26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, 18 Tháng Chín, 2020
Trang chủ Cẩm nang Hướng dẫn chơi Moira trong Overwatch từ chiến thuật cho tới tip và trick

Hướng dẫn chơi Moira trong Overwatch từ chiến thuật cho tới tip và trick

Moria mới vừa ra vì vậy việc sử dụng đúng cách rất khó, sau đây là hướng dẫn chơi Moira trong Overwatch từ chiến thuật cho tới tip và trick hi vọng nó sẽ có ích cho các bạn.

Moira O’Deorain là một nhà tiến sĩ đã hết mình làm việc cho đơn vị Blackwatch của Overwatch. Thông minh thường xem là món quà, nhưng Moira đã chứng minh rằng cô  sẵn sàng làm tất cả mọi thứ để có thể bức phá trong lĩnh vực của mình.

Vì lí do đó, Moira đã làm việc cho tổ chức bóng tối Talon, sau nhiều năm làm việc dưới trướng Overwatch. Giờ đây, Moira không còn tuân theo giới hạn của đạo đức nữa, cô bước vào chiến trường với tư cách là Hero thứ 26 của Overwatch.

Hãy cùng nhau tìm hiểu cách để lĩnh hội được Moira và tạo lợi thế cho đội mình.

“One hand gives, the other takes away”

Moira vừa là hero support cũng như là healer, nhưng bộ skill của cô có thể làm được cả 2 thứ.

Đối với Moira, hồi máu và gây sát thương, đi liền với nhau. Cô hồi màu bằng tay trái của mình và dùng tay phải để gây sát thương. Moira cần gây sát thương để có thể tiếp tục hồi máu. Chiêu tấn công cũng có khả năng lifesteal (cướp máu), nên cô có thể tự hồi máu cho bản thân mình.

Các kĩ năng của Moira đều hỗ trợ cho nhau. Do đó nắm rõ được kĩ năng “cho và lấy” sẽ giúp người chơi lĩnh hội được nhân vật này.

Chiêu chính (chuột trái) là tia vàng hình thoi, được dùng để hồi máu cho các đối tượng ở trước mình phạm vị 15 mét. Có thể hồi máu xuyên qua nhau, tức là cô ấy có thể hồi máu cho nhiều đối tượng cùng lúc, với tốc độ khoảng 80 máu một giây.

Trong khi hồi máu, Moira có thể nhận biết mình có thể sử dụng kĩ năng đó thêm bao nhiêu. Khi đã hết sạch, cô ấy không thề hồi máu được. Nó sẽ từ từ phục hồi, nhưng cách tốt nhất để nạp “hồi máu” chính là gây sát thương.

Chiêu tấn công thứ hai của Moira gây sát thương lên đối tượng đã bị nhắm trước với phạm vi 21 mét. Nó giống với đòn tấn công của Symmetra, nhưng bạn phải canh tâm của mình lên đối tượng để có thể tấn công. Sát thương là 50 damage mỗi giây, và Moira tự hồi 33 máu mỗi giây, đồng thời hồi lại năng lượng cho chiêu hồi máu.

Để có thể hồi máu, Moira buộc phải tấn công. Khả năng hồi máu sẽ hết rất nhanh, cho nên tấn công trong lúc hồi máu là điều cần thiết. Chiêu gây sát thương không có cooldown, vậy nên hãy tân công khi nào bạn có thể.

“Idle hands are the devil’s workshop”

Được cho là chiêu quan trọng nhất của Moira, một khi Biotic Orb được sử dụng, Moira sẽ đưa hai tay mình ra và bạn có thể lựa giữa orb hồi máu hay orb sát thương. Cả hai đều rất mạnh.

Quăng cục orb sát thương gần đối phương sẽ làm chậm đối thủ và kéo máu họ với tốc độ 50 damage mỗi giây, hoặc cho đến khi sát thương hết 200 damage. Orb hồi máu cũng hoạt động tương tự, nhưng nó heal đến 75 máu một giây, hoặc tối đa 300 máu đã được hồi cho các đối tượng.

Quăng cục orb sát thương vào nhóm kẻ thù là một cách để kéo máu họ, vừa hồi máu cho mình và hồi khả năng heal. Nó có rất là nhiều cách dùng: cực kỳ hiệu quả trong các pha 1 đấu 1, khi mà mà quăng vào đối phương và kết hợp với chiêu tấn công thường của Moira.

