Bản cập nhật Overwatch mới nhất đã lên sóng trong game và đã tác động rất lớn lên ultimate của Mercy, Valkyrie, đồng thời nerf chiêu Concussive Mine của Junkrat.

Những người hâm mộ healer của Overwatch sẽ rất buồn khi thấy Mercy bị nerf, nhưng những ai luôn phải đối đầu với cô – nghĩa là gần như tất cả mọi người – đều nóng lòng chờ bản cập nhật này xuất hiện. Patch Overwatch mới thay đổi rất nhiều thứ với ultimate của Mercy, giảm độ bá của chiêu này lại. Thời lượng của Valkyrie bị giảm còn 15 giây, trước đó là 20 giây. Resurrect trong khi dùng Valkyrie sẽ có thêm chút thời gian cast chiêu, trước đây thì nó xảy ra tức thì. Còn nữa,, ultimate không còn tặng thêm một charge cho Resurrect.

Trong khi sử dụng Valkyrie, tốc độ tăng thêm của Mercy trong khi dùng Guardian Angel (khả năng cho phép Mercy bay đến đồng đội) đã bị giảm 50 phần trăm.

Vài người chơi cảm thấy Mercy quá mạnh khi sử dụng Valkyrie. Đội đối phương không thể đối phó với cô nếu đang sử dụng ultimate. Mercy trở thành pick bắt buộc phải có ở hầu hết các game trong Overwatch, do đó Blizzard đã quyết định hạ ‘độ bá’ của ultimate xuống bằng bản nerf này. Những thay đổi này đã được thử nghiệm trong server Overwatch PTR kể từ ngày 4 tháng 1.

Junkrat cũng là nhân vật bị nerf trong bản cập nhật Overwatch lần này. Chiêu Concussion Mines đã bị giảm sát thương theo phạm vị. Concussion Mine giờ đây gây ít sát thương hơn nếu đối phương đứng xa trung tâm vụ nổ. Chiêu này trở nên quá mạnh trong mắt của nhà phát triển khi mà Junkrat được tăng thêm độ linh hoạt trước đó. Nó trở nên quá dễ để gây sát thương lớn bằng cách quăng mìn thoải mái. Người chơi Junkrat vẫn có thể đạt lượng sát thương như trước, nhưng họ cần phải canh chính xác hơn trong mỗi lần ném.

Những thay đổi mới này đã được kiểm tra trong server Overwatch PTR kể tử ngày 4 tháng 1. Đấy là một khoảng thời gian khá dài để kiểm chứng bản cập nhật trong Overwatch.

 

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn