30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 21 Tháng Năm, 2022
Trang chủEsportsXếp hạng độ khó của các Hero Support trong Overwatch

Xếp hạng độ khó của các Hero Support trong Overwatch

Ai là support hero khó nhất và tại sao?

Những ai mới tập chơi Overwatch đều thấy các hero support – hỗ trợ đều khó. Bảo toàn mạng sống của cả đội là một công việc không dễ dàng tí nào, đặc biệt là khi bản thân mình bị giết trước xảy ra rất là cao. Nhưng bạn không cần phải hoảng sợ khi chơi support: rất nhiều hero support có sức ảnh hưởng lớn đến trận đấu, ngay cả khi đó là người mới chơi.

Dưới đây là bảng xếp hạng độ khó của các hero support trong Overwatch từ khó nhất đến dễ nhất để chơi.

Ana

Bởi vì cô ấy cầm khẩu sniper, nên người chơi cần phải biết canh chuẩn xác. Ana là một trong những hero thách thức nhất khi chơi – đó là lí do tại sao Ana là hero support khó nhất để nắm vững. Bởi vì Ana có thể gây sát thương cho kẻ thù lẫn hồi máu cho đồng đội, người chơi Ana phải có độ cảnh giác xung quanh cực kì cao. Cần biết khi nào nên ưu tiên hồi máu, khi nào nên chủ động bắn kẻ địch. Hai ability – khả năng khác của cô cũng có hai tác dụng: Biotic Rifle và Biotic Grenades. Mọi người đều là đối tượng của 2 khả năng này, nên cần biết chính xác phải dùng như thế nào là cần thiết.

Biotic Grenades gây sát thương cho kẻ địch và hồi máu đồng đội, và cũng ngăn chặn đối phương hồi máu, tăng thêm tính hữu dụng của bộ kĩ năng này. Cả Nano Boost và Sleep Dart đều hỗ trợ đồng đội. Sleep Dart dùng để làm bất tỉnh hero quan trọng của đối phương, trong khi đó Nano Boost tăng sức mạnh cho một đồng minh. Nếu như không có liên lạc với nhau, những kĩ năng này sẽ trở nên kém hiệu quả hơn. Đó là lí do tại sao cô ấy rất khó để chơi giỏi.

Zenyatta

Giống với Ana, những người chơi Zenyatta cần phải có kĩ năng bắn tốt để có thể phát huy hiệu quả. Zenyatta có thể gây một số lượng sát thương lớn bằng Energy Orbs – và đạn bắn cực kì chính xác. Tất nhiên là vẫn đảm bảo Orb of Harmony hồi máu cho đồng đội và Orb of Discord khiến đối thủ yếu hơn.

Liên lạc, giống với Ana, là chìa khóa để trở thành một Zenyatta thành công. Người chơi cần biết hồi máu ai, và cho đồng đội mình biết ai đang bị dính ‘Discord”. Và ultimate của Zenyatta là Transcendence ngoài hồi máu ra còn có tiềm năng rất lớn. Nó còn được dùng để ngăn chặn những chiêu của kẻ địch, điển hình là EMP của Sombra. Để biết khi nào dùng nó, bạn cần phải có kĩ năng cũng như ‘game sense’ cực tốt – và khi điều đó xảy ra, bạn sẽ là MVP của trận đấu.

Symmetra

Symmetra không khó khi nói về canh bắn, nhưng người chơi nếu muốn có sức ảnh hưởng lớn trong game, họ cần phải làm nhiều hơn thế. Vũ khí của Symmetra tự động khóa lên kẻ thù, khiến nó dễ xài. Tuy nhiên, những khả năng mà Symmetra có lại cần đến kĩ năng tốt. Người chơi sẽ muốn đặt các Turrets, Teleporter và Shield ở khu vực mà chúng không dễ dàng bị phá hủy, nhưng với giúp ích cho đồng đội. Biết đặt những món đồ này ở chỗ nào cần bạn phải có kiến thức hiểu biết về map – bản đồ đó. Mặc nhiên, đó là điều không thể có ở người chơi mới.

Lucio

Một trong những hero dễ hơn và được chọn nhiều là Lucio. Bộ skill thân thiện với người chơi mới, nhưng Lucio vẫn cần một tí kĩ năng để chơi giỏi. Crossfade là một phần quan trọng của bộ skill, giúp người chơi chuyển đội giữa hồi máu và di chuyển nhanh. Rất nhiều người chơi mới giữ hồi máu mọi lúc mọi nơi. Điều này ổn ở trình độ chơi thấp, nhưng nếu bạn muốn leo rank cao hơn thì cần phải điều chỉnh đôi chút.

Khi người mới chơi chọn Lucio, họ sẽ có sức ảnh hưởng ngay lập tức nếu đi cạnh đồng đội và tiếp tục hồi máu, trong khi liên tục bắn đạn của mình, đó là lí do tại sao chúng tôi đặt anh là một trong những hero support dễ hơn. Nhưng để chơi Lucio giỏi, bạn cần phải thuần phục tất cả kĩ năng của anh ấy.

Mercy

Mercy có thể hồi máu rất nhiều chỉ với vài cú click chuột, nhưng điều đó không làm cho cô trở nên dễ chơi tí nào. Hiển nhiên Mercy là một trong những hero support dễ chịu dành cho người mới, nhưng có vài điều mà người chơi cần biết trước khi chọn Mercy. Đối với Mercy, quan trọng nhất là vị trí. Bởi vì cô ấy hồi máu hoặc tăng sát thương mọi lúc, cô không thể tự bảo về mình. Trừ khi Mercy có đồng đội thật sự muốn bảo vệ cô ấy, Mercy cần phải có vị trí đứng tốt để khỏi bị đối phương săn bắt.

Hiểu rõ map – bản đồ. Quan sát đối phương. Người chơi Mercy cần liên tục nắm rõ chuyện gì đang diễn ra xung quanh mình mọi lúc mọi nơi, điều khiến cho cô ấy cực kì khó thuần phục ở trình độ cao.

Tuy nhiên, Mercy sẽ được ‘làm lại’ trong những tuần sắp đến. Bộ kĩ năng sẽ được sửa lại, di chuyển Resurrect thành kĩ năng phụ và thêm Ultimate mới là Valkyrie. Phiên bản Mercy ‘làm lại’ chắc chắn sẽ tăng độ khó của Mercy lên khá nhiều, nhưng chúng ta cần phải chờ thêm để hiểu rõ hơn.

Nguồn: dotesports

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x