Orb hồi máu cũng vậy. Nó sẽ giúp cho đồng đội tiếp tục chiến đấu, đặc biệt khi bạn phối hợp với chiêu hồi máu của mình. Orb cũng có thể hồi máu cho Moira nếu quăng tại chỗ hoặc vào tường cạnh mình.

Orb rất là hiệu quả trong các không gian nhỏ, ví dụ khi đội đối phương ráng đẩy vào khu vực nhỏ để móc lốp đằng sau. Quăng orb vào khu vực đó sẽ gây sát thương nhanh cho nhiều kẻ thù. Và bạn có thể làm điều tương tự với đồng đội nếu nhóm đứng chụm lại để hồi máu.

Khả năng cuối cùng của Moira là Fade, dịch chuyển tức thời giúp cô ấy di chuyển nhanh hơn và biến mất trong thời gian ngắn, giúp mình bất tử tạm thời. Khả năng này có cooldown 6 giây thôi và rất có ích để giúp Moira thoát khỏi các tình huống khó khăn, hay chỉ để di chuyển nhanh nếu cần.

Surrender to my will!

Ultimate của Moira là Coalescence, một loại tia năng lượng cực mạnh có thể hồi máu và gây sát thương cùng lúc. Tia này gây 70 damage mỗi giây, nhưng hồi đến 140 máu mỗi giây, cũng như hồi bản thân 50 máu mỗi giây. Khả năng này kéo dài trong 8 giây.

Ultimate này hồi rất nhanh, cho nên đừng lo ngại mà không sử dụng nó, hoặc dùng nó để đẩy pha cuối cùng. Chiêu này hồi máu nhiều hơn gây sát thương, Coalescence đặc biệt hữu dụng trong teamfight lúc tấn công đối tượng, vì nó có thể làm hai công việc cùng một lúc.

Sát thương không quá cao, nên Moira nên tập trung hồi máu hơn là cố gắng giết kẻ thù. Nhưng nếu bạn có thể làm 2 thứ cùng lúc được thì cứ làm. Những đối phương ít máu nên là đối tượng chính, nhưng nếu chúng cũng được hồi máu, sẽ rất là khó để Moira dứt điểm được.

Coalescence được dùng tốt nhất để hỗ trợ team đẩy hoặc làm chậm những pha push của đối phương. Ultimate này không thể xoay chuyển trận đấu giống như Transcendance của Zenyatta hay Sound Barrior của Lúcio, nhưng rõ ràng là nó vẫn có thể lật tình thế nếu được sử dụng đúng cách.

Mạnh khi đối đầu với

Reinhardt và Orisa

Biotic Orb sẽ đi qua lớp khiên của họ. Điều này có nghĩa là Moira sẽ xuyên thủng điểm mạnh nhất của 2 hero này và có thể hồi và gây sát thương, dù có bị chặn bởi cái khiên hay không.

Zarya

Fade sẽ giúp Moira thoát khỏi Graviton Surge của Zarya, giúp Moira chạy ra vị trí an toàn. Sau đó, kết hợp chiêu heal của mình để hồi máu đồng đội vẫn đang bị mắc kẹt.

Yếu khi đối đầu với

D.Va

Defense Maxtrix là ám ảnh kinh hoàng với Moira. Nó sẽ vô hiệu hóa Biotic Orb – chiêu quan trọng nhất trong bộ kit của Moira.

Ana

Biotic Grenade của Ana sẽ chặn Moira hồi máu đồng đội cũng như bản thân.

Roadhog và Pharah

Cả hai hero này đều nằm ngoài phạm vi bắn cũng như các kĩ năng của Moira (Hook của Roadhog và Rockets của Pharah). Điều này khiến cho Moira rất khó đấu lại với 2 hero này ở rất nhiều tình huống.

Cuộc sống luôn là về cho và nhận, điều này tương tự với Moira. Cho máu đồng đội và lấy máu từ đối phương. Kết hợp hai thứ này lại để có thể lĩnh hội được nhà tiến sĩ này, và trở thành bộ combo hồi máu – gây sát thương mà đồng đội bạn đang cần.

Nguồn: Dotesport