28 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 25 Tháng Năm, 2022
Trang chủCông NghệFan Dota 2 tạo website thống kê về metagame trong những năm qua

Fan Dota 2 tạo website thống kê về metagame trong những năm qua

Website giúp người dùng thấy được những hero nào nổi nhất hồi xưa.

Metagame trong Dota 2 có một lịch sử dày đặc. Từ lúc lượng hero còn bị giới hạn khi The International lần đầu ra mắt, cho đến TI7 vừa qua thì con số này đã tăng lên chóng mặt.

Dota 2 tính đến này đã được 6 năm tuổi, đôi khi chúng ta quên mất các hero nào đã hùng bá trong những năm trước đó. Mọi người đều hiểu rằng TI3 xoay quanh Batrider và Alchemist, nhưng bạn có biết rằng Chaos Knight, với tầm ảnh hưởng rất lớn tại vòng chung kết, lại không được pick nhiều như bạn nghĩ?

Fan Dota 2 và người viết web tên “zokemo” muốn chúng ta luôn nhớ về những ngày đầu của game. Vào sáng sớm hôm nay, anh đã đăng bài “The Metagame” trên Reddit, một website tương tác, thể hiện thông tin về khuynh hướng ban/pick tại các giải đấu của Valve, tính từ TI3.

Giao diện đơn giản theo phong cách “bản đồ nhiệt” cho bạn biệt những pick phổ biến nhất tại một giải đấu.

Trang web lấy dữ liệu từ datdota, tổng hợp các trận đấu và số lượng hero lại trong sự kiện đó. Những con số này sẽ được hiển thị bằng biểu tượng Hero được lấy từ trong game Dota 2 ra. Hero càng được pick hoặc ban nhiều tại sự kiện đó, biểu tưởng của nó sẽ càng lớn hơn trên giao diện website.

Các biểu tượng có thể được xếp dưới dạng bảng theo thứ tự từ nhiều đến ít, và biểu đồ cho phép ta biết hero nào được pick nhiều nhất và ít nhất ở giải đấu đó. Những hero nằm ở phía trái biểu đồ được xem là lựa chọn tối ưu của giải đó.

Cái nhìn về metagame tại TI5

Tỉ lệ pick trung bình của mỗi giải đấu cũng được hiện ra trên biểu đồ. Ví dụ, biểu đồ TI7 cho thấy tỉ lệ trung bình là 12.8% – là con số lớn nhất trong các giải đấu hiện có ở trong website.

Cũng ở trên website này, người dùng có thể tìm thấy lời bình luận về khuynh hướng trong game thông qua các số liệu có được, cũng như cảm nghĩ của zokemo về độ cân bằng trong game được phát triển như thế nào trong những năm qua dưới sự dẫn dắt của IceFrog.

Có thể nói, Website này giống như một giấc mơ của fan Dota vậy. Mong rằng zokemo có thể tiếp tục cập nhật thông tin ở Dota Pro, cho phép người dùng tiếp tục theo dõi lịch sử của metagame trong những năm qua và sắp tới.

Nguồn: dotesports

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x