Cẩm nang

Tại sao tôi yêu cốt truyện FIFA 17

142

Khi FIFA 17 công bố sẽ sở hữu cho mình cốt truyện thì phần lớn các ý kiến điều mang tính chế nhạo. Lúc phỏng vấn chúng tôi đặt ra câu hỏi liệu trong game có những sự lựa chọn dẫn tới sai lầm hay đúng đắn không? (Vâng) Liệu có một trận đấu kết thúc tất cả nếu chúng ta thua và chấm dứt tất cả các mối quan hệ với các nhân vật trong cốt truyện? (Đáng buồn là không). Khi tôi chạm tay vào tựa game thì nó là một câu truyện khá là bất thường và sáng tạo nhất mà tôi biết.

Tựa game bắt đầu với bạn trong vai Alex Hunter, một câu bé mười tuổi chơi bóng đá ngoài công viên. Kể cả thua hay thắng, khi bạn trở về căn nhà nhỏ xíu và tồi tàn của mình, bạn sẽ thấy cảnh cha mẹ của Alex đang cãi cọ nhau ở tầng dưới. Đây là cảnh mở đầu một câu truyện khác hoàn toàn với những tựa game trước đây, nó giống Eastenders hơn là Mass Effect.

Câu truyện được diễn ra xuyên suốt nguyên mua giải Priemier League và Alex có thể tham gia bất kì câu lạc bộ nào. Vì lý do này mà không có cách nào FIFA có thể kể cho bạn một câu chuyện thể thao mà bạn thi đấu cho một đội bóng cực kì tệ và thua liên tiếp. Thay vào đó nó sẽ kể câu truyện về của một con người, phần lớn là tình bạn giữa Alex và bạn thân Gareth. Cả 2 người cùng ký hợp đồng với một câu lạc bộ (câu lạc bộ do bạn quyết định), nhưng Gareth có nhiều sự thành công hơn cùng với danh tiếng và truyền thông dần lấn sau vào tâm trí anh buộc anh phải yêu cầu chuyển nhược (và đăng trên kênh Twitter của mình trong game)

Gareth không phải là NPC duy nhất từ đời thật đưa vào game, ngoài ra còn có hai cựu chiến binh Gallo và Bernard sẽ đồng hành và hướng dẫn bạn bất kì câu lạc bộ nào bạn chọn, một cầu thủ trẻ hơn thi đấu ở giải dưới Alex được thi đấu dưới dạng cho mượn. Khi bạn gặp anh chàng này lần đầu tiên, bạn sẽ thấy rằng anh ta là một tên ngông cuồng tự cho rằng mình đang hướng tới một thời đại mới. Anh ta sẽ xuất hiện một lần nữa khi Alex thi đấu dưới dạng cho mượn, tuy không có trình độ cao như Danny nhưng anh sẽ dần dần trở nên thay thế khoảng cách giữa Gareth như là người bạn thân mới của Alex. Anh ta vẫn sẽ giữ vẻ ngạo mạn nhưng không kém phần khôi hài thay vì tạo cảm giác là kẻ đi vênh vang nói khoác. Thật không dễ để tạo nên một nhân vật thú vị và hấp dẫn, và bắt cách nào đó mà Danny trở thành nhân vật mà tôi yêu thích nhất.

Ở một thời điểm khác trong một thế giới khác, ngoài đời thật các quản lý câu lạc bộ rất khó để gặp mặt cũng như nghe giọng phần lớn bạn chỉ có thể thấy và giao tiếp với thư ký của họ, trong khi đó thì trong hình Arsene Wenger thì im lặng và tỏ vẻ đồng tình. Vào một thời điểm nhất định trong game đội tuyển của bạn sẽ tạo ra nhất nhiều tiền và sẽ chuyển nhượng một cầu thủ vào vị trí của bạn, điều này có thể dẫn tới rất nhiều cảnh tưởng kì quái chẳng hạn như James Rodriguez rời Real Madrid sang thi đấu cho Middlesbrough.

Có rất ít những câu chuyển về thủ thuật lách các thủ tục trong bóng đá. Khi tôi đang ở đầu bảng xếp hạng sẽ tới một thời điểm mà người chơi sẽ nghe thấy về một danh hiệu thách thức. Việc lựa chọn một đội tuyển bằng hình thức thi đấu vòng loại để tham dự Champions League đã khiến cho tôi có một cuộc nói chuyện với trợ lý giám đốc về sự khác biệt của bóng đá Châu Âu. Nếu như tôi thi đấu kém liệu câu chuyện có thay đổi?

Mùa giải cuối cùng

May mắn cho tôi rằng mùa giải kết thúc với một thành tích khá là ổn với việc Alex được thi đấu trong trận chung kết FA Cup đối đầu với Gareth. Đây là điều dễ đoán, đội của Gareth luôn luôn sẽ vào được chung kết và Alex sẽ không thi đấu một vài trận đầu tiên để chắc rằng đội của anh có thể tiến vào. Tuy nhiên vẫn có khả năng bạn sẽ mất tất cả mọi thứ phá hoại câu truyện cổ tích này.

Năm sau FIFA đã chính thức công bố sẽ tiếp tục cốt truyện về Alex và tôi có thể hi vọng rằng họ sẽ tiếp tục mang đến trải nghiệm kì quặt và thú vị này này. Có lẽ họ có thể cho phép Alex thi đấu cho một câu lạc bộ hư cấu xung quanh các NPC, tôi sẽ rất vui nếu như thấy được điều này. Tuy nhiên bất kể họ thực hiện theo hướng nào thì nên quay lại FIFA 17 và tham khảo câu truyện về Alex. Vâng lần đầu tiên đây có lẽ là tựa game FIFA đáng để mua.

Nguồn: PCGamer

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm