Cẩm nang

Sửa file config PUBG có thể bị khóa tài khoản, Update tổ hợp phím nhảy ngồi

167

Mới đây, nhà phát triển PlayerUnknown’s Battlegrounds – Bluehole, đã cập nhật danh sách các hành vi bị cấm trong game, khi bị phát hiện vi phạm có thể dẫn đến việc khóa tài khoản.

Giờ đây, nếu bạn bị phát hiện chỉnh sửa file config của game thì tài khoản của bạn sẽ bị ban. Cộng đồng người chơi đã chú ý đến quy định mới này sau khi có nhiều tranh luận nổ ra xoay quanh việc liệu sửa file config để loại bỏ sương mù có hợp lệ hay không. Thời tiết sương mù là một trong những tính năng mới được bổ sung trong bản cập nhật tháng 9 của PUBG.

Trước khi cập nhật quy định mới này, liên quan đến việc sửa file config, Bluehole nói rằng “Chúng tôi không khuyến khích người chơi sửa file .ini mặc định của game hoặc chỉnh các launch option. Nếu người chơi vẫn quyết định làm vậy thì chúng tôi không đảm bảo rằng game sẽ hoạt động đúng và chúng tôi không cung cấp hỗ trợ về các vấn đề liên quan đến những file đó.”

Còn giờ đây, với câu hỏi “Việc sửa file config của game có sao không?” thì Bluehole trả lời rằng: “Không, việc sửa bất kỳ file nào để có được lợi thế trong game là trái với Điều lệ của game. Quy định này bao gồm việc sửa bất kỳ file config nào để thay đổi được những tùy chọn mà bình thường không thể thay đổi thông qua menu Settings trong game.”

Cộng đồng người chơi đã có nhiều ý kiến trái chiều trên Reddit, nguyên nhân là do quy định mới này có vẻ bao hàm mọi thứ từ việc chỉnh sửa vài chỗ nhỏ cho đến những thay đổi lớn như loại bỏ sương mù hay tắt hiệu ứng đổ bóng để giành lợi thế trong game. Trước đây thì Bluehole có những quy định khá lỏng lẻo về việc sửa file .ini, nhưng có vẻ như giờ đây thì họ đã bắt đầu quản lý chặt chẽ hơn.

Andro Dars, quản lý cộng đồng của PUBG, đã khẳng định rằng thay đổi này được đưa ra để quy định được rõ ràng, cụ thể hơn chứ không phải để gây thêm nhiều vướng mắc. Dars chỉ ra rằng: “Cho đến hiện tại, nhóm người duy nhất bị ban do thay đổi file game là những người chỉnh sửa file để loại bỏ texture (họa tiết trên bề mặt các vật thể) khỏi game.”

Đáng tiếc là Dars không cho biết gì thêm về việc xử lý ra sao với những mục đích sửa file config khác như để khóa FPS (tốc độ khung hình), chỉnh lại những tùy chọn về đồ họa game mà bình thường không chỉnh được thông qua menu trong game, v.v. Điều này có nghĩa rằng hiện tại mọi thành phần người chơi chỉnh file .ini đều được gộp chung một nhóm, chỉ những ai “gan dạ” nhất mới dám mạo hiểm sửa file mà không sợ bị ban.

 

Bản cập nhập hàng tuần lần thứ 26 của PUBG đã được công bố, và trong đó có một số thông tin đáng chú ý.

Đáng chú ý có lẽ là những thay đổi sắp tới, sẽ xuất hiện trên máy chủ thử nghiệm vào ngày 19 tháng 9. Đó chính là loại bỏ khả năng chỉnh sửa tập tin của game để thiết lập tổ hợp phím cho việc thiết lập nhiều hành động trên cùng một phím. Sự thay đổi này sẽ loại bỏ các tổ hợp phím mà game thủ setting để dùng cho hành động nhảy ngồi.

Có vẻ như người chơi vẫn sẽ được nhảy ngồi nhưng họ phải sử dụng 2 phím riêng biệt thay vì chỉnh sửa các tập tin game để làm cho hành động này có sẵn với một phím bấm duy nhất.

Đi kèm với nó chính là một tính năng được yêu cầu từ rất lâu đó là chính giờ đây người chơi có thể đánh dấu vị trí hiện tại của nhân vật của mình trên bản đồ bằng phím tắt. Nó sẽ được để mặt định là phím Insert (Ins).

Đây sẽ là một tính năng lâu dài khi mà những người chơi có thể đánh dấu vị trí của một vũ khí hoặc item mà đồng đội mình cần. Với việc này người không cần phải mở bản đồ phóng to ra và mark cho chính xác nửa mà thay vào đó chỉ cần bấm một phím là tất cả mọi thứ đều được giải quyết.

Bản update này cũng bao gồm sửa một số lỗi trong game như lỗi đồ họa gây cho bạn nhìn thấy một cái hộp đen khi ngắm bắn do bạn setting anti-aliasing xuống low hoặc very low.

Bản update này sẽ lên sever chính thức trong tuần này nếu như mọi thứ đều ổn định.

Nguồn: Dotesport

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm