kNg “Vài người ưu tiên Immortals hơn là bản thân đội”

2930

Vito “kNgV-” Giuseppe hé lộ lí do về sự ra đi của mình và những vấn đề xung quanh đội Brazil này.

Vito “kNgV-” Giuseppe hiện là tuyển thủ tự do sau khi được giải phóng hợp đồng từ Immortals. Kết quả từ việc anh tự ý chơi ở trận CLG ở vòng loại EPICENTER, trong khi đang bị đình chỉ thi đấu bởi chính tổ chức Immortals của mình.

Tuyển thủ 22 tuổi này bị chỉ trích khi đe dọa Pujan “FNS” Mehta trên twitter sau trận đấu ở giải DreamHack Montreal. Sự việc xảy ra đến từ tin nhắn tweet của thành viên CLG, khi thành viên này cho rằng các tuyển thủ Immortals vẫn còn bị “nhức đầu” (do say xỉn) trong trận bán kết giữa 2 đội này. Điều này đã khiến kNgV- tức giận.

Trong bài đăng trên Facebook khá dài , kNgV- tranh cãi việc Immortals chưa bao giờ nói anh bị trừng phạt vì lí do gì, và cho hay việc anh được phép thi đấu thay cho HLV của mình là Rafael “zakk”Fernandes ở trận CLG tại vòng loại EPICENTER.

“Sau DreamHack Montreal, tôi trở về Brazil và được biết rằng mình sẽ bị trừng phạt,” anh viết. “Nhưng họ không hề nói với tôi hình phạt là gì. Buổi họp mặt lúc đầu dự tính sẽ diễn ra sau trận đấu với CLG.

“Khi tôi lên group chat của đội, tôi viết rằng tôi sẽ chơi ở trận CLG, ngay cả khi bị lag. Sau 10 phút, steel nói với tôi rằng tôi không thể chơi vì tôi bị đình chỉ thi đấu một tháng.

“Tôi tức giận vì không ai trong tổ chức nói với tôi điều này. Sau đó họ để thua map 1, Lucas “LUCAS1” Teles và Henrique “HEN1” Teles yêu cầu tôi thi đấu và nói rằng bọn họ đã nhắn tin cho [Sếp] Nick [Phan] – anh đồng ý cho tôi chơi.

“Hiển nhiên là tôi đã thi đấu rồi, đó là vòng loại của EPICENTER, một sự kiện lớn. Sau khi xem đồng đội thua, tôi quyết định thi đấu dù có lag hay không, tôi muốn giúp đỡ đội của mình.

“Sau trận đấu, tôi đọc bài Twitter của Noah. Anh ấy sau đó gọi cho tôi và nói rằng mọi thứ đã kết thúc.”

kNgV- cho hay, khi quay trở về từ Malmö cùng đội, anh bị từ chối quay trở lại Mĩ bởi Sở di trú phát hiện ra việc Immortals trả lương cho kNgV- trong khi anh ở Mĩ dưới dạng visa du lịch.

Đây là lí do tại sao anh không thi đấu một số trận ESL Pro League và ở vòng bảng ELEAGUE Premier tại Atlanta, giải Raphael “cogu” Camargo thi đấu giúp.

“Họ (Sở di trú) phát hiện ra việc tôi thi đấu cho Immortals và biết visa làm việc (đang bị trễ) vẫn chưa có,” kNgV- giải thích.

“Tôi vào Mĩ bằng visa du lịch… Tôi bị từ chối nhập cảnh và phải trở về lại Brazil. Tôi bị giữ hai ngày trước khi có thể trở lại Brazil.”

Còn về đêm trước trận chung kết DreamHack Montreal – Immortals buộc phải thua trắng map 1 sau khi đến nơi thi đấu trễ – kNgV- bác bỏ tin đồn việc anh, LUCAS1 và HEN1 đã tiệc tùng trước đó.

“Zakk, HEN1, LUCAS1 và tôi chơi bài trong phòng của cặp anh em sinh đôi và nói về trận đối đầu với CLG,” anh cho hay.

“Lúc 1h sáng, zakk và tôi trở về phòng mình. Phải nói thật là tôi không thể ngủ và chỉ có thể chợp mắt vào 7h sáng.

“Chúng tôi thức dậy lúc 9.30 và biết mình đã trễ cho trận đấu [với] CLG. Sau buổi trưa, đội quyết định nghỉ một tí. Chúng tôi dự định gặp nhau lúc 3.30 (trận chung kết lúc đầu lên lịch vào 5h chiều).

“Zakk lúc đó khá là bệnh, nên anh ấy thiếp đi, trong lúc đó thì HEN1 đến phòng của chúng tôi, nơi mọi người xem trận bán kết còn lại. HEN1 cũng thiếp đi, trong khi tôi vẫn tỉnh, và sau đó steel nhắn tin cho chúng tôi rằng đội sẽ thi đấu 1 tiếng sau trận đấu đó.

“Tôi biết trận đấu sẽ diễn ra sớm hơn 5h chiều. Tôi lẽ ra phải thức, nhưng tự nghĩ rằng mình có thể đánh một giấc và vẫn dư thời gian vì map 1 của trận bán kết mới chỉ đang diễn ra.

“Zakk và tôi dậy lúc 3.30, và chúng tôi chạy đến nơi thi đấu. Chúng tôi có mặt lúc 3.40, và, đó là lần đầu tiên, chúng tôi đến trễ. Chỉ trễ có 5 phút, lẽ ra nên chờ một tí để không làm mất đi giá trị của trận chung kết… Nhưng mà, luật là luật.

“Chúng tôi buồn về mọi thứ và phải nghe những lời đùa cợt về việc mình say xỉn. Chúng tôi cũng muốn tiệc tùng chứ, nhưng đội không tổ chức gì vào đêm đó.

“Phản ứng của tôi lúc đó có hơi bốc đồng vì đó là lời vu khống trắng trợn. Chúng tôi bị chỉ trích oan.

“Thua một giải đấu vì bạn ngủ quên? Điều đó thật là kinh khủng, chắc rồi, nhưng để thua vì lúc đó đi ra ngoài ‘nhậu’, là câu chuyện hoàn toàn khác hẳn.

kNgV- cũng cởi mở về mối quan hệ khó chịu giữa tổ chức và đội. Anh than thở về cách CEO của Immortals là Noah Whinston xử lí vụ việc này trước dư luận.

“Rõ ràng là mối quan hệ giữa chúng tôi không được tốt sau Major, chúng tôi yêu cầu được lên lương (nhưng không thành), và sau đó là việc ký hợp đồng với horny, việc mà hầu như mọi người đều không đồng ý,” anh viết.

“Khi Noah viết,. Danh dự > tất cả. Noah, danh dự là việc anh nói tôi bị đình chỉ thi đấu, bởi vì tôi nghĩ danh dự là việc mặc áo thi đấu của Immortals và thi đấu bằng tất cả nỗ lực và ý chí.

“Nhưng không giống với anh, tôi viết không phải để đánh giá hay chỉ trích anh. Cũng như tôi, anh cũng mắc lỗi lầm, và tôi chúc anh những điều tốt nhất, vì tất cả những gì anh làm vì chúng tôi.”

Tuyển thủ Brazil thừa rằng khá “buồn” về buổi phỏng vấn mà Lucas “steel” Lopes và Ricardo “boltz” Prass trả lời trước vòng bảng ELEAGUE Premier. Khi đó, họ cho rằng mình “không chắc” các thành viên còn lại có uống vào buổi tối trước trận chung kết DreamHack Montreal không.

Nói về tương lai của đội, kNgV- viết rằng anh muốn đội hình này tiếp tục thi đấu cùng nhau – kể cả việc phải thi đấu trong một tổ chức khác – , nhưng than thở rằng một vài thành viên “ưu tiên Immortals hơn là bản thân đội.”

“Tôi buồn về đoạn video mà steel và boltz nói rằng họ không chắc chúng tôi có đi ra ngoài đêm đó không, điều đó thật ‘kinh khủng’,” anh thêm vào.

“Họ biết rằng chúng tôi không đi đâu cả. Và họ còn không cảm ơn nỗ lực của tôi… Cứ như đó là nghĩa vụ của tôi về vấn đề với visa vậy.

“Tôi thật sự muốn chúng tôi ở cùng nhau, có hay không có Immortals. Chỉ 7 chúng tôi (các tuyển thủ, zakk và video editor Ricky) hiểu cả đội đã trải qua bao nhiêu thử thách để có được một suất Major.

“Dù tổ chức là ai đi nữa, chúng tôi nên thi đấu cùng nhau, nhưng vài thành viên lại ưu tiên Immortals hơn bản thân đội.

“Tôi hiểu quyết định của họ, nhưng theo ý kiến bản thân, đó không phải là quyết định tốt nhất. Đội này rất là mạnh và chúng tôi đã đạt được những kết quả tốt nhất trong sự nghiệp của mình.

“Counter-Strike luôn là cuộc sống của tôi. Tôi chiến đấu rất khó khăn để ở đây. Tôi luôn có tính cách bùng nổ.

“Tôi buồn về những gì đãy xảy ra, và nghe được việc chúng tôi ‘say xỉn” khiến mình mất bình tĩnh.

“Tôi phạm sai lầm. Nhưng điều này sẽ không khiến tôi từ bỏ hi vọng. Cuộc chiến vẫn chưa kết thúc.”

Sau khi kNgV- ra đi, cặp đôi HEN1 và LUCAS1 đều yêu cầu được ra đi, buộc Immortals phải rút khỏi vòng loại EPICENTER.

Trong bài đăng trên Reddit, Whinston hé lộ rằng anh sẽ thông báo công khai về tình hình đội CS:GO vào thứ Sáu.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận