Fortnite Battle Royale: 5 tips sống sót

361

Với sự thành công vang dội của PlayerUnknown’s Battlegrounds, không có gì lạ khi mà các nhà làm game khác đang cố giành lấy miếng mồi béo bở này. Và Epic Games cũng không phải ngoại lệ, họ đã tạo ra cho mình một game sinh tồn riêng với tên gọi Fortnite. Thay thế zombie bằng háng tá người chơi khác, bạn buộc phải chiến đấu để trở thành người sống sót cuối cùng. Sự kết hợp giữa gameplay PUBG cùng với hệ thống xây dựng trong Fortnite đã tạo ra làn gió mới cho dòng game Battle Royale.

Nhưng để có thể chiến thắng trong tựa game này là một điều hoàn toàn không dễ dàng. Đó là lí do tại sao bài hướng dẫn này ra đời!

1. Chọn địa điểm rơi

Khi mà chiếc xe bus bay cất cánh, bạn sẽ có lượng thời gian giới hạn để đáp xuống đảo. Chiếc xe bus bay thẳng và thay đổi hướng bay theo từng trận đấu.

Việc cắm đầu lao xuống mà không chuẩn bị tinh thần chắc chắn sẽ giúp bạn có 1 vé về nhà sớm, cho nên bạn cần phải xác định phương hướng bay xuống cẩn thận. Những thành phố với đầy ắp các nhà hàng ăn nhanh và những trạm xăng chắc chắn sẽ có vật dụng đáng để nhặt. Hiển nhiên là không chỉ có mình bạn có ý tưởng đó, sẽ có rất nhiều đối thủ muốn hạ cánh xuống các vị trí này.

Có rất nhiều ngôi nhà riêng biệt ở rất cao trên các đỉnh đồi. Và giống như trên, bạn có lẽ sẽ phải chiến đấu để giành lấy chúng. Mặc dù đồ đạc có thể ít hơn, nhưng bạn cũng sẽ ít gặp người chơi khác hơn. Những khu vực tách biệt ở hồ, đầm lầy và rừng có thể là địa điểm rơi tốt. Tuy nhiên, ở những nơi ‘khỉ ho cò gáy’ này thì bạn cần phải nhanh nhẹn để thoát kịp vào vòng. Tùy vào sức mạnh của bạn mà lên kế hoạch cho hợp lý.

2. Kiểm tra từng ngõ ngách trong mỗi ngôi nhà

Bạn hạ cánh xuống đất và di chuyển vào nơi an toàn nhanh nhất có thể. Đó có thể là căn nhà, cửa hiệu, hay chỉ là nhà kho – nhưng chúng có thể che chắn bạn khỏi bị bắn.

Rõ ràng là nhà kho hay cabin không có gì nhiều để khám phá. Còn những ngôi nhà lớn hay nhà tù bỏ hoang sẽ có nhiều thứ có giá trị hơn, và bạn cần phải khám phá chúng càng nhanh càng tốt.

Điều này có nghĩa là phải kiểm tra mọi ngõ ngách và từng phòng để có thể kiếm được đồ xịn. Nhưng bạn phải luôn lắng nghe tiếng hòm vàng vì chúng có thể ở gần đó. Nếu đã tìm khắp các tầng mà không thấy thì hãy thử tìm trần nhà. Có rất nhiều căn gác chỉ cần được lắp cầu thang là có thể leo lên được.

Và đừng quên phá đồ dùng trong nhà để thu thập vật liệu xây dựng!

3. Chỉ di chuyển khi cần thiết

Một khi đã dọn sạch sẽ căn nhà, bạn sẽ khao khát muốn chạy lòng vòng để thu thập thêm đồ. Hãy tự kiềm chế mình đi.

Rất nhiều người muốn mình là kẻ sống sót cuối cùng thì việc có một nơi ẩn nấp an toàn sẽ giúp bạn đạt được điều đó. Tường thủ, tầm nhìn tốt và những cái bẫy thông minh là những gì bạn có thể tin tưởng. Đó là thánh địa an toàn mà bạn sẽ nhận được.

Tất nhiên là cơn bão sẽ bắt đầu và buộc mọi người phải di chuyển vào trung tâm dần dần, nhưng không có nghĩa là bạn phải di chuyển ngay trừ khi thật sự cần thiết. Nếu cơn bão không càn quét nơi trú ẩn của mình thì đừng di chuyển. Hãy để các đối thủ tự xử nhau. Nếu cơn bão có đi qua, bạn sẽ biết nó sẽ bo lại ở vị trí nào và bạn còn bao nhiêu thời gian để đến được đó, tốt nhất là nên cẩn thận.

4. Nếu không có chỗ trú ẩn, Hãy tự xây cho mình một cái

Xây dựng là một phần quan trọng trong Fortnite, bạn có thể xây bằng gỗ, đá hoặc sắt. Phần chơi PvE của game sử dụng hệ thống này để xây doanh trại và bảo vệ bạn khỏi zombie.

Trong Battle Royale, bạn không phải chống trả zombie mà sẽ là những người chơi khác. Xây nhà và núp trong đó không phải là ý tưởng tuyệt vời trong chế độ này vì bạn phải liên tục di chuyển. Nhưng đừng quên đó vẫn là một lựa chọn có thể cứu lấy bản thân.

Nếu bị bắt phải di chuyển vào nơi không có gì để che chắn, hãy tự mình xây vài bức tường. Kể từ lúc game ra mắt, có rất nhiều người chơi đã biến cánh đồng hoang vắng thành pháo đài. Nếu bạn tìm thấy một nơi ẩn nấp và có thể sửa chữa các bức tường, thì hãy làm đi vì bạn có thể làm được! Và nếu không cần sửa chữa, đôi khi việc nâng cấp tòa nhà để giúp bạn có vị trí bắn tốt hơn cũng rất hữu ích.

Ngoài ra, hãy tạo cho mình những lối đi riêng. Nếu bạn không muốn đi đường vòng để lên đồi? Hãy tự xây một cái cầu thang để đưa mình lên. Chiến thuật này có thể đưa bạn trực tiếp lên các lầu hai của tòa nhà hoặc mái nhà.

Và đừng quên là mọi thứ xây lên được thì có thể phá hủy được. Nếu bạn biết ai đó đang núp trong căn phòng ở trên đầu mình, nhưng đường lên lầu lại toàn là bẫy và họng súng đang đón chờ thì hãy phá sàn nhà của họ! Hoặc có thể dùng cách này để thoát ra ngoài nếu bạn nghe tiếng chân đang đến gần.

5. Lợi dụng cơn bão

Bão được xem là mối nguy hiểm lớn nhất – ngoài 99 người còn lại trên hòn đảo. Như mà tâm bão thu hẹp lại và vùng an toàn của bạn giảm đi, cảm giác bị bỏ ở ngoài vòng tròn có thể thật đáng sợ. Tuy vậy, nó sẽ giúp ích cho bạn trong một số trường hợp.

Với mỗi giây ở ngoài vòng bão, bạn sẽ mất một máu (xuyên qua giáp). Ở ngoài vòng càng lâu, bạn sẽ càng mất nhiều máu. Như đã nói, nếu bạn là một trong những người sống sót cuối cùng và vòng tròn đang co lại dần, thì núp ngoài vòng để tránh kẻ thù có thể là một ý kiến không tồi. Nên nhớ, khi chỉ còn vài người cuối cùng, nhiệm vụ duy nhất là thắng trận đấu. Vậy nên hãy giữ những đồ hồi máu để đề phòng cho các tình huống này.

Phạm vi mà cơn bão bo lại sẽ lớn nhất ở giai đoạn đầu game, nhưng khi thời gian trôi qua nó sẽ bắt đầu di chuyển. Nó cũng di chuyển chậm hơn lúc đầu, nên nếu bạn vẫn chưa vào vùng an toàn vài phút trước khi cơn bão bắt đầu co lại thì cũng đừng quá lo lắng. Cắm đầu cắm cổ chạy vào bất kỳ chỗ trú ẩn nào sẽ dễ khiến bạn gặp nguy hiểm khi mà vẫn còn 60-70 người xung quanh. Nhưng đừng vì thế mà để lộ diện. Khả năng cơn bão bắt kịp bạn là rất thấp nếu như bạn di chuyển ổn định. Bám sát vòng cũng là một chiến thuật tốt nếu bạn buộc phải di chuyển.

Bonus thêm: đừng thử đến đảo Airstrip (Airstrip Island)

Ở ngoài đảo chính, chiếc xe bus có lúc sẽ bay gần hòn đảo này. Sẽ có lúc bạn tò mò muốn biết ở trỏng có gì. Tốt nhất là tự kiềm chế bản thân đi.

Hòn đảo sẽ càng ngày rõ hơn khi mà bạn bay xuống, lúc đó bạn sẽ nhận ra đó chính là nơi chiếc xe bus khởi hành. Và khi đã đến đủ gần, bạn sẽ hạ cánh xuống ‘nước’…! Vì ở đó là bức tường vô hình và bạn sẽ trượt từ từ xuống đáy biển sâu thẳm.

Nguồn: gamepedia

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận