Cẩm nang

Oskar: ‘Trước map Nuke, tôi tự nhủ mình rằng bây giờ hoặc không bao giờ xảy ra nữa’

124

Sau chiến thắng 3-2 trước Liquid tại trận chung kết ESG Tour Mykonos, HLTV đã có buổi nói chuyện với MVP của giải là Tomáš “oskar” Šťastný.

Mousesports giành lấy danh hiệu đầu tiên bằng đội hình mới của mình tại giải ESG Tour Mykonos, đánh bại Liquid với tỉ số 3-2, cải thiện phía CT của mình trong những map họ thắng.

HLTV đã nói chuyện với MVP và cũng là nhà vô địch của giải là Tomáš “oskar” Šťastný. Buổi phỏng vấn nói về những map trong trận chung kết và mục tiêu của mousesports trong tương lai sau khi giành thắng lại tại Hi Lạp vừa rồi:

Phía CT bên mousesports khá là yếu trong giải đấu rồi, nhưng trong những map mà đội thắng ở trận chung kết, CT nhìn khá là ổn, không biết đội đã có thay đổi gì cho trận chung kết?

Chúng tôi không có nhiều thời gian để tập luyện trước đó, chỉ có khoảng 7 ngày. Do đó, chúng tôi chỉ luyện lại chiến thuật bên T, nên không có nhiều thời gian để làm việc phía CT. Ở giải này, sau khi để thua SK, chúng tôi ráng tìm thêm vài mánh và chúng đã hiệu quả ở vài map. Sau đó, chúng tôi cải thiện chúng trong xuyên suốt giải đấu.

Tại Mirage, có vẻ như đội đã có thể ‘lật kèo’ bên T, nhưng chuyện gì đã xảy ra ở khúc cuối?

Chúng tôi tin rằng mình có thể lội ngược dòng khi bị dẫn trước khá nhiều, chúng tôi luôn tin rằng phép màu có thể xảy ra và chúng tôi có thể thắng. Khi chúng tôi để thua eco ở connector, khi mà vài người trong đội vào smoke trong tình huống 2v4, tôi biết trước rằng việc đó rất là khó. Và pha đó đã lấy đi map Mirage, nếu tình huống đó không xảy ra, tôi nghĩ chúng tôi đã thắng.

Nói về phong độ của riêng anh, bốn map đầu anh thi đấu dưới phong độ so với những trận khác của giải đấu, nhưng ở map cuối, anh đã thi đấu tốt hơn hẳn…

Tôi cảm thấy không tốt lắm… tôi biết phong độ của mình đang cao, có lẽ là do mình khao khát quá nên nó phản tác dụng. Sau đó, trước map Nuke, tôi vào phòng riêng và rửa mặt, hồi sức. Tôi đã tự nhủ bản thân rằng ‘bây giờ hoặc không bao giờ xảy ra nữa, nếu như tôi giỏi, tôi phải ‘show’ ra ngay bây giờ,’ và tôi đã làm được điều đó.

Tại Nuke, chrisJ là AWP chính ở bên CT, đây có phải là ý tưởng của anh, anh không cảm thấy tự tin với cây AWP của mình trong map này?

Tôi chưa bao giờ là AWP chính trong 1.6, do đó tôi muốn được tận hưởng chơi một map với khẩu M4 và AK-47. Nên chúng tôi đã thống nhất và chrisJ thích cầm AWP hơn. Tôi rất vui là khi đội chơi map Nuke, bởi vì đôi khi tôi cũng chán nản ở vị trí AWP. Tôi rất vui khi được dùng M4 bên phía CT, chơi bất kì lúcnào và theo cách riêng của mình, cho nên tôi cảm thấy rất là thoải mái, tự do.

Giờ đây, đội đã có cho mình một chức vô địch, những mục tiêu tiếp theo mà đội nhắm đến trong cuối 2017 là gì?

Tất nhiên là chúng tôi muốn tăng hạng, lọt vào top 5, có lẽ là top 3, nhưng sẽ rất khó. Đặc biệt là tại ELEAGUE, mục tiêu của chúng tôi là vào vòng playoffs. Và sau đó, chúng tôi sẽ xem xét nên làm gì, nếu như giành được suất tham dư giải nào đó. Chúng tôi cần phải tập luyện vì mousesports vẫn đang ở giai đoạn khởi đầu, vẫn còn quá sớm để nói lên gì. Tất nhiên là cả đội vui khi thắng, nhưng không nên vui quá.

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm