Electronic Arts xác nhận ngày hôm nay rằng Anthem, tựa game multiplayer RPG của BioWare sắp đến, sẽ phải dời lịch ra mắt sang đầu 2019. Phủ nhận gọi việc dời ngày phát hành là trì hảo, CFO (giám đốc tài chính) của EA là Blake Jorgensen cho biết quyết định đổi ngày là kết quả của việc lên lên lịch thông minh. Anthem lúc đầu được lên lịch để ra mắt vào cuối 2018.

Theo EA, tựa game tiếp theo của series Battlefield sẽ thế chỗ cho Anthem vào cuối năm 2018. Với việc Battlefield ra mắt vào tháng 10, EA tin rằng Anthem sẽ tìm thấy nhiều thành công hơn trong Quý 1, quý ít bị cạnh tranh bởi những tưa game khác. Hiện tại, Anthem là cái tên lớn duy nhất được lên kế hoạch ra mắt vào đầu 2019, tuy nhiên nó có thể thay đổi khi năm 2019 gần kề.

“Nó không phải là trì hoãn. Mọi người đang cố vẽ chuyện ra,” Jorgensen nói trong văn bản chính thức trên Wall Street Journal. Jorgensen bực tức với tin rò rĩ trì hoãn của Anthem, nó đã khiến cho cổ phiếu của EA rớt giá. Kotaku báo cáo về tin trì hoãn của Anthem vào tuần trước, theo nhiều nguồn tin ẩn danh từ bên trong BioWare.

Đáng chú ý, Kotaku không có nói việc trì hoãn xảy ra là do đội ngũ phát triển chậm tiến độ, nhưng đó là câu chuyện được thêu dệt lên từ rất nhiều nguồn khác nhau (trên YouTube và mạng xã hội). Kotaku cho biết việc trì hoãn là do kết quả mở rộng tầm nhìn của game, với EA tiếp tế thêm đội ngũ và nhân viên vào dự án, do bị áp lực để gây ấn tượng cho Anthem.

Hiện tại, có rất ít thông tin về Anthem. Game được công bố tại E3 2017 và từ đó vẫn chưa xuất hiện ở bất kỳ sự kiện lớn nào. Với thời hạn thêm một năm trước ngày ra mắt Anthem, BioWare sẽ có rất nhiều thời gian để đảm bảo game đi đúng hướng mà studio đã đề ra và thuyết phục game thủ rằng đó là những gì mà chúng ta muốn chơi.

Anthem được lên lịch ra mắt vào đầu 2019 cho PC, PS4 và Xbox One.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn