25 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, 17 Tháng Một, 2021
Trang chủ Esports Dota 2 “Legend” giờ là mức 3k MMR mới của hệ thống matchmaking trong Dota 2

“Legend” giờ là mức 3k MMR mới của hệ thống matchmaking trong Dota 2

Hệ thống mới này được đặt để reset toàn bộ và hiệu chỉnh lại những thứ hạng MMR lúc trước để cân bằng và cải thiện hệ thống xếp hạng đại diện cho “hạng” mới của bạn trong mùa hiện tại (hạng sẽ không giảm đi một khi bạn đã đạt tới hạng đó.). Hệ thống này thuộc dạng “mở”, nghĩa là những bên thứ ba có thể xem và lấy dữ liệu thu thập từ hệ thống (giống như Open Dota) để thể hiện một sự phân bố hạng bậc chính xác hơn.

Phân bố hạng của Open Dota. Opendota.com

Những huy chương hạng mới trải dài từ Herald, Guardian, Crusader, Archon, Legend, Ancient tới bậc cao nhất là Divine. Với việc chỉ những người chơi “cứng cựa” nhất hoàn thành việc hiệu chỉnh này (cỡ 60,000 người tính đến thời điểm hiện tại), sự phân bố có vẻ nghiêng về những thứ hạng cao hơn.

Hạng cao nhất – Divine – hiện chỉ có 800 người. Hạng đông người nhất là Legend, có cùng tỉ lệ với mức 3k MMR của hệ thống trước đây. Hạng thấp nhất – Herald – đã vô tình đến với tay rất nhiều người do một lỗi của hệ thống (xếp hạng ngay khi vừa hoàn thành một trận xếp hạng đầu tiên), điều này giúp lí giải phần nào cho tỉ lệ khá cao của bậc này. So sánh với khoảng 2,400,000 người chơi vẫn còn giữ hạng Solo rank cũ, chúng ta vẫn còn phải chờ để có thể thấy được sự phân bố kĩ năng rõ rệt và trung thực nhất.

OpenDota là một nền tảng được phát triển tình nguyện, có mã nguồn mở cung cấp những dữ liệu của Dota 2. Trang web có một giao diện thân thiện với người dùng giúp tìm kiếm thông tin thu thập được, cũng như cung cấp API cho phép các nhà phát triển xây dựng ứng dụng cho Dota 2. Dữ liệu được thu nhập thông qua Steam WebAPI, cũng như phân tích các replay qua các file .dem.

Nguồn: cybersport

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất