30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 21 Tháng Năm, 2022
Trang chủEsportsNhững hòm trang phục trở thành vấn đề tranh cãi giữa cộng đồng PUBG

Những hòm trang phục trở thành vấn đề tranh cãi giữa cộng đồng PUBG

Rất nhiều người chơi cho rằng nhà phát hành đã thất hứa khi đưa vào những vụ mua bán nhỏ ở giai đoạn Early Access.

Tuy vẫn ở trong giai đoạn Early Access, tựa game chiến đấu sinh tồn PlayerUnknown’s Battlegrounds vẫn nhanh chóng leo lên những vị trí cao trong bảng xếp hạng về số doanh thu kiếm được và cả số lượng người chơi. Tuy nhiên, song song với những thành công mà PUBG đã đạt được là những ý kiến trái chiều, những lời phàn nàn và đánh giá không tốt trên Steam. Cùng với chính sách khóa tài khoản của người chơi nếu bị phát hiện hành vi “đá” map, giết đồng đội (bắn làm quen) thì mới đây, với sự ra mắt của hộp trang phục mất tiền, cộng đồng PUBG lại có thêm những vấn đề để tranh cãi.

Cũng không có gì là đáng ngạc nhiên khi cộng đồng PUBG phản ứng dữ dội với ý tưởng bán đồ bằng tiền thật trong một trò chơi còn chưa thoát khỏi giai đoạn Early Access. Ý tưởng này dẫn đến hậu quả một làm sóng các gamer, cộng đồng game cảm thấy không thoải mái ( giống với việc phiên bản mở rộng mất phí của Ark). Cũng có một thực tế đó là cha đẻ của PUBG, Brendan Greene đã tuyên bố trong một vài tháng trước rằng sẽ không có hình thức mua bán bằng tiền thật nào xảy ra trong giai đoạn Early Access của PUBG. Bất cứ khi nào một hệ thống game chuyển từ miễn phí sang trả tiền (sau khi ra mắt, Greene đã nói rằng “có thể” sẽ không còn thùng trang phục miễn phí nữa) chắc chắn sẽ gây ra nhiều sự không hài lòng.

Greene giải thích cho sự thay đổi của PUBG sang phát hành thùng trang phục mất phí trên hệ thống Early Access, được trích từ phân tích bản cập nhật tháng 8: “Mặc dù ý định của chúng tôi vẫn sẽ là thêm đầy đủ tính năng vào trò chơi khi chuyển sang giai đoạn phát hành thực tế, chúng tôi vẫn cần 1 vài thử nghiệm để chắc chawscn nó sẽ không gặp lỗi gì và có thể ổn định trước khi chúng tôi giới thiệu chính thức game đến với cộng đồng.”

Đối với đa số, cộng đồng dường như không mấy để ý đến lời giải thích của Greene. Mặc dù chưa có những lời nhận xét đầy tiêu cực dành cho PUBG giống như một vài tựa game kahsc, PUBG gần đây đã chịu phải số lời nhận xét từ “gần như tích cực” xuống “bao gồm cả tích cực và tiêu cực” trong vòng 30 ngày qua. Con số này đã đồng thời khiến cho rating của PUBG giảm từ 75% xuống còn 65%. Trong khi vẫn có những lời nhận xét tích cực dành cho game, những lời nhận xét gần đây đa phần là những lời chỉ trích cho hệ thống hộp trang phục mất phí.

“Mặc dù tôi rất thích trò chơi, nhưng tôi không thể giới thiệu nó cho ai nữa vì NPH đã phá vớ lời hứa lớn nhất của họ trong giai đoạn Early Access.” trích một trong số những lời nhận xét về PUBG trên Steam của một người chơi đã chơi PUBG 135 giờ. “Họ nói rằng sẽ không có tính năng nào tính phí cho đến khi game chính thức được ra mắt, mà bây giờ họ lại giới thiệu chìa khóa, rương cần được mở khóa, những thứ mà phải mua bằng tiền thật giống với CS:GO.”

“Đừng để Bluehole đi theo vết xe đổ của những NPH game khác.” thêm một lời nhận xét khác, “Mặc dù trò chơi này rất tuyệt và có tiềm năng để trở thành một yếu tố quan trọng trong game PC, chúng tôi phải cho họ biết rằng chúng tôi sẽ không chấp nhận những điều này.”

“Tựa game hay và dễ gây ghiền nhưng tôi không đồng tình với cách mà họ thêm rương trang phục mất phí vào game.” Một lời nhận xét của người đã chơi PUBG được 90 giờ. “Nếu họ thêm tính năng cũng mở được hòm như vậy nhưng bằng cách cày, tôi sẽ giới thiệu mọi người để mua nó.”

Trên diễn đàn reddit của PUBG, một trong số những nội dung được đăng tải được bình chọn nhiều nhất trong 2 tuần trước có tiêu đề: “NÓI KHÔNG VỚI CHÌA KHÓA MUA BẰNG TIỀN THẬT.”

“Tôi không nghĩ rằng những người có trang phục đang nhận được một lợi thế. Tôi không nghĩ lối chơi của tôi bị ảnh hưởng bởi những người khác có chúng, hoặc tôi không có chúng”, bài viết cho hay. Người đăng bài phàn nàn rằng việc mở khóa trang phục nữ sinh mà họ muốn sẽ đòi hỏi đầu tư tiền mặt rất lớn do các rương chỉ chứa 1 phần của bộ trang phục, chứ không phải cả bộ, và tính ngẫu nhiên của rương khiến chúng ta mở ra những bản sao thay vì trang phục bạn có thể đang tìm kiếm.

“Tôi biết một số bạn chơi game như CS:GO hoặc bất cứ game nào tương tựì và nghĩ rằng một hệ thống như thế này là hợp lý bởi vì bạn quen với nó, nhưng nó không phải vậy”, bài viết tiếp tục. “Trong các trò chơi đó, bạn cũng có thể nhận được các món đồ miễn phí. Nhưng trong trò chơi này, nó là không thể để có được bất cứ thứ gì miễn phí.”

Hiện có khoảng 2.500 nhận xét về bài đăng, trong đó có hơn 14.000 lượt bình chọn. Không phải mọi người đồng ý, hãy nhớ rằng: một số chỉ ra rằng mua hòm và chìa khóa là tự nguyện, và không ai cần thực sự mua chìa khóa cho các hòm. Những người khác sợ hệ thống thùng sẽ dẫn dắt, như nó đã làm cho CS:GO, đến một loạt các trang web cờ bạc, tài khoản bot, và kẻ lừa đảo hy vọng để có tiền mặt trên các mặt hàng có giá trị.

Một redditor hoàn toàn đồng ý với việc buôn bán trong game, ngay cả trong Early Access, và hoàn toàn sẵn sàng chi tiền. “Tôi hoàn toàn đồng ý việc bán trang phục” nhận xét bình luận. “Nhưng tôi hoàn toàn chống lại việc bán trang phục bằng cách sử dụng phương pháp RNG như thùng và chìa khóa. Đơn giản chỉ cần bán cho tôi bộ trang phục đầy đủ với giá 15 đô la.”

Và, đối với một số người chưa mua PUBG, cuộc tranh cãi này có thể dẫn đến một số do dự về việc mua nó. “Tôi đã theo dõi game này và đã có kế hoạch mua nó sau khi phát hành”, một bình luận bình luận, “nhưng ở đây tôi thấy sự ra đời của mô hình EA thông thường.

“Tất cả mọi người đều chào đón điều này như ‘EA đã làm đúng’,” bình luận tiếp tục, “nhưng tôi vẫn hoài nghi, vì đó là những gì họ luôn nói.”

Nguồn: PCgamer

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x