27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 21 Tháng Năm, 2022
Trang chủEsportsCS:GOTổng kết ngày thi đấu thứ 4 EPICENTER 2017

Tổng kết ngày thi đấu thứ 4 EPICENTER 2017

Map 1: Train

SK khởi đầu mạnh mẽ nhờ pha ăn 3 của TACO bên CT. Sau đó họ có cho mình liên tiếp 2 round để dẫn trước 3-0 ở map Train. Dupreeh đáp trả ở round mua súng đầu tiên với 3 mạng ở trên A khi anh luồn lách vào ivy, nhưng Astralis không thể thắng được round sau khi đội SK giữ bình tĩnh và tái chiếm site A trong tình huống 3v4 (5-1).

Tiền của Astralis bị reset, SK lợi dụng điều đó và đã giúp cho mình có thêm vài round thắng dễ dàng. Dupreeh thể hiện những gì mình đã làm trước đó ở ivy tại round thứ 11, Astralis rút ngắn tỉ số xuống 8-3 và họ phải chờ thêm 2 round nữa để tuyển thủ 24 tuổi này có thể bùng nổ, ghi cho đội thêm 1 điểm trên bảng tỉ số.

Kết thúc hiệp 1 với tỉ số 10-5. Sang T, SK tiếp tục lấn lướt nhờ pha ăn 3 ở round pistol đến từ fer, giúp nới rộng cách biệt lên 13-5. Đội quân của gla1ve lấy lại thế ổn định kể từ round súng đầu tiền ở hiệp 2. Nhờ có các pha ăn mạng mở đầu bằng AWP đến từ device, Astralis rút ngắn tỉ số xuống còn 13-10. Tại đây, SK suýt nữa thắng cho mình round thứ 14, nhưng sự ‘hổ báo’ không cần thiết của fer đã khiến họ trả giá.

Ở round tiếp theo không tưởng, khi mà SK chỉ có súng lục và vài utility, FalleN đã tỏa sáng khi anh đánh từ ivy vào A. Astralis không thể retake site, tạo cho đội Brazil cơ hội để kết thúc game 1 từ đó.

Coldzera là thành viên chính giúp SK lội ngược dòng ở Mirage.

Map 2: Mirage

Astralis cuối cùng cũng có cho mình khởi đầu suôn sẻ tại Mirage. Phục hồi từ tình huống 3v5, Xyp9x và Kjaerbye ở round 5 giúp Astralis nâng tỉ số lên thành 8-0 ở bên T. Tuy vậy, SK đã tận dụng hết cỡ những round thua, thường save súng và luôn có exit-frags,  khiến cho Astralis luôn bị yếu tiền. Đến khi bộ đôi FalleN-coldzera cầm cây awp ở round 9, kinh tế Astralis sụp đổ.

SK thắng 3 round liên tiếp, nhưng Astralis tái chiếm kiểm soát nhanh chóng. Xyp9x bùng nổ, cùng đồng đội tiếp tục khai thác điểm yếu bên A. gla1ve ở hiệp đầu cũng ghi cho mình khá nhiều frags.

Kết thúc hiệp 1, bị dẫn trước đến 4-11, SK có thể đã rút ngắn cách biệt sau khi họ thắng pistol round và round anti-eco tiếp theo, nhưng Xyp9x với khẩu cz save từ round trước đã ngăn chặn pha đẩy short. Device clutch round đó khi 2 thành viên SK còn rất ít máu.

Astralis nới rộng tỉ số lên 14-6. Đến các roung súng, SK trở lại nguy hiểm, từ từ lội ngược dòng. Khả năng ăn frag quá tốt từ coldzera cùng với các pha móc lốp đến từ boltz ở A là bài toán nan giải cho Astralis, khi họ phải dựa quá nhiều vào Xyp9x để có thể đến được matchpoint.

SK đưa trận đấu đến round thứ 30. Lại một pha clutch thành công sau đặt bomb, Fallen và coldzera đưa trận đấu sang overtime. Trong những round hiệp phụ, mọi thứ hầu như diễn ra ở A và các tình huống sau đặt bomb. Nhưng các chàng trai Brazil tràn trề hi vọng đã kết thúc Mirage với tỉ số 19-17, thắng chung cuộc 2-0. Map thứ 3 là Overpass đã không diễn ra.

Trận bán kết 2: Virtus.pro vs. G2

Map 1: Cache

Trận bán kết 2 bắt đầu ở map Cache, Virtus.pro có cho mình round pistol đầu tiên. Khá là lạ khi mà G2 quyết định không force buy ở round thứ hai mà để dành tiền để có thể lên đủ đồ ở round súng đầu tiên. Phòng thủ chặt chẽ ở A khỏi Virtus.pro, G2 ghi có cho mình điểm số đầu tiên. Tuy vậy, họ không thể tiếp tục tái hiện điều này và để VP dẫn trước. Không đầu hàng, G2 thắng ở trong một round chỉ có vài khẩu lục cùng cây AWP và M4 save từ round trước để bảo vệ A thành công.

Một lần nữa, G2 không thể giúp mình thắng 2 round liên tục và buộc phải eco khi VP nới rộng cách biệt lên 6-2. Tại đây, G2 lấy lại bình tĩnh và thắng liên tiếp 5 round để vươn lên dẫn trước 7-6. Virtus.pro đưa tỉ số về hòa 7-7. Ở round buy cuối cùng ở cả 2 bên, Virtus.pro lại vượt lên nhờ pha ăn 3 cực lớn của NEO tạo lợi thế cho VP thắng round đó.

Sang hiệp 2, VP thắng tiếp round pistol, nới rộng cách biệt sớm lên 11-7. G2 từ chối gục ngã khi họ thắng cho mình round súng đầu tiên ở B, nhờ pha ăn mạng mở đầu đến từ shox. Tiếc thay, G2 lại để thua round sau, tạo cơ hội cho Virtus.pro tích lũy được tiền. Pha ăn 4 đến từ byali ở A tại round thứ 23 đưa VP đến match point đầu tiên (15-8), phá hủy nền kinh tế của đối phương. Mặc dù G2 thắng được cho mình round thứ 9, pha đánh B thần sầu tiếp theo của TaZ đã giúp đội mình thắng ở map đầu tiên.

pashaBiceps là chìa khóa chiến thắng cho VP tại Cache

Xem pha ăn 3 của pashaBicep bằng AWP

Map 2: Nuke

Tại map pick của VP, G2 thắng liên tục 5 round, không để cho VP tận dụng bất kỳ khe hở nào. Đội Ba Lan cũng có cho mình chiến thắng đầu tiên ở round thứ 7, tiếp tục thắng ở round thứ 9 nhờ pha đánh xuống secret vào B site. VP đặt được bomb B, ở trong 3v3, pashaBiceps giết được 3 và giáng đòn đau vào kinh tế của G2. May mắn thay, NBK clutch 1v3 thành công ở khu vực hut giúp đội Pháp thắng round tiếp theo.

Mặc dù khởi đầu chậm chạp, Virtus.pro đã mang thế trận lại sau hiệp 1 (tỉ số 7-8). G2 thắng ở round pistol sau khi hơn người, giúp họ đặt được bomb B và phòng thủ thành công. G2 nới rộng tỉ số lên 11-7. Một pha double muộn đến từ NEO trên A ở round mua súng đầu tiên đã ngăn chặn được G2. Nhưng G2 đổi lại round thua đó bằng chiến thắng ở round kế tiếp, buộc Virtus.pro phải eco. Dẫn trước 14-9, G2 dùng quyền ‘timeout’ để chuẩn bị tinh thần cho các round cuối của map Nuke.

Pha double của byali ngăn chặn G2 chiếm lấy secret ở round thứ 21, nuôi hi vọng vào bờ cho Virtus.pro khi họ dần rút ngắn tỉ số. G2 đến được match point ở 15-12. Tưởng chừng như game 2 sẽ kết thúc tại đây, byali và TaZ đã tự mình cứu lấy thế trận, byali giết 3 còn TaZ kết thúc đối thủ còn lại và gỡ bomb. VP đưa trận đấu đến round chính thức cuối cùng, tỉ số lúc này là 15-14 nghiên về G2. Đáng tiếc thay, pha forcebuy đến từ G2 đã giúp họ chiếm được B và phòng thủ thành công để đưa trận đấu đến map thứ 3 (16-14).

Map 3: Inferno

Sang map cuối cùng, VP có lợi thế trước nhờ thắng pistol round bên CT. Bị dẫn trước 0-3. G2 triển khai đánh B muộn rất tốt và bảo vệ bomb thành công. Tuy vậy, họ không thể tái hiện điều đó ở round sau, khi VP ngăn chặn pha tấn công B, buộc tiền của G2 bị reset và dẫn trước 4-1.

G2 vẫn sống sót và đưa tỉ số về lại 3-6, buộc VP phải eco. Sau khi suýt để thua round eco, shox clutch 1v3 thành công sau khi đặt được bomb A. Đội Ba Lan tái chiếm kiểm soát ở 2 round tiếp theo để dẫn trước 9-4, đưa cách biệt trận đấu lện 10-5 trước khi hiệp đầu kết thúc.

Thắng tiếp ở round pistol thứ 2 từ pha đặt bomb A nhanh để không cho 4 thành viên G2 retake, Virtus.pro đặt 1 chân vào trận chung kết sắp đến. Bị thua 5-13, shox có cho mình pha ăn 3 khi đội VP cố gắng nhảy ra khỏi apartments để vào A, nuôi hi vọng vào bờ bên CT.

Sau khi ổn định được tiền, G2 bắt đầu thắng để khởi động hành trình ‘vào bờ’. Họ có cho mình round thứ 10 khi tỉ số là 9-13, buộc VP phải forcebuy. Sau khi không thể thắng round đó, Virtus.pro có frag sớm và với 2 khẩu AK save được, họ đặt được bomb và phòng thủ thành công trước NBK ở tình huống 2v1. G2 có lợi thế phá hủy kinh tế Virtus.pro khi đang hơn người 5v3, nhưng Snax và byali có cho mình 2 mạng để đưa VP đến map point. Ngay sau round đó, Virtus.pro kết liễu G2 để giành cho mình suất dự vòng chung kết EPICENTER 2017.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x