30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 21 Tháng Năm, 2022
Trang chủEsportsCS:GOFallen: ”Felps không thoái mái khi thi đấu với SK và quyết định ra đi là hoàn toàn do cậu ấy”

Fallen: ”Felps không thoái mái khi thi đấu với SK và quyết định ra đi là hoàn toàn do cậu ấy”

Ngày 26 tháng 10 vừa qua, SK Gaming đã giành chiến thắng trước Faze Clan – đội tuyển đang đứng số 1 thế giới trong một trận bo3 . Như vậy những anh chàng Brazil đã chắc chắn có suất vào bán kết, dự kiến sẽ đối đầu với Astralis vào ngày 28 tháng 10

Cybersport đã có một buổi phỏng vấn nhỏ với IGL đồng thời là đội trưởng của SK Gaming Gabriel “FalleN” Toledo về những thay đổi gần đây trong đội hình của họ, sự tự tin khi bước vào giải EPICENTER,về trận đấu với Faze Clan và về vai trò mới trong đội của Epitácio “TACO” de Melo.

Chào anh, Gabriel. Xin chúc mừng với chiến thắng thuyết phục trước Faze Clan. Hai map thi đấu đầu tiên đã diễn ra theo hai hướng khác nhau, FaZe giành chiến thắng ở map Inferno – một map ưa thích của họ, sau đó SK đã có màn lật ngược thế cờ và thắng lại ở map Overpass và kết thúc trận đầu với chiến thắng sít sao tại Mirage. Tâm lý của toàn đội khi đó như thế nào ?

Xin chào mọi người. Chúng tôi biết rằng trận đấu trước FaZe rất quan trọng . Họ là một super-team được tạo ra nhằm mục đích chinh phục vị trí số 1 thế giới, và họ đã làm được điều đó. Dựa vào những kết quả gần đây thì không nghi ngờ gì khi nói rằng FaZe đang là đội chơi hay nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Mặc dù vậy họ vẫn chưa đánh bại được SK, vì thế trận đấu này rất quan trọng để khẳng định xem ai sẽ là người dẫn đầu. Dù gì thì đây cũng là một trận bo3 và với mục tiêu là giành chiến thắng thì chúng tôi đã làm tốt điều đó.

Hãy chuyển qua các câu hỏi tổng quát hơn nhé – như chúng ta đều biết, SK đã không đạt được những kết quả tốt nhất trong thời gian gần đây, liệu anh có thể đưa ra quan điểm về những lý do đằng sau việc này không ?

Thật khó để nói, tôi nghĩ rằng mỗi thứ đều có một chút ảnh hưởng ở đây. SK đã vô địch một vài giải đấu với felps trong đội hình, nhưng ngay sau đó chúng tôi đã đã thua khá nhiều và để chiến thắng vuột khỏi tầm với, thậm chí không thể trở lại phong độ như trước. Tôi nghĩ có một thực tế là felps đã yêu cầu rời khỏi đội, và giờ boltz đã tới SK, cậu ấy mang đến một chút năng lượng cho cả đội và chúng tôi đã cảm thấy thoải mái hơn khi thi đấu.

Sự phối hợp của cả đội rất quan trọng trong CS, và chúng tôi biết felps đã hi sinh bản thân mình rất nhiều để được chơi ở SK, mọi người luôn tự hào về cậu ấy. Cho tới cuối cùng, mốt số vai trò mà felps được giao lại không phải là sở trường của cậu ấy, vì vậy cậu ấy đã phải thay đổi rất nhiều. nhưng boltz thì khác, lối chơi của boltz thụ động hơn, và có vẻ phù hợp với chúng tôi hơn, cậu ấy thường tạo ra được khoảng trống để tôi có thể chơi xông xáo hơn. tôi nghĩ SK hiện tại đã có sự ăn ý tốt hơn một chút so với trước.

Liệu anh có thể tự tin khẳng định rằng SK đang tự tin và mạnh mẽ khi bước vào giải đấu này không, mặc dù boltz là một vị trí mới được thay thế và với những kết quả không khả quan gần đây ?

Đội hình nòng cốt của SK – tôi, coldzera, TACO và fer – đã gắn bó rất lâu và có thể dễ dàng phối hợp với nhau. Chúng biết những gì cần phải làm trong một round đấu. Chỉ với một vài từ, một vài map và thỉnh thoảng chỉ cần nói ra việc cần làm thì sẽ dễ hơn đối với người đang chơi cùng chúng tôi bên phía Ts, lấy ví dụ :

Nó làm mọi chuyện dễ dàng hơn khi boltz là một tuyển thủ có lối chơi khá chắc chắn khi đánh bombsite. Khi đưa ra chiến thuật, tôi dành hầu hết thời gian tập trung vào việc boltz nên làm gì vào lúc đó, vì việc đưa cậu ấy vào guồng quay của cả đội là rất quan trọng, nhất là khi gần hết thời gian, khi mà bạn bắt đầu đánh vào bombsite, khoảng thời gian 30/25 giây khi chúng tôi bắt đầu lấy được những khoảng trống, đó là lúc cần đưa ra ý tưởng về việc chiếm bombsite như thế nào, vậy nên tại sao tôi thường nói với boltz vào khoảng thời gian đầu mỗi round đấu, còn lại là cậu ấy tự lo liệu.

Về thông báo gần đây với việc felps nhường chỗ cho boltz, anh có thể cho chúng tôi biết ý tưởng đằng sau quyết định đó là gì không ?

Sự thay đổi này bắt đầu từ việc felps tỏ ra hơi nóng tính khi cậu ấy buộc phải chơi ở vị trí mà vốn dĩ không thích, đòi hỏi nhiều sự thay đổi. Đây chỉ là một vấn đề nhỏ đối với cả đội nhưng đối với felps thì có lẽ lại là chuyện khác.

Điều này là bình thường, mọi đội tuyển đều có những vấn đề cần phải giải quyết với cuộc sống bên ngoài, với felps thì có một vài chuyện mà có lẽ cậu ấy không thể vượt qua được. Felps không cảm thấy thoải mái khi thi đấu cùng chúng tôi và quyết định ra đi là hoàn toàn do cậu ấy.

Quay trở lại với boltz – anh đã có nhiều thời gian để trao đổi về vị trí và vai trò với cậu ấy trước giải đấu chưa ? Hay hầu hết là những quyết định vào phút chót ?

Về cơ bản thì, boltz là một trong số những lựa chọn, có một vài tuyển thủ từ đội hình cũ của Immortal cũng nằm trong danh sách này, nhưng chúng tôi nghĩ rằng boltz sẽ là sự bổ sung phù hợp nhất, nên chúng tôi cũng đã ngỏ ý. Anh ấy đang không ở trong trạng thái tốt nhất, những người đồng đội vừa rời đi, và đang cố gắng gây dựng những điều mới mẻ. tất nhiên khi chúng tôi ngỏ lời cậu ấy đồng ý nắm lấy cơ hội này, vì chúng tôi đã từng chơi cùng nhau vài lần trước đây. Bọn tôi khá hợp nhau, ở các giải đấu chúng tôi thường đi chơi với nhau, và đó cũng là một cơ hội phát triển trong sự nghiệp của cậu ấy.

Đây không phải là lần đầu tiên các anh thi đấu cùng boltz – Nếu như tôi nhớ không nhầm thì các anh đã sát cánh cùng với steel và boltz một khoảng thời gian ở Luminosity Gaming, vậy qua 1 năm thì boltz đã trưởng thành như thế nào ?

Đây là điều mà mọi người đã từng nói với cậu ấy. Boltz mà chúng tôi đã thi đấu cùng trong quá khứ là một người hơi lười và có vẻ không muốn trưởng thành. Trong thời kỳ đó, chúng tôi đang nỗ lực phấn đấu để đạt được thứ gì đó lớn hơn, kiểu như khi bạn thua, bạn phải sửa sai và học hỏi từ nó.

Thời gian đó thì boltz có vẻ không lo lắng về chuyện đó,  kể cả khi một vài người trong đội nói với cậu ấy rằng “ Này boltz, cậu cần phải sửa việc này “ thì cậu ấy cũng không tập trung vào việc sửa sai và trở thành một người không chịu trưởng thành. Nếu bạn nhìn cách cậu ấy chơi trong những trận đấu gần đây cùng đội hình cũ của Immortal và cái cách mà cậu ấy nỗ lực và cố gắng thì cậu ấy đang là một trong số những tuyển thủ xuất sắc nhất thế giới hiện tại. Vì vậy cậu ấy đã trưởng thành rất nhiều về tâm lý cũng như mọi mặt khác.

Thậm chí cậu ấy đã nói với chúng tôi, lúc trước khi chúng tôi ngỏ lời muốn chiêu mộ, “ Tôi nhận ra ngày xưa tôi quá ngu ngốc, lười biếng và đánh mất cơ hội hiếm có trong đời, nhưng thật sự tôi đã học hỏi được từ nó “ . Hiện giờ cậu ấy đang thể hiện rằng boltz bây giờ đã là một con người hoàn toàn khác.

