Cẩm nang

Odd vs Even: Đâu mới là lối đi hiệu quả nhất cho Paladin?

211

Bản mở rộng Witchwood đã chính thức ra mắt và cùng với đó là rotation trong Standard. Mặc cho ảnh hưởng của bản mở rộng mới tới meta, Paladin vẫn tiếp tục giữ vững vị trí top đầu. Rất nhiều lá bài chủ chốt của Murloc Paladin giờ đã ra khỏi Standard và deck này gần như đã biến mất hoàn toàn. Nhưng điều đó là không đủ để ngăn George “BoarControl” Webb đưa deck Murloc Paladin của mình lên rank cao Legend.

Với sự ra đi của các deck Murloc và Aggro lỗi thời, hiện tại các deck Even và Odd mới đang thống trị meta. Theo HSReplay, chỉ có Spiteful Druid mới có thể đối đầu tranh một vị trí trong tier 1 với chúng.

Nhưng đâu là sự lựa chọn tốt hơn? BoarControl đã trả lời Dot Esports rằng anh ta nghĩ Even Paladin là sự lựa chọn tốt hơn hẳn. Mặc dù nó thiếu một chút “gắt” của Odd Paladin và một số lá đã ra khỏi Standard, song nó hoàn toàn có thể làm chủ trận đấu. Odd Paladin sẽ hiệu quả hơn khi đối đầu với các deck thiếu tính control.
Dữ liệu của HSReplay đã ghi nhận, deck Even đạt tỉ lệ thắng 59,83%, nhỉnh hơn deck Odd với tỉ lệ thắng 58,85% gần 1%.

Đây là một deck Midrange, vì vậy điều đầu tiên bạn nhận thấy đó là số lượng đáng kể các lá 8 mana. Nó cũng có cả combo quen thuộc Equality/ Consecration, cho phép bạn dọn sạch cả những bàn đấu khó nhằn nhất.
Số lượng lớn các lá 2 mana cộng với hero power được “giảm giá” giúp bạn không bị skip những turn đầu và có thể gây áp lực khá nhanh lên đối thủ.

Hầu hết các lá bài mạnh nhất của Paladin đều có mana chẵn, bao gồm Call To Arms, Sunkeeper Tarim và Tirion Fordring. Mạnh đầu game, dọn bàn tốt, có thể hồi máu, và thậm chí là cả bốc bài, với chừng đó ưu điểm thì có lẽ Even Paladin sẽ không dễ dàng biến mất khỏi top đầu meta trong thời gian tới.

Danh sách dưới đây là phiên bản được sử dụng phổ biến nhất thời gian gần đây, theo dữ liệu của HSReplay. Nó duy trì tỉ lệ thắng vào khoảng hơn 60%, và kèo thực sự khó duy nhất của nó là Warlock.

Odd Paladin thì “gắt” hơn rất nhiều, với vô vàn những minion đầu game cộng thêm khả năng có thể liên tục lấp đầy bàn đấu với Silver Hand Recruits. Dựa vào khả năng buff các minion nhỏ thành những mối đe dọa lớn, đối thủ của bạn sẽ phải liên tục dọn bàn mỗi turn hoặc chấp nhận rủi ro đối thủ có thể buff thành bàn lớn bất cứ lúc nào. Hãy cố gắng bảo vệ đội quân Silver Hand Recruit của bạn cho đến turn 5 để có thể khai thác tối đa sức mạnh của Level Up!.

Có lẽ bất ngờ lớn nhất của deck này chính là sự trở lại của Stormwind Champion, Raid Leader, và trong một vài deck thậm chí còn có cả Light’s Justice. Rất nhiều trong số này đã không xuất hiện nhiều năm rồi, vì vậy khá là thú vị khi được thấy chúng quay trở lại trong các deck mạnh. Tuy nhiên, trong các bản mở rộng tiếp theo, nếu có các lá mana lẻ chất lượng hơn thì nhiều khả năng chúng sẽ bị loại khỏi deck.

Nguồn: Dotesports

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm