25 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, 03 Tháng Bảy, 2022
Trang chủEsportsEsports “phải tuân thủ những giá trị Olympic” nếu muốn được công nhận

Esports “phải tuân thủ những giá trị Olympic” nếu muốn được công nhận

Hội đồng Olympic quốc tế đã có một cuộc thảo luận về Esport tại Hội nghị thượng đỉnh Olympic ở Lausanne, Thụy Sĩ.

Hội đồng Olympic quốc tế (IOC) tiếp tục thảo luận về sự khả thi của việc đưa esport vào trong các môn thi đấu của Olympic trong tương lai.

Trong một cuộc gặp vào đầu tháng 10 tại Lausanne, Thụy Sĩ, hội đồng đã quyết định rằng thể thao điện tử chính là thể thao. Sự phát triển mạnh mẽ của esport trên khắp thế giới sẽ gia tăng sự quan tâm và giúp tham gia Thế vận hội. Hội đồng cũng kết luận rằng những người chơi thể thao điện tử chuyên nghiệp tập luyện để thi đấu với cường độ cao như những vận động viên thể thao truyền thống.

Nhưng để được công nhận bởi IOC, nội dung của esport “không được vi phạm những giá trị của Olympic.”. Tuyên bố này giống với những gì mà chủ tịch IOC Thomas Bach đã nói trước đó.

“Chúng tôi muốn tuyên truyền hòa bình, không phân biệt chủng tộc, không bạo lực đến mọi người”, Bach nói vào đầu tháng 8. “Điều này không đi cùng các trò chơi điện tử, khi chúng xoay quanh bạo lực, bom đạn, và giết chóc. Chúng tôi phải có những giới hạn rõ ràng và nhất định.”

Tương tự, nếu muốn được xem xét vào Olympic thì esports phải có một cơ quan quản lý đảm bảo sự tuân thủ các luật lệ phong trào Olympic, như là không dùng doping, cá độ, và dàn xếp trận đấu.

Ủy ban sẽ tiếp tục thảo luận về thể thao điện tử “trong một khoảng thời gian phù hợp,” theo website Olympics thông báo.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx