27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 21 Tháng Năm, 2022
Trang chủEsportsCS:GORUSH: “Tôi muốn CS:GO cũng có The International (Dota 2). Giải đấu có crowfunded”

RUSH: “Tôi muốn CS:GO cũng có The International (Dota 2). Giải đấu có crowfunded”

Slingshot đã có buổi nói chuyện với Will “RUSH” Wierzba của Cloud9 tại ESL One New York về: điều chỉnh trong đội mới, việc vào được bán kết và hi vọng dành cho khu vực Bắc Mĩ.

Anh học được điều gì từ sự kiện LAN thứ 3 của anh với Cloud9?

Tôi nghĩ điều lớn nhất mà tôi nhận được là đội vẫn còn rất nhiều thứ phải học như là về teamwork và những thứ tương tự thế. Chúng tôi rõ ràng có kĩ năng cá nhân để đánh bại các top team và chúng tôi đã chứng minh điều đó bằng chiến thắng 2-0 trước Na`Vi. Nhưng tôi nghĩ khi chạm trán với FaZe, đội cũng có kĩ năng cá nhân tốt giống chúng tôi, Cloud9 bị áp đảo hoàn toàn. Vậy nên chúng tôi phải đảm bảo cải thiện những thứ trong game, không chỉ là kĩ năng cá nhân, bởi vì chúng sẽ không đưa bạn tiến xa hơn được.

Trong những trận đấu căng thẳng như vậy, anh có cảm cực kì thất vọng với kết quả không tốt? Hay ngược lại, chỉ là thiếu một tí may mắn, anh có cho rằng mình và các đòng đội đã có thể làm tốt hơn thế?

Tôi nghĩ có đôi chút thất vọng khi chúng tôi lại thi đấu kém như vậy với cương vị là đội chủ nhà. Bởi vì, theo cảm nhận riêng của bản thân tôi, thật là nản khi mà thi quá tệ trước đám đông ở một trận đấu LAN. Nhưng phải nhìn nhận rằng đó là khán giả Mĩ và đây là một trong những sự kiện lớn nhất của năm ở Mĩ, điều này quả thật là đáng thất vọng . Nhưng tôi nghĩ mọi người đều chấp nhận số phận của mình ở trận đấu đó khi mà Cloud9 hoàn toàn bị lép vế. Chúng tôi đôi khi chơi tốt hơn họ nhưng vẫn để thua các round đó, bởi vì FaZe bắn thật là phi thường. Chúng tôi có thể làm gì hơn đây? Nếu lúc đó bạn vẫn ngồi đặt ra câu hỏi “chúng ta có thể làm gì đây?” Chắc chắn bạn sẽ không thể làm được gì khác.

Anh cảm thấy như thế nào kể từ khi gia nhập Cloud9?

Tất nhiên là tuyệt vời rồi. Tôi đã nói về điều này trước đó, nhưng để cuối cùng có đủ bộ 5 thành viên thì thật hay. Tôi không có đủ 5 người trong một thời gian dài tại OpTic và thật tốt khi mà team ổn định và mọi người phát triển cùng nhau; thay vì cứ phải đổi một thành viên hàng tháng, vậy nên việc này rất tuyệt. Và cả tổ chức cũng tốt nữa, họ gửi tôi áo thi đấu và cái ghế chỉ 2 ngày sau khi gia nhập, tôi cảm thấy thật sự rất thích thú khi nhận được những món đồ này ngay thức thì bởi nó nói nên rất nhiều về sự quan tâm của tổ chức dành cho các thành viên trong team. Fan hâm mộ cũng cũng rất tốt, họ luôn nhiệt tình cổ vũ mỗi khi tôi thi đấu. Vì vậy tôi không nghĩ là mình mất đi fan hâm mộ ở OpTic. Đôi lúc, fan của OpTic khá khắc nghiệt khi mà bạn rời đội, nhưng họ thật sự tha thứ cho việc ra đi. Vậy nên, tôi mừng là mình vẫn có sự ủng hộ của họ. Đó là sự thay đổi vô cùng suôn sẻ.

Khi chúng ta trò chuyện ở Dallas, tôi cảm giác việc tìm kiếm thành viên thứ 5 đánh mạnh vào tâm lý của anh. Anh có cảm thấy nhẹ nhõm khi cuối cùng mình cũng có hoàn chỉnh 5 thành viên?

Vâng, cảm giác thật là nhẹ nhõm khi mà bạn có đủ 5 người bởi vì bạn có thể thật sự phát triển cùng nhau và điều đó rất là tuyệt vời. Tôi nghĩ là với CS, lúc mà bạn thay đổi thành viên, bạn sẽ không cải thiện được tí nào. Đó là lúc bạn quay trở lại con số 0. Nếu bạn thay một tuyển thủ và người đó không phải là IGL thì điều đó không ảnh hưởng lắm. Nhưng nếu IGL là người bị thay thế, điều đó sẽ trở nên rất to tát và đó là những gì chúng tôi đang làm. Ở OpTic, chúng tôi thay IGL vài tháng một lần. Do đó chúng tôi phải thay đổi cả hệ thống. Thật ra thì mọi thứ cũng diễn ra tương tự ở Cloud9. Chúng tôi thay đổi 2 người, và giờ Tarik đảm nhận vị trí IGL. Vậy nên nó có hơi khác và chúng tôi bắt đầu lại từ đầu. Như anh nói, giờ đây chúng tôi đã có đủ 5 thành viên, chúng tôi giờ chỉ cần làm việc cùng nhau và càng ngày càng cải thiện.

Anh đã chơi cùng Tarik được khoảng 1 năm rồi. Anh thấy gì từ anh ấy ở vị trí IGL mới?

Tôi thấy điểm mạnh ở anh ấy là Tarik không dễ bị hốt hoảng, khi mọi thứ diễn ra không như ý muốn. Anh ấy luôn đảm bảo mình luôn có thái độ tích cực, ngay cả khi mọi người cãi vã. Tarik sẽ làm dịu chúng tôi xuống, và luôn luôn thủ sẵn kế hoạch trong đầu. Hay tương tự thế. Đó là điều mà không phải IGL nào cũng làm được, như là khi mọi thứ diễn ra không như ý muốn, thì Tarik luôn giữ cho mình cái đầu lạnh, điều đó rất có ích.

Nói về Dallas lần nữa, chúng ta có bàn về những tính cách và tại sao rất nhiều tuyển thủ NA không phải là IGL. Vậy thì điều gì đã khiến Tarik muốn nhận vị trí IGL?

Ở cuối giai đoạn với OpTic, chúng tôi không có lựa chọn IGL nào khác. Khi đó, Tarik nói rằng “được rồi, để tôi lên.” Rồi anh ấy chơi vị trí đó và thật sự rất ưa thích vai trò này. Chúng tôi thi đấu tốt tại ESL One Cologne nhờ khả năng ‘call’ của anh ấy, và anh ấy nghĩ rằng mình có năng khiếu và có thể làm tốt hơn với sự giúp đỡ của ImAPet. Nhưng chúng tôi ra đi, và giờ thì đang thi đấu dưới trướng Cloud9. Tarik nghĩ về nó, “Tôi có thể  làm được với sự giúp đỡ của Valens.” Thế là Tarik thử tiếp, và tôi nghĩ mọi thứ đang triển khai tốt. Tôi nghĩ anh ấy càng ngày càng cải thiện.

Câu chuyện “Khi nào thì NA sẽ vươn lên đây” đã có từ hàng năm nay, nhưng để có sự xuất hiện đến hai đội NA tại vòng bán kết ở một sự kiến như thế này. Cả hai đội đánh bại những đội mạnh và thắng best-of-threes, anh nghĩ cuối cùng thì NA đã có thể vươn lên để duy trì sự phát triển của nền CS tại khu vực này?

Vâng, tôi nghĩ thật là tốt khi mà cả hai đội đều vào đến vòng bán kết. Thật tuyệt vời nếu cả hai đều vào được đến chung kết. Tôi nghĩ điều đó sẽ không thể xảy ra tại sự kiện lớn. Nhưng việc Cloud9 đến bán kết và Liquid vào đến chung kết rất là to tát, khi đánh bại được Virtus.pro, Astralis và SK. Đó là chiến thắng lớn cho Liquid. Tôi nghĩ khi mà chúng tôi chơi tốt hơn và Liquid cũng giỏi hơn với Twistzz, cả hai đội sẽ được xem là những ứng cứ viên hạng nặng của thế giới.

Đây là năm thứ hai chúng ta giảm từ 3 Major xuống còn 2 Major mỗi năm. Anh thích cái nào hơn?

Tôi nghĩ ba là khá nhiều, nhưng thật sự thì tôi không bận tâm cho lắm bởi vì tôi là tuyển thủ. Nhưng khi là người theo dõi, có đến tận 3 Major một năm có nghĩa là những sự kiện này sẽ không còn được đón chờ nhiều khi mà chúng diễn ra. Bởi vì 2 sự kiện mỗi năm, tức là 6 tháng một lần. Nhưng 3 cái mỗi năm nghĩa là 4 tháng một lần, hơi bị ngắn bởi vì bạn cũng có những giải đấu lớn trong khoảng thời gian đó. Tôi nghĩ nếu là người theo dõi, tôi thích hai Majors mỗi năm hơn, nhưng tôi thích có một cái gì đó giống với The International của Dota 2. Sự kiện tài trợ bởi Valve mà có cả crowdfunded (quyên góp tiền từ người theo dõi, ủng hộ), điều này thật là tuyệt. Nhưng hiện Valve vẫn chưa có điều này cho CS, do đó chúng ta phải chờ xem nếu họ dự định làm trong tương lai không.

Điều lớn nhất mà các bạn cần cải thiện/sửa lại để có thể hài hòa với nhau là gì?

Tôi tin rằng nó sẽ về tính đồng đội hơn là dựa vào kĩ năng cá nhân. Khi mà chúng tôi có nhiều chiến thuật hơn, nhiều tình huống giữa round và sau khi đặt được bomb; những thứ đó chúng tôi vẫn chưa nắm vững hoàn toàn. Khi mà chúng tôi bắt đầu đi sâu hơn, bạn sẽ thấy sự cải thiện vượt bậc trong chúng tôi. Bởi vì hiện tại, chúng tôi vẫn đang dựa cách chơi của mình vào những pha đánh site thô và dùng kĩ năng cá nhân để triển khai. Khi mà chúng tôi vượt qua được giai đoạn này, chúng tôi sẽ thành một đội mạnh hơn hẳn.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x