30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 21 Tháng Năm, 2022
Trang chủEsportsDota 2Hệ thống rank mới của DOTA2 chính thức lên sóng

Hệ thống rank mới của DOTA2 chính thức lên sóng

Sau khi trì hoãn thêm 1 tuần kể từ thời gian dự kiến lúc đầu thì cuối cùng hệ thống rank mới của DOTA2 chính thức lên sóng. Mùa đầu tiên sẽ bắt đầu và trải dài trong 6 tháng.

Hệ thống con số MMR cũ sẽ được thay thế bằng 7 hạng mục rank (league). Mỗi tier sẽ có biểu tượng Rank riêng, hiển thị trên profile của người chơi.

Theo thứ tự tăng dần, các rank gồm Herald, Guardian, Crusader, Archon, Legend, Anicent và Divine. Với mỗi rank, người chơi phải thu thập đủ 5 ngôi sao để di chuyển lên rank mới.

Từ Herald đến rank Legend, người chơi có thể tham gia cả 2 chế độ solo và party (nhóm). Những người chơi muốn đạt đến rank Ancient và Divine buộc phải chơi đúng chế độ solo. Nhìn chung thì solo phản ánh đúng trình độ của người chơi hơn là party.

Nếu người chơi lên rank thành công, huy chương của họ sẽ phản ánh đúng trình độ của mình. Huy chương đó sẽ không rớt xuống rank thấp hơn trong mùa đó, ngay cả khi người chơi thua liên tục. Hệ thống này tương tự với Overwatch – các huy hiệu của người chơi được giữ lại mặc dù điểm số kĩ năng (SR) tụt dưới mức quy định của rank đó.

Bảng xếp hạng MMR cũ đã được loại bỏ hoàn toàn trong lần cập nhật này cùng với các giá trị MMR. Phiên bản xếp hạng mới này còn bao gồm cả một bảng xếp hạng riêng chỉ dành cho người chơi ở rank Divine đã được áp dụng.

Những người chơi chưa tham gia chế độ rank mới sẽ phải tham gia các trận đấu đánh giá để được xếp vào một trong 7 hạng mục rank. Theo Valve, các trận đấu đánh giá dựa trên MMR cũ sẽ bị xóa bỏ.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x