26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, 23 Tháng Năm, 2022
Trang chủCẩm nangNhững tip nhỏ giúp bạn tiết kiệm tiền trong Hearthstone

Những tip nhỏ giúp bạn tiết kiệm tiền trong Hearthstone

Trong Hearthstone ngoài những vấn đề đau đầu cũng như leo rank và hãy cải thiện trình độ thì việc sở hữu những lá bài cũng vậy, sau đây những tip nhỏ giúp bạn tiết kiệm tiền trong Hearthstone.

Craft bài chính xác, kiểm soát bản thân, và trò chơi sẽ không tiêu tốn quá nhiều hầu bao của bạn.

Đã có rất nhiều bài viết nói về chi phí dành cho Hearthstone, nhưng đa số đều chỉ tập trung vào cằn nhằn hơn là tìm ra hướng giải quyết để giảm thiểu gánh nặng cho người chơi. Vì chi phí này cùng những ảnh hưởng tiêu cực xung quanh nó, mà nhiều người chơi đã không thể tiếp tục đồng hành cùng Hearthstone.  Để có thể trải nghiệm trò chơi một cách tốt nhất với chi phí thấp nhất, các bạn có thể tham khảo những chia sẻ dưới đây.

Đầu tiên, hãy thẳng thắn về chi phí của trò chơi. Nếu mục tiêu của bạn là sở hữu toàn bộ các lá bài trong bộ sưu tập (2 lá cho mỗi common, rare, và epic, và 1 lá cho mỗi legendary), bạn sẽ phải đầu tư thật nhiều tiền bạc hoặc thời gian. Chi phí dành cho một bộ sưu tập đầy đủ các lá bài standard dao động trong khoảng $1,700 đến $2,000, giả sử bạn chỉ dùng tiền mặt và bắt đầu từ con số 0.

Từ kinh nghiệm cá nhân, bạn hoàn toàn có thể chơi đến trình độ cao mà không cần phải tiêu một số tiền lớn như vậy. Nhiều người chơi lâu năm không hề gặp khó khăn trong việc sở hữu các deck đứng đầu meta trong cả Standard hay Wild, và lý do là bạn không cần hầu hết các lá bài trong Hearthstone

Hãy lấy Knights of the Frozen Throne là một ví dụ điển hình, vì nó là bản cập nhật mới nhất. Những lá bài đắt nhất trong game là các lá epic và legendary, vì vậy hãy cùng xem bao nhiêu trong số chúng được chơi rộng rãi.

Epic

Trong số các lá epic gồm 9 neutral và 18 class, danh sách này bao gồm Skulking Geist, Corpsetaker, Ultimate Infestation và Obsidian Statue. Trong đó hai lá đầu tiên chỉ được chơi trong ít trường hợp, Ultimate Infestation trong các deck Ramp Druid, Jade Druid, còn lá bài cuối cùng chỉ xuất hiện trong Big Priest. Bạn có thể nghĩ đến việc craft 7 epic (vì thường Geist chỉ cần một lá – nếu đã chơi một thì lá thứ hai trở nên gần như vô dụng trong mọi trường hợp), nhưng thực tế thì bạn chẳng cần craft gì nếu bạn không chơi các deck Druid hay Priest đó. Do vậy, bạn cần ít hơn từ 47 đến 54 lá bài Epic mà vẫn có thể chơi hoàn toàn ổn (tương ứng khoảng 21000 dust).

Lá Legendary Prince Keleseth là một hiện tượng trong meta Hearthstone thời gian gần đây, nhưng nếu bản mở rộng Kobolds & Catacombs có sự xuất hiện của các lá bài 2 mana thực sự uy lực, có thể nhị hoàng tử sẽ ít được ưa chuộng đi rất nhiều.

Trong 5 lá neutral và 18 lá class Legendary, chỉ có khoảng 6 – 8 lá được chơi phổ biến, bao gồm Prince Keleseth, The Lich King, Shadowreaper Anduin, Malfurion the Pestilent,… và hầu hết chúng đều thuộc về một class và thậm chí không cần để chơi được class đó. Giả dụ rằng bạn muốn tất cả các lá bài Legendary phổ biến và cả những lá dị, bạn vẫn chỉ cần khoảng một nửa tổng số Legendary của bản mở rộng này (khoảng 24000 dust).

Hiển nhiên đa số bài của một bản mở rộng gần như không xuất hiện trong Ranked. Theo kinh nghiệm của các gosu thì bạn chỉ cần một phần ba số bài trong một bản mở rộng bất kỳ để tạo được mọi deck trong meta.

Hãy điểm qua các nguồn thu miễn phí nếu bạn không muốn chi tiền cho Hearthstone:

  • Một pack classic mỗi tuần thu được từ Tavern Brawl
  • 0.5 pack từ việc chơi mỗi ngày
  • Khoảng 10 pack khi bản mở rộng mới ra mắt (tùy trường hợp)
  • Thêm lượng dust tương đương 4 pack khi có bản mở rộng mới
  • Thêm lượng dust tương đương 4 pack nếu đạt rank 5 hàng tháng
  • Một số pack nữa từ việc bình chọn người chơi tại các giải đấu lớn

Có ba bản cập nhật mỗi năm, vậy bạn sẽ có khoảng 330 pack nếu bạn lên rank 5 đều đặn. Chưa kể đến lượng vàng bạn kiếm được mỗi ngày, tổng cộng thêm được tối đa 365 pack nữa, và thậm chí vừa kiếm pack vừa kiếm tiền từ Arena nếu bạn chơi giỏi game mode này. Tất nhiên không phải ai cũng có thể chơi hàng ngày, nhưng tựu chung lại 330 pack miễn phí mỗi năm là một lượng pack hợp lý nếu bạn chỉ chơi ba ngày một lần để hoàn thành quest. Nếu bạn chơi nhiều hơn và chơi tốt trong Ranked hoặc Arena, con số đó dễ dàng tăng lên mức 400 – 500 pack.

Dù điều đó có thể chưa giúp bạn có được tất cả bài mạnh thuộc tất cả các class, nó cũng đưa bạn tới khá gần mục tiêu này. Dù sao, nếu có điều kiện bạn có thể đầu tư chút ít, nhưng điều đó khá xa xỉ với người chơi không có điều kiện.

Nói gì đi nữa thì vẫn có nhiều người chơi không muốn tiêu dù chỉ chút ít tiền cho Hearthstone (F2P), một số người thì chỉ muốn bỏ ra lượng tiền nhỏ. Để giúp việc tiết kiệm trở nên dễ dàng hơn, sau đây là vài mẹo cho các bạn để tối thiểu hóa số tiền cho game này:

Tip #1: Đừng tập trung vào tất cả các class

Có những class mà chúng ta thấy ấn tượng hơn cả và dành nhiều thời gian hơn cho chúng (với mình là Warrior – mình đã chơi hầu hết các loại deck Warrior từ trước đến nay và vẫn thích chúng). Sẽ rất tuyệt nếu có trong tay mọi deck của meta, nhưng điều đó sẽ ngốn không ít tiền của bạn. Hãy quyết định trước mình thích chơi class nào và tập trung đầu tư cho nó.

Chắc hẳn sẽ khá thất vọng nếu bạn không thể craft một deck đứng đầu meta, nhưng nếu bạn cũng chỉ định chơi nó vài trận thì nó không hề đáng hai quả thận của bạn chút nào.

Điều đó không có nghĩa là bạn nên cho tất cả bài thuộc các class mình không chơi đi bụi, bạn nên giữ chúng vì sau một thời gian bạn sẽ tích lũy đủ để chơi class đó. Nhưng dù sao việc tập trung vào ít class giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí mỗi khi xuất hiện bản mở rộng mới.

Tip #2: Có rất ít lá bài thuộc loại “phải craft”

Có một vài lá bài tốt hơn các lựa chọn thay thế khả thi. Ví dụ, không nhiều bộ bài class Rogue không chơi Edwin VanCleef (chắc chỉ trừ Mill Rogue và Quest Rogue).  Tuy vậy, gần như luôn luôn có những lựa chọn rẻ hơn mà khả năng ảnh hưởng đến trận đấu và tác dụng gần bằng các lá bài tối ưu.

Dù không thể chơi Raza Priest mà thiếu đi Raza the Chained, Kazakus hay Shadowreaper Anduin, các lá bài thực sự định hình chiến thuật cho một deck (và chúng khá đắt) thường không nhiều. Bạn không cần có những lá bài như Shaku, the Collector , Leeroy Jenkins hay thậm chí là Prince Keleseth để đạt được những kết quả khả quan với một deck rất mạnh hiện nay là Tempo Rogue. Có thể bạn rất muốn có những Dr. Boom hay Patches the Pirate, nhưng những lá bài đó thường có vị trí vững chắc trong nhiều deck khác nhau, nhiều class khác nhau.

Bạn không thể craft chính xác từng lá bài được sử dụng phổ biến trong một deck thường không có nghĩa là bạn không thể chơi được deck đó chút nào. Nếu muốn tiết kiệm chút tiền, hãy thay thế những lá bài bạn chưa có bằng những lá bài chất lượng gần bằng như vậy. Thường thì tỷ lệ thắng của bạn sẽ không bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu bạn sử dụng các lá bài thay thế hợp lý. So sánh và đối chiếu sự khác nhau của các phiên bản của cùng một loại deck mang đến kinh nghiệm quý giá cho bạn, giúp bạn có cái nhìn chính xác lá bài nào là không thể thay thế và lá bài nào có thể được thay thế dễ dàng. Ray “Blisterguy” Walkinshaw giúp làm sáng tỏ điều này với vài biểu đồ, mà bạn có thể xem ví dụ biểu đồ cho deck Tempo Rogue.

Tip #3: Đừng tiêu quá nhiều tiền cho một set bài nào

Khi mở pack đầu tiên của một set, bạn luôn thêm vào bộ sưu tập của mình 5 lá bài mới mà bạn chưa có, 100% là như vậy. Mỗi pack bạn mở sau đó làm giảm dần tỉ lệ ấy. Nếu bạn xem người khác (hoặc chính bạn) mở nhiều pack, bạn có thể chú ý rằng, đến khoảng pack thứ 50, tỉ lệ xuất hiện các lá bài mới giảm đáng kể. Đây là lúc 40 dust bắt đầu xuất hiện dồn dập :v

Lợi nhuận bạn thu được khi mở pack ngày càng giảm, do đó mỗi khi bạn mở pack, giá trị của pack sau đó lại giảm đi một chút cho tới khi bạn mở toàn các lá bài đã có. Tới một thời điểm nào đó, bạn nên dừng mua thêm pack của bản mở rộng cũ và để dành tiền cho bản mở rộng tiếp theo. Đơn giản là các pack mới sẽ đem lại giá trị cao hơn.

Nếu bạn muốn Hearthstone rẻ nhất có thể – để tối đa hóa những gì bạn thu lại được sau khi đầu tư – bạn cần nỗ lực kiểm soát bản thân và tiết kiệm cho bản mở rộng mới sau khi đã mở một lượng kha khá pack cũ. Có thể bạn chưa có hết các lá bài mong muốn trong bản mở rộng đó, nhưng 100 vàng đó sẽ có giá trị cao hơn cho tương lai, và hãy tiết kiệm chúng, thay vì liên tục vào store mỗi khi bạn có đủ vàng để mua một pack.

Tip #4: Chờ đợi để craft

Khi meta đã ổn định, Bonemare trở thành một trong những lá neutral commnon mạnh nhất Hearthstone, góp mặt trong rất nhiều deck đứng đầu meta.

Một lần nữa, sự kiên nhẫn là rất quan trọng. Trong một bản mở rộng luôn có những lá bài ban đầu được đánh giá cao nhưng cuối cùng lại không hề được chơi. Nếu bạn craft chúng ngay khi bản mở rộng ra mắt, có thể bạn đã phí phạm nguồn lực quý giá của mình.

Tương tự, một số lá bài bị đánh giá thấp cuối cùng lại mạnh không tưởng. Nếu bạn disenchant chúng trong ngày đầu tiên, có thể sau đó bạn sẽ phải craft lại với mức giá đắt hơn 4 lần (đối với legendary và epic), 5 lần (đối với rare) và 8 lần (đối với common). Ví dụ nếu bạn dust Prince Keleseth vì mọi người cho rằng nó phế, sau này có thể bạn sẽ craft lại và tốn 1200 dust, tương đương khoảng 12 pack hoặc một tuần cày cuốc.

Hãy chờ meta ổn định trước khi bạn quyết định nên craft những lá bài quan trọng nào. Bạn càng chờ lâu thì sẽ càng chắc chắn về những lá bài tốt, những lá bài xứng đáng được đầu tư.

Tip #5: Tránh việc chơi các deck dị

Thế còn việc thử nghiệm các deck mới thì sao? Không phải đó là một lý do khiến Heartstone vô cùng thú vị hay sao?

Rất xin lỗi các bạn, nhưng chúng ta chắc hẳn đều đã từng xem stream các deck dị, bựa, trông có vẻ hay hay dù có thể không thực sự tốt. Bạn đã bao giờ xem báo cáo về meta, những deck nào đang được chơi phổ biến mỗi tuần và thấy cột cho các deck lạ lẫm được chơi nhiều chưa? Không, không có đâu.

Những deck trông ảo diệu hoặc độc nhất vô nhị nhưng không đem lại kết quả thực sự thường là sự đầu tư khá tồi, vì giành chiến thắng là một phần hết sức quan trọng trong trò chơi đối với hầu hết người chơi. Người chơi thử nghiệm với các deck meme thường không chơi chúng lâu vì chỉ sau một thời gian ngắn, những điểm đặc biệt, những điểm thú vị và đặc sắc của chúng dần biến mất và bạn liên tục nhận kết quả không như mong đợi.

Bài học được rút ra ở đây là mỗi quyết định craft bài đều có cái giá của nó. Chẳng hạn, nếu bạn craft hai lá Meat Wagon với 800 dust và chỉ chơi chúng trong một buổi chiều, điều đó không khác gì bạn có ít hơn 8 pack vào bản mở rộng tiếp theo. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc theo đuổi chơi ở trình độ cao, các ý tưởng chưa được kiểm chứng sẽ không phải là sự đầu tư đáng tin cậy để bạn cảm thấy vui vẻ khi chơi Hearthstone.

Tip #6: Tìm kiếm giảm giá từ Amazon coins

Hiểu đơn giản thì đây là ưu đãi của Amazon dành cho những người sở hữu Coin, giúp giảm giá khi mua đồ trong game.

Nguồn: PCGamer

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x