30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 21 Tháng Năm, 2022
Trang chủCẩm nangNhững tip hữu ích dành cho game thủ Fornite

Những tip hữu ích dành cho game thủ Fornite

Fortnite Battle Royal có lúc đơn giản, lúc lại phức tạp hơn so với PUBG

Dưới đây là các tip có thể giúp bạn lọt vào giai đoạn cuối game và có ít nhất 2-3 mạng mỗi trận:

Chỉ bắn khi cảm thấy mình đủ gần đối tượng

Lúc mới chập chững làm quen Battle Royale, khi phát hiện bất kỳ đối tượng nào, dù khoảng cách xa bao nhiêu, một số người chơi thường có thói quen bắn ngay lập tức. Việc này để lộ vị trí của bản thân, và sau đó là cuộc đấu súng xem ai bắn tốt hơn (thường thì là họ thắng).

Một ý tưởng tốt hơn đó là bám đuôi đối phương. Khác với PUBG, trong Fornite bạn không thể xoay camera mà không xoay đầu nhân vật của mình. Điều này khiến việc bị phát hiện khi bám đuôi khó hơn. Bạn sẽ bắt kịp đối phương bởi vì họ sẽ dừng lại để nhặt đồ. Hãy chờ cho đến khi bạn có tầm nhắm tốt và vào vị trí che chắn an toàn – bạn sẽ dễ dàng lấy mạng hơn.

Nếu bạn có khẩu Sniper thì bạn có thể bắn được từ khoảng cách xa, và nếu trúng đầu (headshot) thì thường sẽ chết trong 1 viên. Nhưng cần lưu ý rằng, sniper là khẩu duy nhất trong game bị tác động “bullet drop”. Fornite yêu cầu bạn phải kiên nhẫn hơn so với PUBG: bởi vì bản đồ trong game nhỏ hơn, tức là những người khác có thể nghe thấy tiếng súng của bạn. Hơn nữa, zoom của khẩu sniper không mạnh như scope 8x trong PUBG, cho nên canh nhắm sẽ khó hơn, và đạn dược trong game lại cực kì hiếm.

Tạo ra tường bảo về nếu bị bắn

Xây dựng là thứ không thật sự cần thiết trong Fortnite, nhưng việc luôn chuẩn bị sẵn tâm lý xây dựng sẽ có ích nếu ai đó đang bắn bạn. Bộ combo ba bức tường và cái thang đơn giản sẽ cứu lấy bạn nếu bị bắn. Đầu tiên, xác định hướng đạn bay từ đâu để xây hai bức tượng cạnh nhau (tùy vào địa hình mà bạn sẽ cần đặt thêm 1 cái ở trên nữa). Sau đó, xây tường ở 2 bên để khỏi bị móc lốp. Cuối cùng, đặt vài bậc thang hướng lên trên bức tường. Nếu bạn bước lên thang một tí, bạn có thể thấy toàn cảnh xung quanh mà không bị nguy hiểm. Một khi đã phát hiện ra địch, bạn có thể thử bắn đáp trả. Tốt nhất là dùng ‘stone’ (đá) thay vì wood (gỗ) để xây, bằng cách click chuột phải ngay sau khi bạn vào thanh menu xây dựng (đá bền hơn gỗ).

Bạn có thể sáng tạo hơn nếu muốn. Nếu đang đứng ở trên núi và nghe tiếng đạn ở trên, hãy tìm một dốc an toàn và xuống đó rồi xây trần nhà trên đầu để bảo vệ bản thân. Nếu bạn đang đứng ở khu vực chống trãi và không cảm thấy tự tin với skill súng của mình, lập tức xây nhiều tường lên để che khuất tầm nhìn của địch rồi chạy đến vị trí an toàn hơn. Hoặc đôi khi bạn có thể quay lại và vòng ra sau để tấn công đối phương một cách bất ngờ .

Hãy nhớ xây các bức tường xung quanh nếu bạn đang cố hồi sinh đồng đội và đang bị bắn – điều này sẽ cứu mạng cả hai.

Di chuyển lên vị trí cao vào cuối game

Những người ở vị trí cao hơn thường thắng vào cuối game. Những ngọn đồi trong game là bạn đồng hành của bạn, hoặc bạn có thể tự mình xây luôn doanh trại. Hoặc kết hợp cả hai: xây doanh trại trên đỉnh đồi. Một tòa tháp nhỏ cùng vài bậc thang ở đỉnh đồi sẽ giúp bạn có tầm nhìn rộng lớn trong khi vẫn được che chở chắc chắn. Mội lần nữa, cố gắng sử dụng đá hay sắt (metal) thay vì gỗ.

Càng về sau thì ai cũng sẽ xây dựng cứ điểm, nhưng nếu bạn không muốn bị phát hiện ra thì đừng xây vội. Việc xây dựng sẽ cho mọi người biết bạn đang ở đâu (khả năng cao là tên lửa sẽ phi thẳng đến chỗ bạn), và nếu vòng tròn di chuyển tiếp, bạn có lẽ phải bỏ vị trí này, cho nên hãy tùy cơ ứng biến.

Nếu bạn chơi cùng đồng đội và quyết định xây một tòa nhà công phu, hãy chia nhau bổn phận. Để một người tập trung xây tường hoặc xây các bậc thang để có vị trí bắn đẹp, rồi một người đi do thám xung quanh. Đổi resources (tài nguyên) cho nhau nếu cần.

Bắn vào các lá chắn gỗ

Gỗ rất mong manh. Nếu bạn đang bắn nhau và bên đó bắt đầu xây tường gỗ thì hãy vẫn cứ tiếp tục bắn chúng. Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi đối phương không ngờ mình lại làm điều này, và khi hoàn toàn trống trãi họ sẽ chết rất dễ dàng.

Nếu bạn còn ít đạn, đừng nên làm thế (đề phòng bên kia vẫn tiếp tục xây tường), hoặc nếu người chơi bên kia vẫn chưa phát hiện ra bạn. Nếu họ không biết bạn ở đó, hãy lặng lẽ lại gần trong khi vẫn núp kín, cho đến khi đối phương rời vị trí hoặc bạn có tầm bắn tốt.

Biết nên sử dụng khẩu nào trong tình huống nào

Độ hiếm của vũ khí được xác định bằng màu theo thứ tự mạnh dần: xám, xanh lá, xanh dương, tím, cam và vàng. Assault rifles (súng trường) là khẩu dễ dùng nhất vì chúng rất linh hoạt, và bạn nên lựa các khẩu có chế độ bắn tự động thay vì ‘burst’ (3 viên 1 lần bắn), trừ khi bạn bắn rất tốt.

Nếu còn 30 người hoặc ít hơn, bạn sẽ muốn một khẩu gì đó mạnh hơn, cân bằng hơn. Combo lý tưởng nhất là sniper, assault rifle và combat shotgun (chọn khẩu này hơn là pump-action, vì có sát thương (DPS) cao hơn)

Đối với Assault Rifle, tác giả thường bỏ qua các khẩu có scope nhắm vì nó yếu hơn và tâm cũng không tốt lắm. SCAR là những gì mà bạn thật sự muốn. Đối với sniper, bạn có thể lựa giữa khẩu bắn 1 viên rồi nạp hay bán tự động. Bắn 1 viên có khả năng gây sát thương cao hơn trong mỗi viên bắn, nhưng bán tự động giúp bạn bắn nhanh hơn, tăng khả năng trúng đối phương.

Nếu bạn có thấy grenade hay rocket launcher (bazoka hay súng phóng lựu), nhặt nó đi. Chúng rất là quý giá về cuối game, được dùng để phá nhà, đặc biệt là khẩu rocket launcher vì sát thương lan ra rất là mạnh.

 

Nhìn xuống gầm cầu thang để lụm đạn

Ngó xuống gầm cầu thang trong mỗi căn nhà bạn vào. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều hộp đạn không ai đụng và đây là một cách tốt để trữ đạn về cuối game.

Học thuộc vài vị trí loot đồ

Nên nhớ rằng, các vị trí loot trong Fortnite Battle Royale không ngẫu nhiên như trong PUBG. Tất cả đồ ngon trong hòm, thường sẽ ở các vị trí đã định sẵn. Nếu bạn rớt ở khu vực có tên trên bản đồ (một trong những thị trấn lớn), chắc chắn sẽ có ít nhất một hòm xịn, nhưng bạn sẽ phải đối đầu với rất nhiều kẻ thù. May mắn là vẫn có vài vị trí tốt ở rìa map.

Chúng ta cần phải nhớ vài vị trí của chúng, và ở vài khu vực bạn có thể lấy được đến 4 hoặc 5 hòm. Tác giả thích rớt ở tòa tháp góc phía đông bắc bản đồ (xem hình và bản đồ ở dưới), thường rớt ra đến tận 3 hòm. Hãy chắc rằng mình hạ cánh ngay những vị trí này để nhặt súng và xử lý những tên cùng ý tưởng. Và đừng lo quá vì mình ở xa trung tâm: bản đồ đủ nhỏ để bạn có thể chạy đến bất kỳ vòng tròn nào.

Bạn cũng có thể hạ cánh ở đỉnh núi phía tây nam của Pleasant Park. Chỗ này thường có 1 hòm ở trên và 1 cái ở dưới phía đông. Sau đó, chạy sang những căn nhà hướng ra biển, chúng có rất nhiều hòm.

Nếu bạn muốn xuống các thị trấn lớn, hãy hạ cánh xuống các mái nhà và lập tức phá xuyên nó, bởi vì hòm thường có ở trong gác xếp.

Di chuyển im lặng khi bạn nghe tiếng người khác

Tiếng bước chân rất lớn trong Battle Royale, bạn có thể nhận ra khi nào đối thủ đang ở gần. Nhưng tiếng chân của bản thân (và những âm thang khác) sẽ khiến cho việc định vị đối phương khá khó. Hãy tận dụng lợi thế này. Nếu bạn lỡ tạo tiếng động nhỏ và nghe tiếng đối phương ở gần đấy, hãy đảm bảo mình vừa ngồi vừa di chuyển nhẹ nhàng, khả năng là họ vẫn chưa nghe thấy bạn. Nếu họ ở trong nhà, sẵn sàng phục kích khi hắn di chuyển ra ngoài.

Tránh bị mất máu khi rớt tự do bằng cách xây sàn nhà

Rơi tự do trong Battle Royale sẽ khiến bạn mất máu khá nhiều – có lúc bạn sẽ trượt xuống đồi suông sẻ mà không mất máu, có lúc bạn rớt tự do (và chết). Nhưng bạn có thể leo xuống núi rất nhanh bằng cách xây sàn nhà trong lúc xuống. Nhảy xuống, chờ 1 giây, xây một cái ngay dưới chân khi đang rơi, bạn sẽ đứng ở trên đó.

Nhắm đến các vòng tròn xanh khi khai thác tài nguyên

Điều này có vẻ hiển nhiên với đại đa số người chơi, nhưng một số vẫn chưa biết điều này. Nhắm đến vòng tròn xanh hiện ra khi đang khai thác sẽ tăng tốc độ nhặt tài nguyên.

Nguồn: PCgamer

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x