27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 21 Tháng Năm, 2022
Trang chủEsportsCS:GOpashaBiceps: “Chúng tôi chắc chắn cần chiến thắng này. Đã đến lúc rồi"

pashaBiceps: “Chúng tôi chắc chắn cần chiến thắng này. Đã đến lúc rồi”

Virtus.pro gây shock tại EPICENTER 2017 sau khi hạ gục tân vương Major, Gambit rồi sau đó là đội số 1 thế giới FaZe Clan tại vòng bảng. Tiếp tục hiện tượng này, VP đã tiễn G2 ra về sau khi thắng chung cuộc 2-1.

Jarosław “pashaBiceps”Jarząbkowski đã nói về trận đấu trước G2, sự chuẩn bị cho đối thủ SK gaming, hiện tượng ‘plow’  và điều gì đã giúp họ có động lực.

PashaBiceps, xin chúc mừng đội đã vào được vòng chung kết tại EPICENTER 2017. Anh có thể nói qua về trận đấu với G2 được không?

Cả 3 map đều rất khó. Bắt đầu là ở cache, chúng tôi nghĩ mình đã có thể lấy được nhiều round bên CT hơn, nhưng cuối cùng chúng tôi lại thi đấu rất tốt bên T. Mọi người giao tiếp tốt và đặc biệt là chơi rất đồng đội. Ở bên CT, chúng tôi phối hợp các pha flash, grenade và smoke tốt. Mọi người giúp đỡ lẫn nhau trong mọi tình huống – nếu ai cần giúp đỡ, chúng tôi sẽ không chần chừ mà lao đến hỗ trợ người đó ngay.

Map 2 là Nuke, map mạnh nhất của VP. Chúng tôi có lẽ thi đấu Nuke tốt nhất, nhưng thật xui xẻo là mình lại thua. Chúng tôi không thắng được pistol ở T lẫn CT, khiến cho trận đấu trở nên cực khó. Mặc dù đội để thua 14-16, đó vẫn là trận đấu rất sát sao. Chúng tôi muốn lội ngược dòng nhưng có vẻ như điều này không đủ. Khi tại 14-15, mặc dù có lợi thế hơn, VP lại phạm vài sai lầm và để thua 16-14. Chúng tôi có thể đã thắng hoặc ít nhất là đẩy sang overtime (hiệp phụ).

Map thứ 3 là Inferno, map mà VP có lẽ tập luyện nhiều nhất. Cứ mỗi lần chúng tôi tập luyện ở nhà, thì đều chơi map Inferno. Đội tập rất nhiều ở map này vì chúng tôi cảm thấy mọi người đều thắng VP ở Inferno, cả LAN và online. Các thành viên biết rằng một ngày nào đó, mình sẽ có thể tận dụng được quá trình tập luyện. Tại đây, Inferno thật sự mang lại thành công cho VP.

Ở trận chung kết, anh sẽ chạm trán SK Gaming, vậy mọi người có chuẩn bị gì đặc biệt cho trận đấu hôm nay không, tâm lý thi đấu khi bước vào trận đấu này là gì?

Chúng tôi đã đấu với SK rất nhiều trận chung kết và bán kết nên mọi người biết cách họ chơi ra sao và họ cũng biết cách chúng tôi thi đấu như thế nào. Mỗi đội sẽ chỉ được ban 1 map, vì đây là best-of-5, nên đội giỏi hơn sẽ thắng. Chúng tôi sẽ ổn – bạn có thể thua 2 map, nhưng sau đó sẽ thắng ở 3 map tiếp theo. Ngày mai sẽ là một trận đấu cực kỳ hấp dẫn.

Rất nhiều người không nghĩ VP sẽ đến được đến tận vòng chung kết. Trước đó tôi có nói chuyện với NEO và hỏi anh ấy rằng : “Làm thế nào mà các anh có thể ‘plow’ (càn quét)?” Vậy đội làm điều này như thế nào?

Anh biết không, lúc đầu năm khi mà VP thắng DreamHack Las Vegas, chúng tôi lẽ ra cũng thắng Major tại Atlanta. Đáng tiếc, khi đó chúng tôi bắt đầu gặp vấn đề. Chúng tôi không cảm thấy áp lực đến từ tổ chức và mọi người, nó chỉ đến từ ‘haters’ (anti-fan).

Đối với tôi, động lực lớn nhất là mình đang thi đấu tại Nga. Đây có lẽ là sự kiện lớn nhất ngoài major đối với tổ chức, và đây là nơi tập trung đông đảo fan của VP. VP cần chiến thắng, chúng tôi chắc chắn cần chiến thắng này. Đã đến lúc rồi. Tôi cảm giác mọi người rất có rất nhiều động lực để thắng tại Nga.

Câu cuối cùng, anh có muốn nói gì với những người đã không tin tưởng VP, và đặc biệt hơn cả là fan hâm mộ của anh?

Tất nhiên là nếu bạn cứ thắng, mọi người sẽ theo bạn. Nếu bạn bắt đầu thua, cũng sẽ rất nhiều người bỏ đi. Tôi muốn cảm ơn những người đã sát cánh cùng tôi và Virtus.pro, tôi thật sự trân trọng điều này rất nhiều và tôi sẽ luôn nhớ đến điều này. Có người đến và đi, nhưng cảm ơn bạn đã sát cánh cùng tôi. Tôi mong rằng những điều tốt đẹp sẽ đến.

Anh biết không, nó đôi khi giống như xổ số. Bạn có thắng, có thua, nhưng điều quan trọng hơn cả là chúng ta luôn ở bên nhau. Đã có những suy nghĩ xấu như “một ai đó cần phải rời khỏi team, v.v.” Chỉ có sự bình tĩnh đã giúp chúng tôi vượt qua những giai đoạn khó khăn đó.

Nguồn: cybersport

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x