Bất ngờ Doki Doki nằm trong top game được chơi nhiều nhất trên Steam tại Việt Nam

1865

Vừa mới đây theo như Steamspy thì Doki Doki Literature Club nằm trong top game được chơi nhiều nhất trên Steam tại Việt Nam. Doki Doki Literature Club sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm khó mà có thể quên được, thậm chí là ám ảnh một thời gian. Nhiều game thủ (bao gồm cả tôi) ban đầu cũng chủ quan, cho rằng đây lại là một tựa game dating sim hoặc eroge game gì đó. Nhưng thật chất nó lại là một tựa game kinh dị với vỏ bọc chẳng khác gì như những tựa game Visual Novel(VN) của Nhật trên thị trường.

Trong 30 phút đầu tiên, tôi vẫn đinh ninh rằng đây chỉ là một tựa game VN bình thường, với những câu thoại, phân đoạn, tình huống bình thường mà game VN nào cũng Nhật cũng “bắt buộc” phải có. Nhưng khi chơi đến đoạn Ending về Sayori (spoiler nhẹ), tôi mới chợt giật mình về cái tag “Psychological Horror“ hiện rõ trên Steam. Tựa game sở hữu cho mình một cốt truyện hấp dẫn những cũng không kém phần hack não đôi khi cũng khiến cho tôi phải dừng lại một chút để hiểu rõ hơn về những gì đang diễn ra.

Trong game bạn sẽ đóng vai một chàng trai được bao quanh bởi 4 cô gái giống như các tựa game Visual Novel về harem khác của Nhật. Bốn cô gái sở hữu cho mình những tính cách khác nhau gồm Sayori (một cô gái tôn vinh sự hạnh phúc trên tất cả mọi thứ), Natsuki (dễ thương và sở hữu cho mình kĩ năng giao tiếp tuyệt vời), Yuri (ít nói và bí ẩn luôn luôn tìm thấy niềm vui cho chính mình qua những trang sách) và cuối cùng là Monika (cô gái đứng đầu CLB thơ văn). Mọi chuyện diễn ra đầu game sẽ không khác gì một tựa game visual novel thường có, nhưng dần dần, sau khi tạo được mối quan hệ tốt đẹp, bạn đồng thời cũng phát hiện ra rằng mọi cô gái đều sở hữu cho mình những mặt tối mà họ đang che dấu. Tựa game sở hữu rất nhiều kết thúc dựa theo những gì mà game thủ lựa chọn, người viết sẽ không đi sâu vào nội dung cũng như cốt truyện game để tránh spoiler cũng như làm mất hứng thú của các bạn. Tốt nhất là các bạn phải tự trải nghiệm mới thấy được cái hay và cái độc lạ của tựa game.

Điều khiến Dan Salvato(một cựu game thủ Super Smash Bro – cha đẻ của DDLC) vui mừng chính là, từ một bản mod vui vui free trên Steam, Doki Doki Literature Club bỗng trốc trở thành một cơn sốt khi những trang Mạng xã hội như Facebook, Reddit bàn tán về DDLC còn hơn là việc xin link 18+ hay tổ lái về tình hình chính trị.

Cơn sốt về #Just_Monica lan rộng một cách chóng mặt, đi đâu cũng thấy ảnh của Monica và “đồng bọn”. Khắp các Group(của Việt Nam lẫn nước ngoài) đều tràn ngập những bài viết về DDLC, về Monica, về trick để có happy ending, về những điều kì lạ ẩn trong những file đã bị Team DS mã hóa, những fan art về game, vân vân. Hệt như cơn sốt của Teaching Feeling năm nào.

Nguồn: Game Không Hay, Xóa Group của Boss Phương(Huy)

Cơn sốt lên đến đỉnh điểm khi mọi người dò la ra được Twitter của Monika(có nhắc đến trong game) là một tài khoản có thực, do chính … Monika tự tạo.

Skynet is cuming

Chỉ tính riêng ở số lượng người chơi ở Việt Nam (theo Steamspy.com), DDLC đã bám đít Warframe, leo lên vị trí thứ 6 về những game được chơi nhiều nhất trên Steam.

Cơn sốt Doki Doki Literature Club đi đã nguội dần, nhưng DDLC xứng đáng được xem là một cơn bão mạnh trong khi thị trường Visual Novel nói chung ở Việt Nam còn hơi lu mờ, cũng như chứng tỏ một điều rằng: Không phải chỉ có người Nhật mới biết cách làm VN. Hiện tại DDLC vẫn tiếp tục Free từ lúc ra mắt, các bạn có thể tải và chơi game theo đường link dưới đây(nhớ là phải có tài khoản Steam nữa nhé) http://store.steampowered.com/app/698780/Doki_Doki_Literature_Club/

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận