Cẩm nang

Top 3 Tips dành cho Entry Fragger trong team

125

Những người chơi ít kinh nghiệm thường hiểu nhầm vai trò của một Entry Fragger, họ nghĩ công việc của anh là có mạng mở màn trong round hoặc phát động đầu tiên thay vì tạo khoảng trống cho đội của mình. Khi mà entry fragger liên tục có mạng cho đội của mình, cả đội sẽ dễ dàng thắng trận đấu hơn khi entry fragger đều có lẫn frags và kiểm soát trận đấu. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào việc entry fragger phải bắn hoàn toàn hoàn hảo, điều mà rất khó để có thể làm liên tục. Bằng 3 tip dưới đây, bạn có thể trở thành một entry fragger có sức ảnh hưởng lớn, ngay cả khi kĩ năng aim của bạn không thật sự tốt.

1.Bàn luận bạn sẽ được hỗ trợ từ động đội như thế nào

Việc đầu tiên, cũng là một trong những điều quan trọng nhất khi bàn luận với đội về một chiến thuật mới là việc đồng đội sẽ flash cho bạn như thế nào, như đã được bàn luận bởi Ryan “fREAKAZOiD” Abadir dưới đây. Bạn nên chỉ đi ra khỏi vị trí chokepoint (các vị trí hẹp buộc các thành viên phải đi theo lượt, như Dust 2 B Tunnel hoặc Inferno B Banana) và bắn khi mà quả flash vừa nổ, để flash nổ ở sau lưng mình. Như fREAKAZOiD bàn luận, điều này có nghĩa là bạn cần biết khi nào quả flash được ném đi, và nó được ném từ đâu và sẽ bay đến chỗ nào. Bạn cũng cần phải biết đồng đội sẽ dùng smoke ở đâu và molotov chỗ nào, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hướng bạn sẽ di chuyển.

Cuối cùng, bản thân mình cần phải sử dụng utility (smoke/flash/v.v) tại một thời điểm ở đầu round, khi mà khả năng bạn chết rất là cao trong quá trình đánh vào một vị trí và nếu như bạn đang có tất cả utility, nếu không xài mà chết tức là bạn đã ném tiền qua cửa sổ rồi. Do đó, các utility của bạn nên được sử dụng trong default (cách đánh cơ bản) để kiểm soát map. Ví dụ, trong cách đánh cơ bản của map Cache, bạn nên sừ dụng utility của mình để smoke B Main, Molotov vào checker và Flash CT để CT không nhìn vào B Main được.

Video hướng dẫn Entry Frag và các thủ thuật trong map Cache của Freakazoid

2. Kê tâm hoàn hảo (crosshair placement)

Khi làm entry fragger, chúng ta khó có thể cẩn thận kiểm tra tất cả các góc. Thay vào đó, mục đích của bạn là tránh xa khu vực chokepoint càng xa càng tốt và pre-aim (nhắm trước) vào các vị trí phổ biến mà Counter-Terrorist hay canh. Ở nữa đầu hiệp, bạn nên canh trước những vị trí ở cự li gần và mỗi khi bạn chết, cố gắng xác định vị trí của CT ở đâu. Sau khi hết nửa đầu hiệp, bạn phải học được các vị trí mà CT thích canh và sau đó canh chỉnh các góc pre-aim (vị trí canh sẵn) của mình khi đẩy ra. Một cách tốt để tập luyện là chơi các map pre-fire, chúng có sẵn trong Workshop hoặc nếu bạn có sử dụng dịch vụ trả tiền boomeo, bạn có thể sử dụng pre-fire mod của bọn họ.

Thay vì cố gắng đạt thời gian nhanh nhất có thể trong chế độ competitive, hãy đi từ từ qua các vị trí liên quan nhất đến cách tấn công của đội và tập luyện hành trính đó trong khi dọn các vị trí mà bạn cần kiểm tra, bỏ qua những vị trí bot mà thường sẽ bị smoke che hoặc Molotov ném vào. Cuối cùng thì nhiệm vụ của bạn không phải là đấu súng tầm xa, mà là tạo khoảng trống cho entry fraggers thứ hai trong đội và giúp họ đổi mạng cho bạn. Do đó, hãy vừa di chuyển và aim ngay cả khi điều này đặt bạn vào bất lợi trong pha đấu súng.

3. Chạy theo một hành trình thuận lợi nhất

Khi entry frag vào site, bạn không nên rush thẳng vào site tùy theo ý bạn. Thay vào đó, bạn nên sử dụng một hành trình đã được vạch sẵn và bàn luận với đội của mình. Mục đích này là để thu hút sự chú ý của CT đến bạn và tránh đồng đội của mình ra, trong khi thu gọn khoảng cách giữa đội và đối phương. Một thứ nữa là hãy xem làm thế nào để sử dụng cách thiết kế của bombsite để giới hạn những vị trí mà CT có thể nhìn thấy bạn. Ví dụ, khi vào Bombsite B ở Overpass từ phía Monster vào (B Long), nếu như bạn đứng ở vị trí bên trái của cái cột lớn ở trong bomb, cái cột này sẽ che chở cho bạn khỏi bị thấy từ Heaven.

Khi tập luyện các map với đội, bạn nên nhắm đến việc tạo ra một hành trình khác biệt cho mỗi chiến thuật hoặc mỗi pha đánh site mà đội sử dụng và cố gắng học thuộc lòng, đến độ có thể tự động di chuyển theo phản xạ. Nếu như bạn không chắc sẽ đi hướng nào trong một chiến thuật nhất định, tốt nhất là nên xem demo từ các Pro entry fragger và xem họ đi theo hướng nào. Cuối cùng thì, bàn bạc cách bạn di chuyển với đồng đội, đặc biệt là với AWPer và entry fragger thứ hai, để họ biết sẽ canh ở vị trí nào, để có thể yểm trợ bạn.

Và cuối cùng, bài viết khuyên bạn nên xem qua video hướng dẫn của VooCSGO (tiếng Anh), anh có rất nhiều video hướng dẫn cách chơi theo team, nhưng video hướng dẫn entry fragging lại cực kì tốt (mặc dù anh sử dụng map Inferno cũ)

Nguồn: team-dignitas.net

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm