Cẩm nang

Hệ thống xếp hạng ESL tại giải PUBG bị lên án, C9 giành chảo vàng ngày thi đấu thứ 3

136

Đã có một thời gian khá rối rắm sau thể thức thi đấu duo ngày thứ 2 tại Gamescom. Khi mà cả hai người chơi Cloud 9 đều nhận được chiếc chảo bạc, ở vị trí thứ 2 đã khiến không ít người bất ngờ. Bởi bảng xếp hạng chính thức cũng được công bố với vị trí thứ 2 rank duo là bộ đôi Thổ Nhĩ Kỳ này “Mithrain” và “wtcNN”.

Điều bất ngờ nhất có lẽ là đội thắng giải lại là đội đi từ vòng loại khu vực lên, mang về cho mình những chiếc chảo vàng. Nhưng tại sao đội Tusk lại nhận chảo đồng mà lại không phải bạc.Đội Tusk và Cloud 9 có cùng tổng số điểm. Nhưng  với con số cuối cùng của trung bình thời gian sống sót là 27 giây, đây là con số cuối cùng được hiện thị trên bảng xếp hạng  khiến cho họ mất vị trí thứ 2 (vì trung bình thơi gian sinh tồn của Cloud 9 hơn Tusk).

Các fan hâm mộ đã thật sự phát điên lên vì lý do đó. Nếu như không có lời giải thích từ ban tổ chức thì có lẽ nhiều người vẫn còn nghĩ rằng đây là sự cố kĩ thuật tại thời điểm trao giải. Hôm nay ESL đã giải thích rõ ràng vì sao kết quả lại như vậy, nhưng nó lại làm mọi chuyện tệ hơn.

Hệ thống xếp hạng của ESL đưa ra gây phẫn nộ cho nhiều người hâm mộ. Đặc biệt là qui tắc xếp rank của hệ thống, khi mà đặt Cloud 9 trước đội Tusk. Điều này đã bị cộng đồng chỉ trích nặng nề.

Mục đích chính của PUBG là một cuộc cạnh tranh tìm người sống sót cuối cùng nên đây là điều dễ hiểu cho sự quyết định này của ban tổ chức. Vào ngày thi đấu đầu tiên trong thể thức solo, “scof” của C9 và “Scoom” của C9 cũng gặp trong tình huống như thế. Khi mà tổng số điểm thành tích của Solidfps nằm trên Scoom,  trung bình thời gian sống sót của Scolidfps lâu hơn Scoom vài giây. Thế nhưng ở trận cuối cùng Scoom lại sống lâu hơn Solidfps, nên trên bảng xếp hạng Scoom đứng vị trí thứ 5 thay vì thứ 6. Hiện tại ESL đang gặp phải vấn đề khá là nghiêm trọng trong hệ thống quy tắc thi đấu của chính mình đưa ra.

Dẫu sao đi nữa đây vẫn là giải đấu đầu tiên của PUBG nên chuyện mắc sai lầm cũng như lỗi kĩ thuật cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên nếu như các giải đấu PUBG muốn tiến xa hơn nữa thì nó cần phải có một quy tắc thi đấu chuyên nghiệp, hợp lý và chính xác. Giải đấu đã đánh dấu tiềm năng của PUBG, khi mà nó thu hút sự chú ý của rất nhiều fan hâm mộ và game thủ khắp thế giới.

Đây có lẽ là ngày theo dõi thi đấu tốt nhất của giải đấu PUBG tại Gamescom. Thể thức thi đấu ngày hôm qua là Duo first-person và đội giành chiến thắng là Cloud 9. Cả Justin “Chappie” Andrews và Alexandru “SoildFPS” Cotiga đã có một màn trình diễn đầy xuất sắc và ôm về 30.000$ tiền thường cùng với chiếc chảo vàng huyền thoại.

Chappie và SoildFPS đã giành chiến thắng trận thứ 2 trong 3 trận đấu, cộng với việc giết các player khác đã khiến họ đánh bại 39 đội khác để giành chiến thắng.

Nhiều người ủng hộ rằng đây có lẽ là chế độ họ thích nhất. Khi mà game thủ buộc phải chơi góc nhìn người thứ nhất, bị giới hạn về góc nhìn bởi cây cối xung quanh và các tòa nhà khiến cho các game thủ phải cẩn thận hơn và mang lại tính công bằng hơn.

Tuy rằng first person PUBG không phải là hoàn hảo nhưng nó chứng minh một điều rằng bình luận viên, game thủ cũng như người xem thích nó hơn là third person.

Vào cuối buổi của ngày thi đấu thứ ba, quản lý cộng đồng PUBG Sammie “PoopieQueen” Kang đã xin lỗi vì những sự cố xảy ra trong 2 ngày qua . Cô cũng cho biết rằng Bluehole họ đã mắc sai lầm và họ hứa rằng sẽ cố gắng khắc phục để tiến lên phía trước.

Hai ngày đầu tiên đã diễn ra không suôn sẻ do vấn đề kĩ thuật. Nhưng nhìn chung thì mọi thứ cùng dần được khắc phục ở ngày thi đấu thứ ba, với một thương hiệu esport còn đang chớp nở thì chuyện mắc sai lầm không có gì là quá lạ.

Mong rằng ESL và Bluehole  rút ra được kinh nghiệm qua ba ngày thi đấu này để chuẩn bị cho ngày thi đấu cuối cùng vào ngày mai với thể thức thi đấu Squad với tổng giải thưởng lên tới 180.000$. Giải đấu sẽ được tường thuật trực tiếp Tiếng Việt trên kênh Youtube, nhớ ấn Subscribe để biết khi nào giải đấu bắt đầu

Nguồn: Dotesport

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm