26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, 23 Tháng Năm, 2022
Trang chủEsportsPUBG xử lí hack bằng cách để hacker chơi chung với hacker

PUBG xử lí hack bằng cách để hacker chơi chung với hacker

Mặc dù nhà phát triển của PlayerUnknown’s Battlegrounds, Bluehole, không thể loại bỏ hoàn toàn mọi thành phần hack, cheat khỏi game, nhưng họ đang có bước đi khôn ngoan để xử lý những ai bị nghi ngờ dùng hack. Chỉ mới đây thôi, những người chơi dùng phần mềm gian lận đã để ý rằng mình đang được xếp chung trận với những người dùng hack khác.

Rõ ràng, Bluehole sẽ không bình luận gì thêm về cách họ xử lý người chơi gian lận trong PlayerUnknown’s Battlegrounds, nhưng thấy những thành phần gian lận nhận “quả báo” cũng làm mọi người “mát lòng mát dạ”. Mặc dù thắng một trận PUBG không mang lại lợi ích đặc biệt đáng kể nào, nhưng những hacker này có vẻ như thích trải nghiệm cảm giác chiến thắng dù đó không phải chiến thắng xứng đáng. Thật không may cho chúng, bây giờ chúng phải đối đầu với những thành phần gian lận khác nếu muốn chiến thắng.

Những thông tin về cơ chế tìm trận mới dành riêng cho hacker lần đầu xuất hiện trên subreddit của PUBG, trong đó đã đưa ra những thông tin và dẫn chứng từ một diễn đàn của hacker. Rõ ràng, một hacker có tiếng (với nhiều tài khoản) đã bắt đầu để ý rằng các trận đấu của mình ngày càng có nhiều thành phần hack, cheat, mặc dù tài khoản đó vẫn chưa bị ban lần nào.

Nội dung hình:

– Tôi đã tìm kiếm trên diễn đàn nhưng chưa thấy ai bị giống tôi

Sau khi hoàn thành aimbot mới của tôi vào hôm qua, tôi thấy hơi chán nên quyết định thắng một ván PUBG bằng nỏ và một trận khác với súng lục (mỗi trận ~15 mạng với tỉ lệ headshot ~50%). Sau đó thì tôi thấy thời gian tìm trận của tôi lâu hơn nhiều so với trước đó. Thường thì tôi bấm “Play” xong vào trận ngay nhưng bây giờ thì mất tới 1-2 phút. Điều này chỉ xảy ra trên tài khoản này của tôi và những tài khoản khác vẫn tìm trận ngay tức thì. Có phải việc này nghĩa là tài khoản của tôi đã bị “gắn cờ” không? Tôi chắc chắn rằng bản hack của tôi không bị phát hiện và tôi cũng chưa từng bị ban bao giờ.

– Tôi cũng phải chờ trận rất lâu này. Lol

– Vẫn chung trận với những người hack khác sau thời gian dài tìm trận. Tôi chỉ sửa file PAK thôi. Cẩn thận đấy các bạn.

– Tôi cũng bị tương tự và mỗi lần tôi chết đều bị một “thánh” nào đó bắn bách phát bách trúng dù tôi đang chạy vòng vòng với tốc độ của The Flash. Tôi đang phải chờ trận đến 5 phút và toàn gặp “thánh”.

– Có vẻ như họ đã đưa hệ thống tìm trận dành riêng cho hack vào, chỉ không biết ai bị xem là hack thôi.

– Được top 7 DUO / SQUAD với hacker.

Và rồi lại nữa

Rồi lại nữa

Rồi lại nữa

Tìm trận hiệu quả đấy chứ.

Thực tế, chủ post trên diễn đàn này rất tự tin là PUBG không thể phát hiện được phần mềm gian lận của mình, nhưng có vẻ như sự thật không phải vậy. Có lẽ Bluehole đang “trêu đùa” những kẻ dùng hack, cheat trước khi chuẩn bị ban đợt kế tiếp.

Đây không phải lần đầu tiên có nhà phát triển áp dụng cách tìm trận này, và chắc chắn Bluehole cũng sẽ không phải là hãng game cuối cùng sử dụng phương pháp này. Chắc nhiều bạn vẫn còn nhớ Xbox One từng đưa vào một hệ thống reputation (uy tín), hệ thống này sẽ giúp đỡ những người chơi tốt và trừng phạt những người chơi xấu, bị báo cáo nhiều. Cụ thể, hệ thống này sẽ cho những người chơi thô lỗ, gian lận chơi chung với nhau, còn những người chơi đàng hoàng thì sẽ có được trải nghiệm multiplayer yên bình hơn.

Tất nhiên, Bluehole sẽ không cho phép những kẻ vi phạm tiếp tục chơi PUBG mặc dù xem chúng vất vả đối đầu với những kẻ dùng hack, cheat khác quả thực khá vui. Bluehole thường xuyên ban những người chơi dùng phần mềm hỗ trợ thứ ba hoặc khai thác các lỗ hổng để có được lợi thế không công bằng. Kể từ khi PUBG bắt đầu giai đoạn Early Access hồi vài tháng trước, tựa game này đã khóa tài khoản hơn 80 000 người chơi sử dụng hack, cheat, lỗ hổng hoặc vi phạm quy định trong Terms of Service.

Không may thay, hack, cheat, v.v tràn lan là một vấn đề nghiêm trọng của PlayerUnknown’s Battlegrounds và ban bao nhiêu cũng khó mà hết hẳn được. Ít nhất thì ta cũng có thể an tâm hơn phần nào khi biết rằng dù chúng chưa bị ban thì vẫn có những cách khác để trừng phạt chúng.

Nguồn: gamerant

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x