Anh có thể cho ý kiến về việc boltz sẽ ở lại đội hình của SK sau giải đấu này không ?

Boltz chắc chắn là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi, nhưng tất nhiên Counter-Strike ngày nay mang tính thương mại, rất khó để quản lý được việc thay đổi đội hình. Cho đến giờ cậu ấy vẫn là người của Immortal, việc đi hay ở là tùy thuộc vào 2 bên tổ chức của SK và Immortal. Mọi người đều đồng tâm hiệp lực và chọn những người mà chúng tôi thật sự muốn, điều đó nhiều khi thật khó vì mọi người đều có nghĩa vụ theo hợp đồng, nhưng chúng tôi muốn điều này xảy ra vì chúng tôi đã coi cậu ấy như một thành viên trong đội .

Tôi nghĩ rằng còn quá sớm để anh ấy có thể quyết định một việc gì đó cho cả đội, và bạn phải hiểu rằng cách chơi của Immortal và SK là hoàn toàn khác nhau, SK là một đội có tổ chức, một tập thể có cấu trúc chặt chẽ , ngay cả khi có vẻ như chúng tôi có một chút tự do và bàn luận nhiều trong round đấu, chúng tôi vẫn biết cách để thích nghi nhiều tình huống có thể xảy ra, vì vậy sẽ rất khó để chúng tôi nghe lời một người mới thi đấu cùng, tôi nghĩ hiện tại cậu ấy nên học cách tiếp thu mọi thứ có thể .

Coldzera là người luôn giúp đỡ tôi về chiến thuật. Có một lần tại map Mirage, lúc đó chúng tôi có vài khẩu SMG ở vài round đầu, tôi nói rằng “ Chúng ta cần một sự khác biệt, hiện tại tông không có ý tưởng nào hay cả, mọi người cho ý kiến đi “. Sau đó coldzera đã đưa ra một chiến thuật, rất chi tiết và hoàn hảo.

Ở trên anh nói rằng boltz sẽ là người giữ bombsite, cho phép TACO có thể di chuyển tự do hơn và có thể sử dụng nhiều lối chơi khác nhau. Anh có cảm thấy cậu ấy sẽ chơi tốt hơn khi được phép di chuyển tự do không ?

Về cơ bản TACO đã chán vị trí hiện tại và những việc cậu ấy đảm nhận từ trước tới giờ, cậu ấy có bảo : “ tôi đã nhận ví trí này lâu quá rồi, tôi muốn làm gì đó khác biệt hơn “. Ngoài ra, boltz cũng muốn ở vị trí mà cậu ấy thích, vì vậy cả hai điều kiện kết hợp với nhau khá thuận lợi. TACO đang cố gắng tạo một bầu không khí mới, một điều gì đó khác biệt để xem nó có giúp cậu ấy thi đấu tốt hơn hay không. Khi bạn giữ nhiều vai trò khác nhau, bạn sẽ luôn học được nhiều thứ. VÀ tôi nghĩ đây sẽ là một bước tiến rất quan trọng với TACO.

Câu hỏi cuối cùng của buổi phỏng vấn, về coldzera. Tại giải đấu này có vẻ như anh ấy đã thể hiện phong độ khá tốt, nhưng trước đó anh ấy lại không thể hiện tốt cho lắm, điều này có phải do sự điều chỉnh của toàn đội hay chỉ do cá nhân ?

Coldzera là 1 dạng tuyển thủ cần có một đội tổ chức, kỷ luật tốt . Tôi không nghĩ rằng cậu ấy phù hợp với những đội ví dụ như FaZe. Từ bên ngoài bạn có thể thấy họ là một đội không có phong cách thi đấu chặt chẽ như SK

Cá nhân tôi không nghĩ cậu ấy có thể trở thành tuyển thủ xuất sắc nhất thế giới khi thi đấu trong một đội như vậy, vì coldzera cần phải hiểu được rằng đồng đội của mình đang làm gì, để có thể tự xác định cho mình cách tốt nhất để giúp họ. Nếu đồng đội của cậu ấy phối hợp không ăn ý, cậu ấy không thể là tuyển thủ xuất sắc nhất thế giới. Ngược lại nếu như mọi người thể hiện đúng những gì cần phải có, cậu ấy sẽ là người đứng lên dẫn dắt và có sức ảnh hưởng lớn đến cả đội. Tôi nghĩ nếu chúng tôi có một sự phối hợp tối, và mọi người chơi theo phong độ tốt nhất, chắc chắn cậu ấy sẽ là player xuất sắc nhất thế giới.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x