fbpx
Trang chủ Công Nghệ

Công Nghệ

Gameworld là chuyên trang tin tức mang đến những nội dung mới nhất về game trên toàn thế giới, đặc biệt là những tựa game thể thao điện tử (esports) nổi tiếng hiện nay: Liên Minh Huyền Thoại, Dota 2, PUBG, Hearthstone, v.v…

Công nghệ (tiếng Anh: technology) là sự tạo ra, sự biến đổi, việc sử dụng, và kiến thức về các công cụ, máy móc, kỹ thuật, kỹ năng nghề nghiệp, hệ thống, và phương pháp tổ chức, nhằm giải quyết một vấn đề, cải tiến một giải pháp đã tồn tại, đạt một mục đích, hay thực hiện một chức năng cụ thể.

Có thể nói công nghệ xuất hiện đồng thời với sự hình thành xã hội loài người. Từ “Công nghệ” xuất phát từ chữ Hy Lạp (τεκηνε – Tekhne) có nghĩa là một công nghệ hay một kỹ năng và (λογοσ – logos) có nghĩa là một khoa học, hay sự nghiên cứu. Như vậy thuật ngữ technology (Tiếng Anh) hay technologie (Tiếng Pháp) có nghĩa là khoa học về kỹ thuật hay sự nghiên cứu có hệ thống về kỹ thuật – thường được gọi là công nghệ học.

Steam Link cho phép stream nhiều thiết bị cùng lúc để chơi local coop

Tuần này, Steam lại tiếp tục cập nhật để tránh lỗi crash các driver của AMD trong Windows đồng thời cũng thêm tính năng stream nhiều thiết bị cho Steam Link

Nguồn gốc của tổ hợp phím Ctrl+Alt+Del, qua lời kể của nhà sáng tạo

Bạn có bao giờ thắc mắc ai đã sáng tạo nên tổ hợp phím này, và tại sao chưa?

Razer cho ra mắt điện thoại gaming Razer Phone 2

Cuối cùng Razer cũng chính thức cho ra mắt điện thoại gaming Razer Phone 2 với nhiều tính năng hấp dẫn.

G.Skill tăng ‘gấp đôi dung lượng’ RAM để thêm bộ nhớ cho máy tính

G.Skill đã tìm ra cách có thể gắn nhiều chip bộ nhớ hơn vào những thanh RAM UDIMM cao hơn và từ đó tăng gấp đôi dung lượng RAM

Laptop Blade 15 của Razer giờ có cổng LAN với hai ổ cứng và giá thành rẻ hơn

Vừa mới đây Razer đã thêm model mới cho Laptop Blade 15 với giá thành thấp hơn cùng vài tính năng mới.

AOC ra mắt màn hình AG322QC4 sở hữu 31.5-inch, 144Hz và Freesync 2 HDR

AOC vừa cho ra mắt màn hình AG322QC4 sở hữu màn hình cong 31.5 inch với độ phân giải 2560x1440, refresh rate 144Hz và Freesync 2 HDR.

Cooler Master giới thiệu bàn phím ControlPad cơ cảm nhận lực nhấn giống tay cầm

Vừa mới đây Cooler Master gới thiệu dự án ControlPad, bàn phím 24-nút tích hợp Aimpad để việc điều khiển trở nên chính xác hơn.

MSI ra mắt gaming PC Trident X siêu mỏng nhưng bên trong là ‘quái vật’ RTX 2080 Ti

Gaming PC Trident X của MSI mới ra mắt quả thật là "nhỏ mà có võ" đấy nhé.

Intel khẳng định i9-9900K là ‘CPU chơi game tốt nhất thế giới’

Trong buổi livestream mới nhất được tổ chức bởi Intel, hãng đã giới thiệu các vi xử lý thế hệ thứ 9 đầu tiên: Core i9-9900K, Core i7-9700K và Core i5-9600K.

GIGABYTE giới thiệu loạt bo mạch chủ AORUS Z390

Cùng với việc Intel giới thiệu bộ xử lý Core i thế hệ thứ 9, đối tác của họ là GIGABYTE cũng chính thức tung ra loạt bo mạch chủ AORUS Z390 hỗ trợ CPU mới.
Advertisements
Advertisements

Tin hot trong tuần