TACO: “Chúng tôi đã không thể chơi với phong độ tốt nhất”

282

HLTV đã có cuộc phỏng vấn với TACO ngay sau khi SK giành được chiến thắng thứ hai tại IEM một cách khá chật vật khi phải đối mặt với EnVyUs và NiP.

Với chiến thắng sau 2 lần overtime với EnVyUs và kèm theo đó là màn comeback sau khi bị NiP dẫn trước với tỉ số 11-4 đã đánh dấu khởi đầu của SK tại IEM Oakland năm nay. Mặc dù gặp khá nhiều khó khăn nhưng những chàng trai Brazil vẫn thể hiện được đẳng cấp của mình với 2 chiến thắng.

Epitacio “TACO” đã cho chúng tôi biết cảm tưởng của họ khi tiến tới sự kiện lần này cũng như 2 trận vừa qua ra sao. Bên cạnh đó TACO cũng chia sẻ về sự thích nghi nhanh chóng của Ricardo “boltz” Prass tại SK và kế hoạch của những chàng trai Brazil cho ECS và Major sắp tới khi mà Boltz không có đủ điều kiện để chơi cho SK.

Chúng ta hãy bắt đầu cùng với những màn comeback, có lẽ đã khó khăn hơn một chút so với anh nghĩ khi đối đầu với EnVyUs, điều đó có đúng không?

Đúng là như vậy, chúng tôi đã giáp mặt EnVyUs vài lần tại map đấu Cobble vì vậy chúng tôi biết cách mà họ sẽ chơi như thế nào. SK đã cảm thấy rất tự tin khi phải thi đấu với họ mặc dù trận đấu có khó khăn hơn một chút so với dự kiến. Trong cả trận đấu, các thành viên trong đội đều rất bình tĩnh, thế nhưng ở giai đoạn khởi đầu thì chúng tôi không thực sự cảm nhận được sự bình tĩnh đó vì đã có một khoảng thời gian SK không chơi các trận LAN, nó rơi vào tầm một tuần hoặc na ná như vậy. Tại Brazil cả đội đã thi đấu vòng loại WESG thế nên mọi người đều không có đủ thời gian để tập luyện, và với ngay cả những buổi tập bình thường chúng tôi cũng không có được kết quả tốt. Toàn đội đã khá cóng vào lúc đầu của trận đấu, thế nhưng dần dần thì các thành viên đã bình tĩnh lại như mọi khi và kết thúc trận đấu với một chiến thắng.

Thế còn trận đấu với NiP thì sao, anh có dự đoán rằng họ lại sẽ bùng nổ như phía bên T side hay không? Liệu anh có nghĩ rằng SK có thể tạo nên màn comeback sau khi đổi phe?

Chúng tôi đã chọn CT side trước vì cả đội nghĩ rằng NiP chơi T side không thực sự quá hay. Ai cũng biết rằng họ sẽ thực hiện các màn setup với rất nhiều smoke và muôn vàn thứ nữa với kế hoạch của họ. Vì muốn phản damage lại lối chơi của họ nên chúng tôi đã chơi một cách rất hổ báo để có thể đem lại kết quả tốt ở CT side trước thế nhưng điều đó đã không xảy ra. Khi đổi sang phía T side, các thành viên đều biết rằng chúng tôi cần phải thắng được round đấu lục khi mà tỉ số đã là 11-4 nghiêng về phía NiP. Chúng tôi nói với nhau “nào các chàng trai, chúng ta chỉ cần thắng round lục mà thôi, T side luôn là side mà chúng ta chơi hay nhất”. Vì vậy chúng tôi cảm thấy rất tự tin mặc dù tỉ số là 4-11 cho SK sau hiệp đầu.

Tôi có một vài câu hỏi dành cho boltz. Với sự kiện đầu tiên, boltz đã thi đấu cùng các anh luôn, thế nhưng tại thời điểm hiện tại mọi người mới chơi với nhau nhiều hơn một chút, chuyện đó như thế nào rồi? Tất nhiên là anh ấy thể hiện mình là người phù hợp với lối chơi hơn, để cho các tuyển thủ tay to, hổ báo tỏa sáng nhiều hơn…

Sự hòa nhập của boltz thực sự rất đơn giản. Toàn đội biết cách cậu ấy chơi như thế nào và đó là lí do mà chúng tôi chọn cậu ấy để sát cánh cùng chúng tôi chứ không phải là ai khác. Mọi việc thực sự dễ dàng ngay cả khi chúng tôi không tập luyện với cậu ấy nhiều. Mọi người mới chỉ tập luyện có vài ngày với cậu ấy thế nên chúng tôi đã không thể chơi với khả năng của chúng tôi một cách tốt nhất. Giống như tôi đã nói, mọi việc thực sự đơn giản và dễ dàng khi mà cả đội đã biết sẵn phong cách chơi của boltz và cậu ấy chính là điều mà SK còn thiếu. Cậu ấy mang đến sự tự do cho fer và cold và ngay cả với tôi nữa. Hiện tại thì tôi có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau, làm mới rất nhiều thứ. Khi mà bạn cứ liên tục chơi với phong cách quen thuộc, tại một bomb site quen thuộc, làm những thứ mà ai cũng biết thì bạn sẽ bị bắt bài. Tại thời điểm này thì mọi người rất vui khi được tạo ra những điều mới mẻ và chơi cùng với cậu ấy. Hơn nữa boltz là một tuyển thủ giỏi và cậu ấy cũng đang chơi rất hay.

Đã từng được chơi với boltz vào khoảng thời gian trước, anh nghĩ thế nào về việc boltz đã trưởng thành theo như hướng của một tuyển thủ?

Đã khá nhiều năm rồi tôi không chơi cùng cậu ấy nhưng tôi vẫn luôn luôn xem cậu ấy thi đấu và tôi đảm bảo rằng boltz đã học được rất nhiều điều khi được thi đấu bên cạnh đội hình cũ của Immortals. Boltz là một tuyển thủ rất khác biệt ngay cả khi bây giờ cậu ấy vẫn giữ phong các chơi thụ động, đó là một sự tiến bộ lớn tới từ bản thân boltz. Tôi nghĩ rằng tại SK cậu ấy sẽ còn học hỏi nhiều hơn nữa, tư duy của cậu ấy cũng rất tốt. Boltz đang bắt đầu lắng nghe mọi thứ mà toàn đội nói với cậu ấy và tôi chắc chắn rằng boltz còn có thể tiếp tục tiến bộ hơn rất nhiều.

Các anh đã trở lại bảng xếp hạng, nơi mà đã có sự thay đổi gần đây với các đội như FaZe hay Astralis. Anh cảm nhận thế nào về sự cạnh tranh trên đỉnh bảng xếp hạng tại thời điểm hiện tại?

Chẳng có đội tuyển nào thực sự có vị trí vững chãi ở thời điểm này cả. Astralis cũng khá chật vật nhưng họ vẫn là một đội tuyển rất tốt, họ luôn luôn có mặt ở trên đỉnh. Thời gian vừa qua FaZe cũng vô địch vài giải nhưng tôi không hề nghĩ rằng họ là đội hay nhất ở thời điểm hiện tại. SK đang làm việc và cố gắng giữ được phong độ cũng như thắng các giải đấu. Chúng tôi còn 4 giải đấu và đây thực sự là một cuộc cạnh tranh đầy mong đợi cho tất cả các đội tuyển. Đó là lí do tại sao SK muốn giữ được mạch chiến thắng. Tôi còn nhớ khi một buổi sáng thức dậy và tôi thấy chúng tôi đang đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng. Tất cả các thành viên đều lên tiếng “nào anh em, chuyện này không thể xảy ra được, mọi người hãy cùng tập luyện nào, chúng ta sẽ chơi với phong độ tốt nhất để lấy lại vị trí quán quân thế giới.”. Đó không phải là điều quan trọng nhất thế nhưng với bản thân tôi thì việc đứng trên đỉnh bảng xếp hạng rất quan trọng, đó chính là lí do tại sao chúng tôi làm việc chăm chỉ suốt 3 tháng vừa rồi.

Để kết luận lại, một câu hỏi nữa liên quan tới boltz và việc thay đổi thành viên. Anh ấy không thể thi đấu tại Major và ECS sắp tới, các anh đã chuẩn bị đối mặt với việc này như thế nào rồi?

Điều đầu tiên mà tôi muốn nói, điều luật của các giải đấu thực sự rất tồi cho cả các tuyển thủ cũng như những người hâm mộ. Boltz mới chỉ được chơi vòng loại online tại vòng Minor khu vực Châu Mỹ, điều đó khá là bất công và tôi không hề đồng tình với việc đó. Với Major và ECS SK sẽ thi đấu cùng một stand-in. Tại ECS toàn đội sẽ thi đấu với một tuyển thủ khác và chúng tôi sẽ thi đấu cùng với felps tại Major. Với giải ECS thì SK không có nhiều sự lựa chọn, Tôi biết rằng mọi người có thể chơi với felps, nhưng tôi không chắc rằng felps có muốn thi đấu tại ECS hay không nữa. Điều đó đồng nghĩa với việc chúng tôi sẽ phải chọn một tuyển thủ không chơi giai đoạn online của giải đấu.

Nguồn: HLTV

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận