32.6 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 25 Tháng Năm, 2022
Trang chủEsportsOverwatch: Khóa account chỉ vì chơi main một hero?

Overwatch: Khóa account chỉ vì chơi main một hero?

Với một game đa dạng hero như Overwatch, ta sẽ thấy không quá lạ với việc người chơi chỉ chọn một và cố gắng thành thục hơn là chơi tất cả. Tuy nhiên, việc main một hero trong Overwatch có thể dẫn tới việc bị khóa tài khoản.

Theo một số báo cáo từ những người chơi một hero cố định trong Overwatch, có vẻ rằng họ bị khóa tài khoản chỉ vì lý do nhảm nhí đó. Cuộc tranh cãi bắt đầu cuối tuần trước, khi một streamer top 500 nhận phải lệnh ban 24 giờ từ Blizzard, và có vẻ như không vì lý do nào ngoài việc anh không ngừng chơi Torbjorn.

Josh Engen, giám đốc cộng đồng Overwatch, đưa ra một tuyên bố về vấn đề này nhằm giải thích nguyên nhân Blizzard đưa ra lệnh cấm:

“Chúng tôi nhìn nhận vấn đề này rất nghiêm túc. Chúng tôi tin rằng người chơi nên được chọn những hero họ yêu thích, nhưng việc chơi trong một đội, bao gồm cả việc xây dựng đội hình hiệu quả, là phần cốt yếu trong trải nghiệm Overwatch. Nó cần sự cân bằng khéo léo, chúng tôi đang cố gắng để nó có thể được thực hiện, và có thể là sẽ sẽ luôn luôn như thế”.

Một người chơi khác, có nickname Twitter là Steveooo, cũng vừa nhận lệnh ban cho việc “chơi quấy rối”, chủ yếu là việc main Symmetra. Điều đáng lưu ý là việc Steveooo đã từng bị ban từ Overwatch, có thể những hành vi, cư xử trong trận đấu đã gây ra việc bị ban này, nhưng nguyên nhân chính đa phần là về việc chọn chơi một hero duy nhất của anh ta.

Nếu Blizzard thật sự cấm người chơi main một nhân vật, thì có vẻ như điều này đang chống lại triết lý thiết kế của game. Overwatch là tựa game xoay quanh việc mà những người chơi chọn nhân vật yêu thích, cố vận dụng những kỹ năng một cách có chiến lược để chiến thắng. Trong khi đó một số người chơi khác thì than vãn mỗi khi có ai đó chọn Torbjorn, việc ban một ai đó vì chỉ main Torbjorn có vẻ là hơi quá tay. Nếu Blizzard không muốn tiếp tục xuất hiện việc các nhân vật được main thì có thể họ nên xóa nhân vật đó khỏi trò chơi hoặc được làm lại hoàn toàn để không gây phiền phức cho những người chơi khác.

Thật là ngớ ngẩn khi Blizzard ban người chơi chỉ vì chọn chơi một hero duy nhất mỗi trận đấu, nhưng may mắn là nó không bị làm quá lên. Những người đam mê Overwatch vẫn có thể chơi mọi nhân vật họ muốn mà không phải lo ngại về cơn giận dữ đến từ Blizzard trừ phi họ là một người chơi top 500.

Nguồn: gamerant

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x