Liệu PUBG có trở thành ngôi sao mới của nền Esports thế giới?

4632

Gamescom chính thức được khởi động ngày hôm nay, và Brendan “Player Unnknown” Greene đã cho người chơi một góc nhìn nhỏ vào một số công nghệ mới sẽ xuất hiện trong PlayerUnknown’s Battlegrounds.

Greene đã đăng những hình ảnh này trên Twitter sau khi phát biểu tại một hội nghị vào một sự kiện sáng nay, và nó cho thấy những điểm “before” và “after” quen thuộc trên bản đồ Erangel của PUBG.

Bạn có thể thấy rõ ràng địa hình đã được chăm chút chi tiết hơn trong các bức ảnh “after shot”. Mặt đất có nhiều một kết cấu ba chiều, và nếu nhìn tổng thể thì chỉ trông tốt hơn một chút so “before shot”.

         

Công nghệ mới này sẽ bổ sung vào một danh sách dài các nâng cấp mà trò chơi đã làm kể từ khi nó giới thiệu bản Early Access vào tháng 3, bao gồm hàng loạt các bản sửa lỗi và tối ưu hóa, và bổ sung nội dung như vũ khí mới và các server góc nhìn thứ nhất.

Greene chắc chắn khi đề cập rằng chi tiết địa hình mới này là một công việc còn đang dang dở và không có thời gian chính xác là khi nào nó sẽ được tung ra. Nhưng có lẽ nhiều khả năng bản cập nhật mới này sẽ được thông báo trong năm nay.

PUBG vẫn dự kiến phát hành bản đầy đủ vào năm 2017, và sẽ có mặt trên Xbox One trong cùng khoảng thời gian.

Tất cả những thành công của PlayerUnknown’s Battlegrounds đều đã được ghi lại rất đầy đủ. Trò chơi đã đạt đến 600.000 người chơi cùng-một-lúc trên Steam, và PUBG cũng là một thành công lớn trên Twitch. Nhưng tới bây giờ nó vẫn chưa được xem như là một bộ môn esports hoàn chỉnh.

Cuối tuần này đánh dấu sự kiện LAN đầu tiên của PUBG, The Gamescom PUBG Invitational. Team Liquid sẽ là một trong những tổ chức esports sẽ thi đấu trong Đấu trường này. Đồng giám đốc điều hành của Liquid, Steve Arhancet tin rằng PUBG có thể sẽ là một tựa game esports và nghĩ rằng nó có rất nhiều tiềm năng.

Arhancet nói: “Tôi tự tin rằng PUBG có những yếu tố thích hợp để có một vị trí lớn trong tương lai của nền esports, bao gồm một cơ sở người chơi cực lớn và những nhà phát triển luôn chuyên tâm để cải thiện trò chơi”. Ông ấy cũng nói “Tôi nghĩ là các dòng streams POV rất có tính giải trí và từ quan điểm của người xem, trò chơi đã có những chủ đề cần thiết để làm tốt.”

Arhancet biết một chút về Esports. Anh ấy đã tham gia thi đấu trong tựa game League of Legends, đã là người quản lý và chủ sở hữu trước khi bước vào vai trò lãnh đạo của mình với Liquid, tổ chức vừa giành quán quân tại The International 7 của Dota 2 và thu về 10,5 triệu đô la.

Khi Liquid thông báo rằng họ đang thành lập một đội PUBG vài tuần trước, cộng đồng esports đã lập tức chú ý. Liquid sẽ tham gia vào hàng ngũ các tổ chức khác như TSM, Cloud9, Luminosity, và Tempo Storm để thi đấu Chiến trường Sinh tử này. Tất cả các đội này sẽ tranh tài tại sự kiện Gamescom, diễn ra từ ngày 23 đến ngày 26 tháng 8.

Danh sách đội hình PUBG của Liquid gồm có Keiron “Scoom” Prescott, Oliver “Ollywood” Tell, Björn “Molnman” Jansson và Daniel “Hayz” Heaysman. Arhancet nghĩ rằng đội hình này là đội hoàn hảo cho lần tấn công đầu tiên của Liquid vào đấu trường này.

“Với Scoom, Molnman, Hayz và Ollywood, chúng tôi đã có bốn game thủ cực kỳ tài năng và sự teamwork cao sẽ để lại dấu ấn trên sàn đấu Esports với Team Liquid”, anh nói.

Scoom cũng khá vui mừng cho tương lai, và anh ấy hiểu được những áp lực của việc được chọn bởi một tổ chức như Liquid.

“Team Liquid là một trong những tổ chức esports được kính nể nhất trên thế giới, vì vậy việc chơi cho team PUBG của Liquid sẽ không phải là một công việc dễ dàng”, Scoom nói. “Chúng tôi có một team 4 người mà tôi nghĩ rằng có thể thống trị với sự hiểu biết và hỗ trợ của Team Liquid đứng sau, chúng tôi hy vọng sẽ tạo ra một tác động lớn cho cục diện esports của PUBG bây giờ. Hiện tại vẫn còn hơi sớm đối với PUBG khi tham gia vào mô hình thể thao điện tử, nhưng tôi nghĩ rằng nó có một tương lai lớn phía trước với yếu tố giải trí căng thẳng của nó và tôi rất hào hứng để cạnh tranh tại Gamescom với Molnman, Hayz và Ollywood như một Team Liquid. “

Vẫn chưa rõ liệu PUBG sẽ vận hành như thế nào theo khía cạnh esports đầy cạnh tranh, nhưng Gamescom sẽ là điểm bắt đầu cho mọi người thấy được về cách mọi thứ sẽ diễn. Cả Arhancet và Scoom đều hi vọng cho điều tốt nhất.

Bạn đã bao giờ  có một pha có mạng tuyệt vời hoặc trải nghiệm một khoảnh khắc ngớ ngẩn trong PlayerUnknown’s Battlegrounds? Đương nhiên chắc chắn rằng bạn đã trải một trong 2 điều kể trên khi chơi tựa game thú vị này.

Giờ đây, nhờ Nvidia ShadowPlay bạn được đảm bảo rằng bạn sẽ luôn có thể chia sẻ bất cứ khoảnh khắc tuyệt vời nào với những thao tác dễ dàng nhất, chi tiết này được công ty thông báo tại gamescom. ShadowPlay tự động thu lại những khoảnh khắc trong PUBG. Bất cứ khi nào bạn làm một cái gì đó như có được một kill, chết, giành chiến thắng một trận đấu, hoặc knockout chính mình hay kẻ thù, ShadowPlay Highlights sẽ tự động lưu một clip ngắn để bạn có thể chỉnh sửa và đăng lên nhanh chóng.

Theo sau sự thông bố tính năng mới này, Nvidia cũng đã công bố cuộc thi cho các khoảnh khắc “thú vị hoặc hài hước nhất” trong PUBG. Tham gia cuộc thi sẽ cho người chơi cơ hội để giành được một card đồ họa GTX 1080 Ti hoặc một ổ đĩa GTX USB.

“PlayerUnknown’s Battleground được biết đến là tựa game cho người chơi những cảm xúc mạnh mẽ, những pha hành động nhanh chóng, và cả yếu tố dành cho người chơi muốn “tấu hài” “, C.H. Kim, Phó giám đốc sản xuất của Bluehole cho biết,  “Việc cho phép người chơi khả năng được tự nắm bắt những pha vui nhộn và có thể dễ dàng chia sẻ với bạn bè sẽ làm tăng xuất hiện của chúng tôi trên các phương tiện truyền thông và giới thiệu PlayerUnknown’s Battleground cho nhiều game thủ hơn”.

Để kích hoạt ShadowPlay Highlights yêu cầu bản cập nhật mới nhất của PUBG trên Steam, và GeForce Experience 3.8 hoặc cao hơn. Một khi bạn đã có cả hai thì có thể cài đặt ứng dụng này. Với mỗi clip được tự động lưu lại, chúng có thể được chia sẻ nhanh chóng ngay lập tức trên Facebook hoặc YouTube.

Thật khó tưởng tượng rằng PUBG có thể trở nên lớn hơn nữa với sự thành công như bây giờ, nhưng tính năng mới ra mắt này có thể làm cho điều đó xảy ra.

Subscribe
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận