Cuối tuần qua, tuyển thủ DPS của Dallas Fuel là Hwang “EFFECT” Hyeon đã gửi một bức thư đến giám đốc game Overwatch Jeff Kaplan để tìm câu trả lời cho vấn nạn “one-trick” (khi một người chơi chỉ chơi đúng một hero, gây tổn thất cho đội).

“Tôi đã gặp rất nhiều bậc thầy DPS và người chơi one-trick,” EFFECT nói trên stream. “Tôi đã thua quá nhiều lần. Làm ơn sửa Overwatch. Tôi muốn chơi game này.”

Kaplan đã lắng nghe anh và phản hồi trên Reddit. “Sửa vấn nạn one-trick rất là phức tạp vì nhiều lí do khác nhau,” Kaplan viết. “Chúng ta cần phải bảo vệ linh hồn, sự tự do và sáng tạo đối với game. Nhưng tôi cũng tin (đặc biệt là ở trình độ như bạn) những tuyển thủ khác có thể gây bất lợi cho đội.”

Kaplan đảm bảo với EFFECT rằng đội ngũ liên tục nói về vấn đề này hàng ngày, nhưng cũng cho biết rằng ông chưa có “giải pháp tức thời” về vấn đề này.

Blizzard hiện đang nghiên cứu những lý do tại sao người chơi không chơi đồng đội, Kaplan cho biết. Chơi game với những ai mà họ muốn chơi có thể ảnh hưởng rất lớn đến số lượng người chơi ‘one-trick’ mà họ gặp, bởi vì họ sẽ không muốn chơi với những người này. “Như thế sẽ giải quyết được vấn đề ngay tức khắc, nhưng chúng ta còn rất lâu mới đạt được điều này,” Kaplan nói.

Vấn nạn này hiện vẫn chưa có giải pháp, nhưng Kaplan muốn người chơi biết rằng đội ngũ Blizzard đã “chú tâm” để đưa những thay đổi vào game để có thể sửa “one-trick” – nếu điều đó khả thi.

Các bạn hãy like fanpage của nhóm tại www.facebook.com/vngameworld để có thể cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất về Game và Esport (CS:GO, Dota 2, PUBG, Hearthstone v.v) trên toàn thế giới.

Advertisements

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn