Hearthstone sẽ bỏ hệ thống ‘synergy pick’ trong Arena

524

Thay đổi này được thông báo sau khi bản mở rộng ‘Knights of the Frozen Throne’ ra mắt

Blizzard có quyết định thay đổi chóng mặt về chế độ Arena trong Hearthstone sau khi bị chỉ trích rất nhiều từ fan.

Trong chế độ này, người chơi chọn 1 trong 3 lá ngẫu nhiên, và tiếp tục quá trình này cho đến khi deck họ có đủ 30 lá. Trong bản cập nhật Knights of the Frozen Throne vừa rồi, Blizzard đã thêm vào một hệ thống mới: ở hai lá đầu tiên, ‘pick’ của bạn bị giới hạn chỉ có thể chọn những lá thuộc ‘synergy card’ http://www.heartharena.com/first-picks-synergy-cards –  có khả năng phối hợp với những lá bài khác cùng loại.

Ý tưởng lúc đầu là khi lựa được 2 lá ‘synergy’ này, bạn sẽ biết mình nên lựa những lá gì tốt hơn trong những lượt ‘pick’ sau để tạo ra một deck phối hợp hài hòa. Nhưng thực tế thì mọi người chỉ trích rằng số lượng bài ‘synergy’ quá ít và nó buộc mình phải chọn những lá không thể tối ưu về sau.

Tin tốt là Blizzard đã lắng nghe, và hệ thống này sẽ bị bỏ trong bản cập nhật tiếp theo. Chúng ta không biết chính xác là khi nào, chỉ biết rằng nó sẽ không xuất hiện trong bản cập nhật lớn sắp đến – bản nerf một số lá bài.

“Hệ thống này vẫn chưa bị bỏ trong bản cập nhất sắp đến… nó sẽ bị bỏ trong một bản cập nhật sau đó,” chuyên viên thiết kế Hearthstone, Mike Donais cho hay trên Reddit. “ Lựa chọn hai lá bài đầu tiên sẽ hoạt động giống như lượt ‘pick’ sau. Hệ thống mới này sẽ bị hủy bỏ.”

Fan Hearthstone trong bài Reddit này tỏ ra khá vui về phản hồi này. “Thật là tốt khi có những tính năng mới và thật là tốt hơn hẳn khi Blizzard nhận phản hồi và sửa chữa theo,” một người viết. Đây là một ví dụ tích cực điển hình khi nhà phát hành lắng nghe phản hồi từ cộng đồng.

Nguồn: pcgamer

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận