Tencent đầu tư hơn 15 triệu đô vào Fortnite Esports

29056

Tập đoàn Tencent quyết định đầu tư canh bạc vào tương lai Esports của Fortnite sau khi công bố đầu tư 15.8 triệu đô vào tựa game này tại Trung Quốc. Tencent đã lên kế hoạch cho “các giải đấu online, khu vực và chuyên nghiệp toàn cầu.”

Tin tức này được đưa ra bởi DoNews, với việc Tencent đầu tư rất nhiều tiền vào cơ sở vật chất cho game cũng như nền Esports. Ngoài ra, họ cũng sẽ mang đội ngũ sản xuất để đảm bảo Fortnite đạt đến được thị trường người dùng rộng hơn so với hiện tại.

Tencent hiện rất tiềm năng, sau khi thu thập cho mình rất nhiều kinh nghiệm từ việc làm nhà phát hành cho đối thủ của Fortnite là PUBG tại Trung Quốc và sở hữu Riot Games, studio của tựa game Esports Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng.

Sau khi game lên sóng, Tencent sẽ đầu tư 50 triệu nhân dân tệ (8 triệu đô) để nuôi dưỡng và khuyến khích người dùng tạo ra nội dung cho game,” DoNews cho biết, theo bản dịch của The Esports Obsever.

“Cùng lúc, Tencent sẽ thêm Fortnite vào danh sách đang phát triển của các tựa game esports của Tencent. Tập đoàn sẽ tạo ra các giải đấu online, khu vực và chuyên nghiệp toàn cầu và đã đầu tư thêm 50 triệu nhân dân tệ để hỗ trợ các đội esports, caster và đội ngũ truyền thông.”

Ngay khi game được công bố ra mắt tại Trung Quốc, trailer về game cũng đã xuất hiện (video bên dưới), mô tả đội ngũ phát triển Fortnite là Epic Games đón chào cộng đồng Trung Quốc.

Thế giới cũng sẽ biết được trải nghiệm Fortnite như một môn esport sẽ như thế nào vào cuối tuần, khi streamer nổi tiếng nhất Twitch là Tyler “Ninja” Blevins, tổ chức giải đấu mở tại Esports Arena ở Las Vegas.

Nguồn:Cybersport

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận