27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 21 Tháng Năm, 2022
Trang chủEsportsDota 2Turbo là chế độ hay nhất từng được đưa vào Dota 2

Turbo là chế độ hay nhất từng được đưa vào Dota 2

Chế độ vui vẻ dành cho các kì cựu, cũng như tạo ra trải nghiệm cho người chơi mới.

Turbo mode là một trong những tiêu đề nổi bật trong bản cập nhật Dueling Fates của Dota. Nó giống như All Pick cho phép bạn pick bất kì tướng nào (không có ban hay pick theo thứ tự gì hết) nhưng trận đấu lại ngắn hơn rất nhiều. Đây cũng là thứ tốt nhất mà Valve thêm vào game trong những năm qua.

Cách mà Turbo rút ngắn trận đấu như sau: mỗi hero nhận vàng và kinh nghiệm nhiều hơn nên mọi người có thể lên đồ và level nhanh hơn. Các trụ yếu máu hơn nên không quá khó để phá chúng. Thời gian hồi sinh cũng giảm có nghĩa là bạn không phải ngồi cằn nhằn hay tab ra ngoài trong lúc chết. Và bạn có thể mua đồ ở bất kỳ đâu trên bản đồ thay vì phải chờ gà đưa đến hay ghé qua shop bí mật.

Những thứ này hướng đến trận đấu nhanh, bớt căng thẳng hơn cho những người mới hay những game thủ mới chơi lại.

Điều tốt nhất về mode này chính là độ ‘toxic’ trong game đã giảm. Các trận diễn ra nhanh hơn, vậy nên nếu mọi thứ đi không đúng hướng, ít ra bạn cũng không phải hậm hực quá lâu để kết thúc trận đấu. Chúng ta thường ngại thử hero mới hay không dám chơi sáng tạo vì bạn sợ sẽ phải lãng phí một tiếng chơi game. Ngoài ra, mọi người cũng ít chê trách bạn vì làm lãng phí thời gian của họ.

Các trụ được thay đổi nghĩa là bạn không phải tốn nhiều thời gian để kết thúc trận đấu. Thời gian hồi sinh nhanh hơn có nghĩa là bạn không phải ngồi không quá nhiều hay cảm giác hụt hẫng vì mình không thể ra nhanh để phụ đồng đội.

Những không có nghĩa là chúng ta không được chơi nghiêm túc. Như trong một trận đấu mà tôi chơi, Anti-Mage trong đội buộc phải rời game vì có công việc. 3 trong 4 người trong team khá là thoải mái về điều này, chỉ có 1 người đòi report vì abandon trận đấu. Sự bực tức này là dễ hiểu vì bạn bị lãng phí thời gian và chúng ta có thể thua nếu thiếu 1 người trong đội. Nhưng thật tốt khi thấy đại đa số đều gõ “ok, thoải mái mà – chỉ là Turbo mode thôi” vào chat thay vì cằn nhằn, sỉ vả.

Dota 2 có nhiều chế độ tập luyện. Có hướng dẫn chơi đơn (singleplayer): con vẹt dạy sniper vài điều cơ bản trong game. Nhiều chế độ custom game giúp bạn last-hit creep. Ngoài ra, còn có cả phần mềm thứ ba giúp bạn luyện combo để tạo ra 10 chiêu của Invoker. Còn có chế độ demo hero (thử nghiệm) để bạn chọn level của hero, bật tắt bất tử, thí nghiệm các kiểu build khác nhau tại lane mid. Nhưng chúng không đủ tái hiện lại một trận game thật sự để bạn có thể nghiêm túc khi bước vào trận đấu ‘thật’.

Turbo mode thường mất trụ sau khoảng 10 phút – thời điểm mà bạn sẽ có lượng vàng nhiều hơn chế độ thường, đủ để lên đồ hỗ trợ và bắt đầu nhắm đến những món carry – nhưng cùng lúc đó bạn cũng đã lên được level kha khá rồi. Bạn vẫn cần phải đặt ward hoặc đi gank. Bạn vẫn phải biết cách đi rừng, hay tự bảo vệ mình khỏi bị gank bất ngờ từ các đối thủ tàng hình. Bạn vẫn cần phải nắm rõ các kỹ năng của hero mình chơi. Chỉ là bạn sẽ không phải trả giá quá cao nếu không biết hoàn hảo mọi thứ.

Tuy nhiên, Turbo mode không phải là nơi mà bạn có thể học những chiến thuật late game hay làm thế nào để tấn công base địch (điều này có thể thay đổi trong các bản update 7.07 về sau). Nhưng nó thật sự là sân chơi để học thêm kinh nghiệm trong Dota so với các chế độ khác. Chưa kể nó phổ biến hơn nhiều vì là chế độ chính thức trong game thay vì phải tốn công tìm kiếm một custom game.

Một số người chơi đã dừng chơi Dota 2 đã khá lâu, có thể là do game mang nặng tính cạnh tranh quá. Nhưng với patch 7.07 này thì họ đang dần quay trở lại, để có thể tận hưởng và chơi một cách vui vẻ.

Nguồn: pcgamer

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x