30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 21 Tháng Năm, 2022
Trang chủEsportsDota 2Top 10 hero có tầm ảnh hưởng nhất trong lịch sử thi đấu Dota 2

Top 10 hero có tầm ảnh hưởng nhất trong lịch sử thi đấu Dota 2

DOTA2 có một lượng hero khổng lồ nhưng không phải hero nào cũng có tầm ảnh hưởng lớn. Sau đây là Top 10 hero có tầm ảnh hưởng nhất trong lịch sử thi đấu DOTA2

Trong những năm qua, các hero Dota 2 liên tục thay đổi để phù hợp với meta game. Nhưng một số ít trong các hero đó vẫn đóng vai trò quan trọng, không chỉ trong 1 hoặc 2 meta.

Để hero nhớ những hero sống mãi theo thời gian, chúng ta hãy cùng xem top 10 hero có tầm ảnh hưởng nhất trong lịch sử Dota 2.

Trước khi công bố danh sách, dưới đây là những tiêu chuẩn mà tác giả dùng để chọn:

  • Độ quan trọng của hero trong Meta: Hero này có giữ vai trò quan trọng trong nhiều meta hay không? và/hay tạo ra những meta xung quanh chúng? Bao gồm cả tỉ lệ ban/pick trong tất cả các giải đấu.
  • Độ quan trọng trong Role (vai trò): Hero này có bao nhiêu role trong lịch sử Dota? hero này có thay đổi hay giúp tăng sức mạnh của role đó theo một cách mới, hay thay đổi hoàn toàn cách chơi trước đó?
  • Tuổi thọ: Hero này có tầm quan trọng trong thời gian dài hay nhiều năm trong lịch sử Dota 2 hay không?
  • Độ ảnh hưởng của hero đến sự nghiệp của tuyển thủ và những yếu tố khác: đôi khi sự ảnh hưởng của hero đó có thể xác định lên cả sự nghiệp của các tuyển thủ chuyên nghiệp và sự ảnh hưởng của nó đến cách thi đấu chuyên nghiệp Dota 2

Tất cả thông số lấy từ ngày 20 tháng 11, 2017.

10. Rubick

Trong các hero được pick nhiều nhất tại thi đấu chuyên nghiệp, Rubick luôn xuất hiện đều đặn kể từ khi được ra mắt. Rubick là một hero gank tốt cùng khả năng lật ngược thế trận nếu Spell Steal được sử dụng đúng lúc.

Rubick trở thành hero tiêu biểu của rất nhiều tuyển thủ và trở thành yếu tố quan trọng trong những pha xử lý nổi tiếng nhất Dota 2.

 

Những pha xử lí Rubick hay nhất trong lịch sử Dota 2

Sự hiện diện của một Rubick khiến cho đối phương phải cân nhắc cẩn thận trước khi tung ra những chiêu quan trọng, vì rubick có thể hoàn toàn thay đổi tình thế chỉ trong tích tắc. Các tuyển thủ thích điều khiển hero này và fan cũng muốn theo dõi – bạn còn muốn gì hơn nữa?

Thông số đáng chú ý khác: trong 12 hero đứng đầu, Rubick được đưa ra tranh cãi thứ 6 trong 7 kì TI rồi, và hạng 5 trong mọi thời đại.

9. Anti-Mage

Từ những ngày đầu của Dota 2, Anti-Mage luôn là một trong những hero carry chuẩn và tạo nên thương hiệu của B-God BurNing.

Thương hiệu Anti-Mage của B-God Burning

Điều này thật sự đúng ở năm đầu tiên của Dota 2: Anti-Mage bị ban nhiều nhất vào là hero pick nhiều thứ 10 tại TI1. Dù cho meta thay đổi thế nào, Anti-Mage vẫn nổi tiếng.

hero này nổi tiếng đến nổi mà trong 8 năm qua, khả năng làm chủ được Anti-Mage được xem là thước đo để đánh giá một người chơi có thể chơi được các vị trí hay không. Anti-Mage vẫn luôn và sẽ tiếp tục là hero chuẩn của rất nhiều tuyển thủ carry trong Dota 2.

8. Earth Spirit

Mặc dù mới được thêm vào trong Captain’s Mode vào tháng 12 2015, Earth Spirit đã trở thành một phần không thể thiếu trong thi đấu chuyên nghiệp. Phạm vi gank cực rộng cùng khả năng roam dễ dàng và giúp ích cho các người chơi support vị trí thứ 4 đã giúp cho JerAx tạo nên tên tuổi riêng của mình.

 

Những pha xử lý của JerAx với Earth Spirit

Tại TI6, Earth Spirit được ban/pick trong một nửa các trận đấu và hiện là hero được cạnh tranh đứng vị trí thứ 45, hơn cả những hero ra đời từ trước đó như Night Stalker (hạng 50), Magnus (hạng 55) và Dragon Knight (hạng 64).

Earth Spirit thay đổi cách ban/pick của các đội và vai trò roam của support vị trí số 4 trong đội. Đó là lí do tại sao hero này được xếp hạng 8.

7. Shadow Fiend

Shadow Fiend từ lâu đã được xem là dành cho các game thủ vị trí thứ 2, hero tự những gì Anti-Mage đã làm với các người chơi carry: trở thành thước đo để đánh giá kĩ năng của họ, do đó Shadow Fiend có tầm quan trọng hơn so với một số hero khác.

Shadow Fiend là hero tiêu biểu của rất nhiều tuyển thủ như Ferrari_430, Arteezy, Mushi và trở thành Hero chuẩn được dùng để solo 1v1. Trong khi những hero khác như Queen of Pain hay Puck cũng có vai trò hero tự, nhưng cả hai không có lịch sử giống như vị hero này.

 

RTZ vs Miracle trong 1v1

Shadow Fiend là hero phổ biến nhất trong 3 năm đầu của Dota. Với những tuyển thủ như Arteezy, anh đã biến SF thành một lựa chọn ổn định ở safe-lane, giúp cho hero này có thêm sức ảnh hưởng ở cả những lane khác.

Thử nhìn theo hướng này đi: khi người chơi đụng Open AI, họ thường chơi hero nào? Tất nhiên là Shadow Fiend rồi! Chỉ điều này không đã cho thấy SF quan trọng như thế nào trong thi đấu chuyên nghiệp.

6. Invoker

Invoker được xem là thước đo mới, thay cho Shadow Fiend cũ kĩ – hero này dùng để đo kĩ năng của người chơi và khả năng biến hóa khôn lường của họ.

 

Nhìn Miracle nhảy múa với Invoker

Mặc dù Invoker không ảnh hưởng nhiều đến meta, nhưng hắn lại hoàn toàn có thể thay đổi trận đấu. Khả năng gây đột biến và luôn luôn có mặt ở các game khiến cho hero này rất có tầm ảnh hưởng trong lịch sử Dota 2. Nhờ vào bộ skill và cách lên đồ linh hoạt, Invoker rất hiếm khi nằm ngoài meta. Cuối cùng là vị hero nổi tiếng đứng vị trí thứ 4 (37%), Invoker luôn gây ra áp lực cho đợt ban/pick của đối phương mỗi khi hero được chọn.

5. Chen

Chen từng được xem là thước đo của support vị trí thứ 4, trước khi Earth Spirit ra mắt từ giai đoạn 2011 đền 2013. Trong khi độ phổ biến có phần lên xuống thất thường, Chen được coi là hero nhào nặn ra meta suport trong 3 năm đầu của Dota 2. Độ nguy hiểm khi gank và khả năng đẩy trụ sớm khiến Chen trở thành một phần không thể thiếu trong chiến thuật khi đó. Chen được xem là hero tiêu biểu trong sự nghiệp của rất nhiều tuyển thủ support chuyên nghiệp thời đó, bao gồm Puppey, ChuaN và Akke.

Thời Chen + Pudge hook combo gây kinh hoàng (giờ không còn làm được nha)

Rất ít hero ở thời kì đầu Dota 2 có sức ảnh hưởng cũng như độ phổ biến như Chen.

Nhưng thứ khiến cho Chen thật sự nổi bật chính là tỉ lệ thắng cao nhất mọi thời đại của hero này (57%), minh chứng cho sức ảnh hưởng của heronày nếu như rơi vào đúng tay người biết chơi.

Thông số đáng chú ý khác: là hero bị ban nhiều đứng thứ 14 mọi thời đại, và là hero đứng thứ 5 tại TI3

4. Dark Seer

Dù cho meta offlane có thay đổi như thế nào, Dark Seer luôn có chỗ đứng cho mình, với khả năng ảnh hưởng lớn đến teamfight dù đội hình là gì đi nữa. DS là hero luôn được pick khi offlane vẫn còn quá nguy hiểm. Tuy sau đó, offlane meta dần trở nên cân bằng và các hero offlane khác dần thất sủng, Dark Seer vẫn luôn tồn tại.

Có lúc Dark Seer không được yêu thích, nhưng thời gian đó thường diễn ra rất ngắn. Nhưng một khi đã qua trở lại, thì DS được chọn rất nhiều. Dark Seer được xem là thước đo chuẩn để đánh giá khả năng hero thích của các hero offlane khác trong 7 năm qua.

Nghệ thuật chơi Dark Seer của kỳ Boston Major

Về cơ bản, những ai từng chơi offlane trong Dota 2 có lẽ luôn có Dark Seer trong danh sách biết chơi của mình, dù họ có thích hero này hay không – cho thấy sự quan trọng của DS trong lịch sử offlane.

Thông số đáng chú ý khác: là hero được pick nhiều nhất thứ 4 mọi thời đại, xếp thứ 3 trong mục gây tranh cãi ở mọi thời đại và là hero được ban nhiều thứ 3. Thuộc top 12 các hero quan trọng ở 5 trong 7 kì TI rồi.

3. Nature’s Prophet

Kể từ khi game ra đời, Nature’s Prophet có thể 1 mình thắng cả trận đấu, nếu vào tay một người chơi Prophet giỏi có thể điều khiển cả trận đấu theo ý mình.

 

AdmiralBulldog của Alliance thi rat với team Liquid

Prophet là hero rất ít khi không được pick. Dù cho meta có đổi như thế nào, Prophet luôn tìm được chỗ đứng trong offlane, rừng, safeland và có khi là cả mid. NP linh hoạt, giúp kiểm soát map tốt, phối hợp dễ dàng với đồng đội và có thể tự mình thắng game. Sự ảnh hưởng của NP lan rộng ra nhiều năm liên tiếp. Đây là hero được pick nhiều thứ 9 và cũng đứng thứ 9 gây tranh cãi nhiều nhất trong mọi thời đại.

2. Batrider

Batrider luôn có sức ảnh hưởng dù có chơi theo cách nào đi nữa, đặc biệt là từ năm 2013 trở đi. Có thể mở combat trước, disable mạnh, giữ lane tốt và sát thương cao, Batrider có thể hoàn thành gần như tất cả khoảng trống mà team cần. Lúc mới đầu được chơi ở mid, batrider có thể di chuyển ra safe lane, offlane và đôi lúc cả vị trí support.

Batrider là top pick ở hầu hết các meta hiện tại trong 5 năm qua và là hero được xếp thứ nhất trong hơn 3,000 đợt ban-pick. Do đó, hero này có sức ảnh hưởng lớn nhất về các chỉ số trong mọi thời đại.

Batrider trong tay của Miracle

Thông số đáng chú ý khác:  là hero được pick nhiều thứ 3 mọi thời đại, hero được ban nhiều nhất, có tỉ lệ giành nhau đến 99% trong TI3.

1. Io

Chuyện tình IO với Chao Knight và Tiny

Io thay đổi cách chơi hoàn toàn trong game và tạo ra rất nhiều meta xoay quanh hero này trong gần 5 năm. Trong bất kỳ game nào Io được pick, game được đẩy lên một tầng cao mới nhờ sự khả năng hiện diện trên toàn bản đồ, giúp team sống sót nhờ khả năng cứu vớt đồng đội. Io buộc đối phương phải suy tính chiến thuật trong khi luôn giúp đồng đội chiếm lợi thế. Vì lí do đó, Io gần như chưa bao giờ bị bỏ rơi dù meta có thay đổi, bị nerf hay cách chơi bị thay đổi.

Io nổi bật nhất là vào thời điểm The International 2013 – giải đấu được Alliance khai thác tuyệt đối để giành chiến thắng. Ngoài ra, Io luôn nằm trong top 12 hero được ban/pick đứng vị trí thứ 4 trong 5 giải TI vừa rồi, minh chứng cho sự sống dai dẳng của Io.

Những pha xử lý Io tuyệt vời

Dù bạn có yêu hay ghét Io đi nữa, những thông số nổi bật và sức ảnh hưởng của nó trong các đội chuyên nghiệp trong từng trận đấu là không thể chối cãi – Io là hero quan trọng nhất trong lịch sử Dota 2.

Thông số đáng chú ý khác:  Là hero gây tranh cãi thứ nhì mọi thời đại, là hero bị ban nhiều nhất đứng thứ hai mọi thời đại, và có lệ thắng đứng thứ 9 mọi thời đại.

Các thông số lấy từ GosoGamers.net, DotaBuff.com

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x