27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 21 Tháng Năm, 2022
Trang chủEsportsNhà phát hành đau đầu vì vấn nạn game thủ AFK farm skin trong PUBG

Nhà phát hành đau đầu vì vấn nạn game thủ AFK farm skin trong PUBG

Các tựa game lớn như World of Warcraft hay Team Fortress 2 chính là nguyên nhân hình thành cho việc các game thủ đăng nhập vô game mà không cấn phải chơi cũng có được những phần thưởng trong game. Trong những tựa game này hoặc những tựa game khác, người chơi sẽ tham gia vào những sever do những người chơi khác tạo ra hoặc sử dụng macro để nhân vật tự chuyển động theo một vòng lập, cho phép họ không bị phát hiện và kick vì tội AFK.

Đối với tựa game thành công nhất hiện tại năm 2017 này thì không có gì đáng ngạc nhiên nếu tình trạng này xảy ra. Người chơi chỉ đơn giản là đăng nhập vào game và nhảy dù xuống chờ khi game kết thúc thế là cuối game sẽ được thưởng battle point. Hiện tại quy tắc tính điểm của BP rất đơn giản bạn càng sống lâu thì điểm càng cao, số tiền này dùng để mua skin và trang phục cho nhân vật của bạn.

Điều ngạc nhiên và thất vọng nhất mà họ gặp phải là số lương người chơi AFK. Youtuber và streamer rivaLxfactor đã chơi rất nhiều trận đấu battleground và được ghi nhận số thời gian chơi game tại Gamescom Invitational. Trong một đấu ngày hôm qua (video ở trên) vào khoảng 0:51, có tới 12 người chơi AFK ở trên màn hình stream của game thủ này.

“Một vài ngày qua tui để ý rằng rất nhiều người chết khi trận đấu mới vừa bắt đầu” anh cho biết thêm ”Sever tuột xuống còn 70 người chỉ trong vòng vài phút… hiện tượng này đang trở nên cực kì tệ”

Thông qua Twitter, rivaLxfactor nói rằng “trận đấu tối hôm qua của anh là trận đấu tệ nhất mà anh từng trải qua và hôm nay cũng vậy”. Anh cũng cho rằng là những người này cũng đang sử dụng phần mềm tự tìm trận đấu sau khi kết thúc trận dạng như auto.

Thật chất thì bản chất của PUBG đã có rất nhiều auto, chẳng hạn như khi bạn queue ra game, bạn sẽ được teleport  vào khu vực an toàn và chờ đợi những người chơi khác. Khi đủ số lượng người chơi nhân vật của bạn lại tiếp tự tự động teleport lên máy bay, nếu như khi gấn cuối chuyến bay bạn sẽ tự out khỏi máy bay thậm chí bạn không cần phải mở dù vì nó cũng sẽ tự động mở cho bạn. Đây là những chức năng giúp cho người chơi mới dễ tiếp cận với game thế nhưng nó lại vô tình trở thành những thủ thuật AFK cho game thủ.

Sau một vài cuộc điều tra và ính toán, rivaLxafactor ước tính được rằng khoảng 5 phút từ lúc queue cho đến lúc chết, game thủ có thể được thưởng tới 50 cho đến 70 BP. Nếu như không bị gián đoạn thì việc lên tới hàng ngàn BP là điều cực kì dễ dàng.

Hiện tại thì BP đang rất có giá trị nhờ vào Gamescom Invitational tuần trước, PUBG đã tung ra hàng loạt những thùng skin và trang phục cao cấp dành cho người chơi xuyên suốt giải đấu. Mặc dù giá lên tới 2,5$ để mở, thế nhưng nhưng trang phục và skin lại lên tới hàng trăm đô la.

So với CS:GO và TF2 thì những hòm của PUBG cũng có những cái giá khá hời. Ngay thời điểm hiện tại thì hàng ngàn hòm đang được bán ra trên steam market, dưới đây là những mức giá của nó :

Gamescom Invitational Crate $3.55 – $2.95

Survivor Crate $1.75 – $1.05

Wanderer Crate $1.20 – $0.75

Tiếng gọi thức tỉnh

Bên cạnh rivaLxfactor còn có những game thủ đã trải qua trường hợp này. Vào ngày 14 tháng 8, một người sử dụng Twitch tên là ChrisAkira cho biết anh đã dùng tay không đấm chết 8 người choi AFK. Một đoạn video khác cũng được đăng ngày hôm qua cho thấy hơn một nhân vật AFK đứng cùng nhau.

vào ngày 28 tháng 8 trên reddit xuất hiện một bài viết có tiêu đề “PUBG giờ tràn ngập nhưng người chơi cày BP để mua skin bán trên Steam Market”. Trong bài viết có một bình luật được bình chọn nhiều nhất là: “tôi đang queue chế độ FPP và chụp màn hình, tôi đếm được có tới 33 người chơi AFK, không tính đấu Squad, và tui bay thẳng xuống đất tiến hành giết những người chơi AFK này”.

Tuy thế bên dưới cũng có những bình luận bác bỏ ý kiến của người viết. Một người cho rằng “Trong mỗi game có tới 40-50 người AFK ? đó có phải phóng đại quá không ? tui nghĩ chỉ khoảng 4 tới 7 người thôi như những tựa game khác”. Một người dùng tên tooxie11 nói rằng: “tui đã chơi 450 tiếng cho tựa game này và chưa bao giờ nhìn thấy người chơi AFK nhiều hơn 8 người”. Một người khác lại cho một ý kiến khác: “40-50 người chơi AFK mỗi trận ? điều đó thật điên rồ ! tui đã thấy có hơn 10 người chơi AFK trong thể thức squad FPP”. Thậm chứ có một người cho rằng người viết này đã phóng đại quá vấn đề.

Trên các diễn đàn của Steam, một người từng thực hiện hành vi này cho biết: “Bạn có bao giờ thử AFK để cày BP chưa ? Nhiều người đã phát hiện ra điều này khi họ vô tình hoặc cố ý ở trên máy bay cho đến khi máy báy đá họ ra. Và khi đáp cánh xuống họ cố gắng đấm chết những người chơi AFK”.

Kích thước bản đồ, số lượng người chơi, các vùng máy chủ khác nhau và quỹ đạo của máy bay hoàn toàn ngẫu nhiên khiến việc tính toán con số có bao nhiêu người chơi AFK trong PUBG là điều cực kì khó khăn. Nhưng rõ ràng đây là phương án tốt nhất để farm BP.

Trong một đợt thử nghiệm, tôi gặp phải 2 người chơi trong chế độ chơi squad bình thường. Tui rơi khỏi máy bay cùng với khoảng 13-14 người chơi AFK khác (có 2 người đóng giả AFK, và bắt đầu đấm chúng tui đến chết). Tui chết rất lẹ và kiếm được cho mình 60 BP trong vòng 2 phút 18 giây.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x