoàn thiện bộ bài mình muốn’,” Thompson cho biết thêm. “Vì lí do đó, với kết hợp 3 bản mở rộng với chế độ nhiệm vụ là cái cách mà chúng tôi nghĩ sẽ rất hợp với Hearthstone kể từ đây”.

Nhà thiết kế cao cấp Peter Whalen, người cũng tham gia buổi phỏng vấn, quan ngại về sự phân bố của những lá Legendary và việc tăng chi phí để có thể tiếp tục chơi trong Hearthstone. Anh ấy nói Blizzard đang “làm việc tốt hơn để cho metagame trở nên rộng và thú vị hơn, luôn luôn biến đổi và tạo ra rất nhiều archetype khác nhau” và hiển nhiên nó sẽ khó hơn để người chơi có thể sở hữu tất cả các deck.

“Trước đây, chỉ là một vài lá luôn xuất hiện trong mọi deck. Tôi nghĩ điều này khiến cho Hearthstone trở nên ít thú vị hơn và không đáng để chơi” anh nói.

[Giờ đây], có sự trùng lặp giữa chúng. Anh có nói về hai Legendary mỗi class. Tôi nghĩ điều này tốt cho gameplay. Nó có nghĩa là… nếu như 1 trong 2 lá Legendary không mạnh đi nữa thì mọi người vẫn phấn khích vì lá còn lại. Chúng tôi thường cố gắng tạo ra những Legendary dành cho những người khác nhau và mục tiêu của chúng tôi không phải biến Legendary thành lá bài mạnh nhất trong set đó”.

Nói về chi phí thật sự, anh ấy chỉ ra rằng Blizzard đã làm mọi thứ để đảm bảo số tiền người chơi bỏ ra sẽ ‘đáng đồng tiền bát gạo’: Legendary trùng sẽ không rớt ra nữa là điều chắc chắn, và người chơi được đảm bảo là sẽ nhận được 1 lá Legendary trong 10 pack đầu.

“Chúng tôi hiện đang tặng rất nhiều Legendary – the Death Knight hoặc một Legendary Weapon hay Marin the Fox. Chúng tôi sẽ tổ chức nhiều sự kiện hơn như là Dual Class Arena – tặng người chơi Arena miễn phí. Và những thứ như ‘Fire and Frost Festivals’ nữa” anh ấy nói. “Cuối ngày thì mục tiêu của chúng tôi là đảm bảo các bạn cảm thấy như thế nào mỗi khi mở các pack trong Hearthstone, mỗi khi các bạn bỏ thời gian và tiền bạc của mình ra, rằng các bạn cảm thấy mình không lãng phí, các bạn phấn khởi và vui về nó.”

Blizzard thông báo bản mở rộng Hearthstone: Kobolds & Catacombs sẽ ra mắt vào ngày 07/12 ở Bắc Mĩ (08/12 Việt Nam) và 08/12 tại Châu Âu.

Nguồn: pcgamer

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx